Nhìn lại các dòng BlackBerry nổi tiếng

TRI THỨC SỐNG

Nhìn lại các dòng BlackBerry nổi tiếng

BlackBerry đã tạo sự tiên phong trong khả năng hỗ trợ mail, văn phòng cùng thiết kế bàn phím QWERTY từ khi mới ra đời đã góp phần tạo nên một cơn sốt đưa con người bước sang giai đoạn phát triển ...

 • 1
   BlackBerry 5810
   
  Ngoại hình thô kệch nhưng đây chính là mẫu BlackBerry "thủy tổ" với những tính năng cơ bản như hỗ trợ email doanh nghiệp, tin nhắn và trình duyệt WAP. Tuy nhiên, do không có mic hay loa tích hợp nên bạn buộc phải dùng đến tai nghe nếu muốn thực hiện cuộc gọi. Ra đời từ năm 2002, đây là một sản phẩm còn rất sơ khai và nhiều lỗi.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 1
 • 2
  BlackBerry 7210
   
  Thiết kế đã có nhiều sự cải tiến cho mềm mại và gọn gàng hơn. Đây cũng là dòng BlackBerry đầu tiên được trang bị màn hình màu. Tại thời điểm năm 2003, màn hình 65.000 màu, độ phân giải 240 x 160p đã được đánh giá là "hàng xịn". Dù thiếu loa ngoài nhưng con dế này vẫn giành được giải Bình chọn của Ban Biên tập CNET năm ấy.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 2
 • 3
  BlackBerry 7100T
   
  Một thiết kế đột phá của RIM với ngoại hình mảnh mai hơn nhiều so với các dòng BlackBerry truyền thống. Cũng chính phiên bản sau của dòng máy này là model đầu tiên hỗ trợ 3G. Sản phẩm ra mắt năm 2004.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 3
 • 4
  BlackBerry 8700
   
  Ngoài việc thoát khỏi bộ khung doanh nghiệp cứng nhắc thường thấy ở các dòng máy BlackBerry bằng việc cung cấp khá nhiều tính năng thân thiện với người dùng cá nhân, 8700 còn sở hữu một bàn phím QWERTY nguyên cỡ, vi xử lý Intel và hỗ trợ mạng EDGE. Vào thời điểm năm 2005, đây là một dòng máy rất đắt hàng.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 4
 • 5
  BlackBerry Pearl 8100
   
  Với 8100, RIM quay lại với những thiết kế nhỏ gọn và bàn phím tinh giản SureType. Đây cũng là lần đầu tiên BlackBerry được trang bị camera tích hợp, khả năng nghe nhạc và xem video cùng khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Tuy nhiên, máy chưa được trang bị WiFi.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 5
 • 6
  BlackBerry 8800
   
  Bi điều khiển (trackball) đã cập bến một model trang bị bàn phím QWERTY nguyên cỡ. Ra mắt từ năm 2007 nhưng thiết kế của 8800 gần như không khác mấy so với thiết kế hiện nay, chỉ có điều chưa có 3G hay Wi-Fi mà thôi.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 6
 • 7
  BlackBerry Curve 8300
   
  Là mẫu BlackBerry trang bị bàn phím QWERTY nguyên cỡ "nhỏ nhất và nhẹ nhất" từ trước tới nay, 8300 đồng thời cũng là model khởi nguồn cho series Curve. Cũng ra mắt trong năm 2007, máy được trang bị một số tính năng mới như kiểm tra chính tả cải tiến cho email, note ghi chú, công nghệ âm thanh tự động điều chỉnh âm lượng trong môi trường ồn ào.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 7
 • 8
  BlackBerry Flip 8220
   
  Màn hình tuyệt đẹp, giao diện mới mẻ, độ phân giải đã được tăng lên thành 2 chấm nhưng đáng nói nhất, BlackBerry đã có một thiết kế nắp gập cho bằng chị bằng em. Sản phẩm công bố năm 2008.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 8
 • 9
  BlackBerry Flip 8220
   
  Màn hình tuyệt đẹp, giao diện mới mẻ, độ phân giải đã được tăng lên thành 2 chấm nhưng đáng nói nhất, BlackBerry đã có một thiết kế nắp gập cho bằng chị bằng em. Sản phẩm công bố năm 2008.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 8
 • 10
  BlackBerry Storm 95xx
   
  Là mẫu Blackberry màn hình cảm ứng đầu tiên, Storm đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong tư duy của RIM qua từng ấy năm tháng. Tuy nhiên, tại thời điểm năm 2008, khi những smartphone màn hình cảm ứng như iPhone còn chưa nhiều, cơn bão Storm vẫn nhanh chóng tan biến khi bàn phím ảo bị chỉ trích, tốc độ chậm chạp và chất lượng cuộc gọi phập phù.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 10
 • 11
  BlackBerry 3G Pearl 9100/9105
   
  Có thể sự kền càng , thô vơi bàn Phím QWERTY làm 1 vài người dùng điện thoại cảm thấy khá khó chịu với BlackBerry , cái họ cần là 1 chiếc điện thoại nhỏ gọn nhưng vẫn có thể sử dụng được những tính năng ưu việc của Black , thì việc ra đời của BB9100/9105 đã đáp ứng được nhu cầu đó . Với cấu tạo bàn phím SureType ( 1/2 QWERTY - 9100) và T9 cổ điển (9105) như các dòng điện thoại thông thường trước đây ( Nokia , SamSung, LG..) làm cho chú BlackBerry nhỏ gọn đi khá nhiều . Đồng thời hỗ trợ cho cả OS 6 với ngôn ngữ tiếng việt đưa 9100/9105 đến gần hơn với người tiêu dùng Việt , đây có thể xem là dòng máy nhỏ gọn, đầy đủ tính năng và thích hợp nhất dành cho ai thích sự gọn nhẹ mà vẫn có thể tận hưỡng được đầy đủ tính năng từ BlackBerry.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 11
 • 12
  BlackBerry Bold 9700/9780
   
  Được đánh giá là dòng có Pin "trâu bò" nhất trong dòng BlackBerry , từ khi mới ra mắt đã gây tiếng vang không nhỏ , thậm chí cho đến tận bây giờ, ngay cả khi BB10 gần ra mắt , vẫn còn có rất nhiều người quan tâm đến nó . Còn theo ý kiến của riêng mình , bỏ qua về vấn đề pin , nó còn được đánh giá cao về mức độ ổn đinh, bàn phím mềm , camera với flash , màn hình LCD 480x360 sắc nét , OS 6 tiếng việt , tất cả là 1 sự kết hợp hoàn hảo với giá cả hợp lý . Nếu bạn không phải là người có hầu bao rộng rãi , thì 9700/9780 luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà mọi người nên nghĩ tới .
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 12
 • 13
  BlackBerry Torch 9800
   
  Một lần nữa, thiết kế của BlackBerry lại có sự thay đổi quan trọng với màn hình cảm ứng, bàn phím thực và thiết kế dạng nắp trượt. Đây cũng là thiết bị đầu tiên cài đặt hệ điều hành BlackBerry OS6 với giao diện cải tiến, khả năng tìm kiếm toàn cầu, trình duyệt đời mới và các tính năng multimedia mạnh. Tuy vậy, Torch 9800 chỉ đủ sức để gây nên tiếng vang vừa phải trong cộng đồng BlackBerry mà thôi, nó hoàn toàn không đủ sức để tấn công ra thị trường smartphone nói chung, trước những tên tuổi như iPhone 4 hay Samsung Galaxy S.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 13
 • 14
  BlackBerry 10
   
  Sau 1 thời gian lao dốc trên thị trường smartphone , RIM cuối cùng cũng nhận ra đã đến lúc mình cần 1 sự thay đổi lớn , và BB10 sắp ra mắt ngày 31/01/2013 tới đây chắn chắn sẽ làm được 1 cái gì vĩ đại . Chúng ta có thể thấy điều đó ngày càng rõ trên các trang tin tức công nghệ , đặc biệt là với tất cả người dùng và yêu mến BlackBerry, mặc dù vẫn còn hơn 1 tháng nữa BB10 mới ra mắt . Niềm vui đã đến rất gần , hy vọng BB10 sẽ có thể làm được những điều kỳ diệu mà mọi người vẫn đang mong đợi và tin tưởng , đưa RIM quay trở lại thời kì thống trị làng smartphone.
   
  Nhìn lại các dòng BlackBerry đã, đang và sẽ hot 15