Những 'điểm cộng' tuyệt vời từ việc học trực tuyến

TRI THỨC SỐNG

Những 'điểm cộng' tuyệt vời từ việc học trực tuyến

Hình thức học trực tuyến đang tạo được sức hút đối với các bạn trẻ. Cùng chúng tớ "giải mã" những lợi ích của hình thức học này nhé!

 • 1

  Không phải  chen chân ở lò luyện, học mọi nơi mọi lúc

  Nỗi đau khổ lớn nhất của các sĩ tử khi ôn thi ở những "lò luyện" là phải đến sớm tìm chỗ ngồi tốt, hoặc vất vả đi xa, mà địa điểm học lại cố định một chỗ, không theo ý mình. Thế nhưng học online, bạn có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần máy tính có nối mạng internet, thế là xong.

  Hãy tưởng tượng xem, bạn vừa có thể ngồi ở một quán café yên tĩnh hoặc về quê… vừa tự học những kiến thức cần thiết và bổ ích, mà không mất thời gian lên lớp cũng như không cần ôm theo sách vở “cồng kềnh” thì quả là một điều tuyệt vời, đúng không?

  Những điểm cộng tuyệt vời từ việc học trực tuyến

  Bạn có thể học ở bất cứ đâu mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất

 • 2

  Khả năng tương tác tốt

  Khi học trên lớp, sự tương tác giữa thầy và trò tương đối hạn chế vì thời lượng tiết học không đủ cho những trao đổi mở rộng xung quanh bài học. Hơn nữa, khi tiếp xúc trực tiếp với thầy cô, nhiều bạn còn dè dặt, nên không dám đặt câu hỏi, hoặc hỏi sâu. Với hình thức học trực tuyến, hạn chế này sẽ được dẹp bỏ. Học sinh sẽ trao đổi các vấn đề về bài học với giảng viên thông qua các công cụ như chat hay bình luận nên có thể thoải mái trao đổi và nhận được phản hồi nhanh chóng.

  Ngoài ra, hình thức học trực tuyến còn giúp học sinh có thể giao lưu với rất nhiều bạn bè ở khắp nơi, cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm học tập, kỹ năng làm bài hoặc cách giải quyết những dạng bài tập hóc búa…