Những bài học đáng học hỏi từ người giàu có

TRI THỨC SỐNG

Những bài học đáng học hỏi từ người giàu có

Suy nghĩ chính là sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo, người thành công và người thất bại. Chính những người giàu có sẽ giúp chúng ta nhận ra được nhiều bài học quý báu đáng để học ...

 • 1

  Người giàu dám ước mơ

  Người giàu luôn định hướng rõ ràng về tương lai và lạc quan vào những gì họ cho là đúng. Họ đánh giá cao quá khứ và luôn lấy quá khứ làm bài học cho hiện tại, tương lai. Các tỷ phú tự thân giàu có đơn giản vì họ dám “đặt cược” vào bản thân để theo đuổi giấc mơ, mục tiêu và lý tưởng. Phần lớn thời gian của họ tập trung vào việc hoạch định các mục tiêu có thể thực hiện và kiên trì với mục tiêu đó đến cùng.

  nhung-bai-hoc-dang-hoc-hoi-tu-nguoi-giau-co-1

 • 2

  Người giàu dám làm

  Hầu hết mọi người đều mong muốn một cuộc sống thoải mái và đầy đủ. Sự thoải mái về thể xác, tinh thần và tình cảm là mục tiêu hướng tới của tầng lớp trung lưu. Ngược lại, người giàu luôn ý thức được rằng, kiếm tiền không dễ dàng gì, do vậy sự thoải mái về thể xác hay tinh thần không phải là mục tiêu duy nhất của người giàu. Họ học cách chấp nhận thành quả từ chính những thử thách. Họ biết được cái giá phải trả cho sự giàu có và biết rằng chỉ cần có sức chiến đấu dẻo dai, bền bỉ, họ có thể gặt hái được thành công như mong đợi.

  nhung-bai-hoc-dang-hoc-hoi-tu-nguoi-giau-co-2

 • 3

  Người giàu luôn tự tin

  Rất nhiều người lầm tưởng rằng những người giàu có và thành công là những kẻ kiêu ngạo, tự mãn và luôn nhìn đời bằng “nửa con mắt”. Tuy nhiên trên thực tế, người thành công là những người tự tin, chứ không tự kiêu. Họ ít khi do dự hay sợ hãi trước bất kỳ một vấn đề nào đó. Họ có niềm tin tối cao vào chính bản thân mình. Thậm chí, họ có niềm tin ngay cả khi thất bại và cho rằng mình có thể học hỏi được từ thất bại đó, coi thất bại là bàn đạp để tiến xa hơn và thành công hơn.

  nhung-bai-hoc-dang-hoc-hoi-tu-nguoi-giau-co-3

 • 4

  Người giàu tin rằng tiền bạc chính là sự tự do

  Trên thực tế, bạn sẽ không thể có một sự tự do đúng nghĩa nếu như bạn không giàu có. Bạn sẽ phải lao động để kiếm tiền, sự tự do của bạn phải bó buộc lại trong một tổ chức với một ông chủ khó tính. Bạn cũng không thể thỏa sức bay nhảy, đi những nơi bạn muốn đến, khám phá những địa điểm mới khi bạn không có đủ tiềm lực tài chính. Nhưng với người giàu, họ hoàn toàn có thể. Chúng ta thường cho rằng, người giàu chi nhiều tiền nhằm mục đích khoe của, nhưng với người giàu, tiền bạc chính là thước đo của sự tự do. 

  Người giàu có đủ khả năng đứng lên để chống lại sự áp bức. Họ có thể tự làm chủ bản thân, không cần phụ thuộc vào bất kỳ nhân vật hay tổ chức nào.  Họ sẽ có được những bác sĩ tốt nhất khi họ bị bệnh, đi đến bất cứ nơi đâu họ cảm thấy thoải mái, có những bữa tiệc xa xỉ với bạn bè khi họ muốn. Ngoài ra, họ có thể quyên tiền từ thiện, ủng hộ các tổ chức hoặc chi tiền cho các mục đích chính trị.

 • 5

  Người giàu chơi với người giàu

  Người giàu thường bị chỉ trích là sống trong một vòng tròn khép kín và trong vòng tròn đó họ chỉ giao du với những người cùng tầng lớp. Người bình thường sẽ không có cơ hội đột nhập vào thế giới của người giàu trừ khi trở nên giàu có.

  Tuy nhiên, đó là quy luật của cuộc sống. Giống như những người theo tôn giáo sẽ muốn giao du với những người có cùng đức tin, người giàu sẽ muốn tiếp xúc với những người thành công khác. Họ tin rằng kết bạn với những với những người thành công sẽ giúp họ mở mang kiến thức, phát triển tư duy. Và quan trọng, họ có những mối quan hệ rộng hơn và có thể tìm kiếm những cơ hội thành công khác. 

  nhung-bai-hoc-dang-hoc-hoi-tu-nguoi-giau-co-4