Những "bất đồng ngôn ngữ” giữa chàng và nàng

TRI THỨC SỐNG

Những "bất đồng ngôn ngữ” giữa chàng và nàng

Bạn có nghĩ cách bạn và nửa kia của mình giao tiếp hay trò chuyện có thể ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của hai người? Để tránh những mâu thuẫn phá hỏng tình cảm của bạn, hãy chắc chắn là bạn ...

 • 1

  Không lắng nghe

  Nếu bạn và chàng không lắng nghe lẫn nhau thì mối quan hệ của bạn sẽ nhanh chóng gặp vấn đề. Thật dễ để giả vờ như đang lắng nghe người kia nói trong khi bạn gửi tin nhắn hay check email qua điện thoại nhưng nếu bạn không thực sự để tâm lắng nghe thì bạn sẽ mất đi sự kết nối tình cảm giữa hai người. Vì vậy mỗi khi nửa kia của bạn muốn chia sẻ về một ngày của anh ấy hay dự định tương lai thì hãy chỉ tập trung vào những gì anh ấy nói.

 • 2

  Không dành thời gian trò chuyện với nhau

  Đừng viện lí do là bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian để nói chuyện với chàng, bởi lẽ bạn hoàn toàn có thể dành ra 15 – 20’ mỗi tối – không điện thoại, TV hay laptop để trò chuyện với một nửa của mình. Trò chuyện sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề nửa kia đang gặp phải như căng thẳng, giận dữ hay buồn chán để cùng nhau tìm cách giải quyết vì nếu không những vấn đề đó có thể là nguyên nhân làm nảy sinh mâu thuẫn giữa hai người.

  “Bất đồng ngôn ngữ” giữa chàng và nàng

 • 3

  Vội vàng đi đến kết luận

  Đừng có suy diễn thái quá mọi việc trước khi làm rõ vấn đề với nửa kia của bạn. Bạn cần nói chuyện với anh ấy để hiểu được suy nghĩ và nguyên nhân đằng sau vấn đề để tránh làm cho bản thân bị tức giận vô cớ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình đang giả định về vấn đề gì, hãy dừng lại, hít một hơi thật sâu và nói chuyện thẳng thắn với nửa kia của mình.

 • 4

  Hi vọng anh ấy có thể đọc được suy nghĩ của bạn

  Bạn thường hi vọng anh ấy có thể hiểu được suy nghĩ của bạn mà không cần bạn phải nói ra nhưng hầu hết họ đều không có khả năng đó. Nếu bạn muốn làm một việc gì đó thì cách tốt nhất là nên hỏi, yêu cầu và thành thật chia sẻ với anh ấy về những điều bạn thích và không thích. Giao tiếp giữa hai người là việc bạn cần nói ra những suy nghĩ của mình thay vì giữ nó trong lòng và chờ anh ấy đoán ý của bạn.