Những bí ấn về cái chết của huyền thoại Lý Tiểu Long

TRI THỨC SỐNG

Những bí ấn về cái chết của huyền thoại Lý Tiểu Long

Đến nay, sự thật về cái chết của Lý Tiểu Long vẫn còn là đề tài tranh cãi bất tận.

Cái chết của Lý Tiểu Long đã khiến người hâm mộ điện ảnh chấn động. Huyền thoại của mảng phim võ thuật đã khiến biết bao người bị cuốn hút bởi những tuyệt kỹ võ công trên màn ảnh. Nhưng đến nay, sự thật về cái chết của Lý Tiểu Long vẫn còn là đề tài bất tận gây tranh cãi.

 • 1

  Cậu bé yếu đuối và những điểm tướng yểu mệnh

  Tên khai sinh của Lý Tiểu Long (Bruce Lee) rất giống con gái là Lý Chấn Phiên, còn nghệ danh là Lý Tiểu Long - Con rồng nhỏ - vì khi luyện võ trông Lý vừa hung mãnh lại vừa mềm dẻo như rồng. Ít ai ngờ rằng, thuở bé, Lý là một cậu bé ốm yếu, đến nỗi bố mẹ anh phải cho cậu con trai đeo hoa tai để ma quỷ… bỏ qua!

  Lý Tiểu Long sinh ngày 27/11/1940 tại San Francisco (Mỹ), khi Lý Tiểu Long tròn một tuổi, gia đình anh chuyển về Hồng Kông sinh sống. Từ năm 5 tuổi, anh bắt đầu tham gia đóng phim và đến năm 13 tuổi đã có trong tay hơn 20 vai diễn khác nhau. Năm 1959, Lý Tiểu Long qua Mỹ du học và mở lớp dạy võ rồi nhanh chóng nổi tiếng sau khi giành chức vô địch kungfu ở bang California vào năm 1965. Năm 1971, trở về Hồng Kông trở thành "ông vua không ngai" của giới điện ảnh quyền thuật, làm say mê cả thế giới và rồi đột ngột qua đời đầy bí ẩn với nhiều nghi vấn vào lúc 22h10' ngày 20/7/1973, hưởng dương 33 tuổi.

  Cái chết bí ẩn của huyền thoại Lý Tiểu Long, Phim, Ly Tieu Long,dien vien Trung Quoc,sao Hoa ngu,huyen thoai vo thuat,tin tuc

  Điềm gở đã báo trước đối với cái chết của Lý Tiểu Long khi anh từng trả lời phỏng vấn: "Tôi rất thích bài hát “Khi tôi qua đời”, nhất là câu “Nếu được chết trong bình thản, ôi! Thì cái chết hãy đến sớm với tôi”. Có lẽ, chỉ đến khi chết, tôi mới được thanh thản…". Vợ anh, Lynda kể trên tờ Cinemart Star: "Dường như anh ấy biết trước là mình sẽ chết nên cứ mở miệng ra là nói toàn những điều như trăng trối"

  Lý Tiểu Long đã chết, như một sự sắp đặt của định mệnh bởi vì bộ phim khởi nghiệp Lý đóng hồi nhỏ là "Nhân chi sơ - Đứa bé mới sinh" và tới phim "Trò chơi tử thần" thì ông mất. Một số nhà chiêm tinh học tiết lộ Lý Tiểu Long sinh năm Tân Tị, mắt một mí, hung sát vắn số vào đại hạn "31 chưa qua 33 đã tới" theo cách đoán số Tử Bình, đại hạn từ 33 tới 37 tuổi. Nếu tuyệt tích giang hồ qui ẩn, qua năm 37 tuổi thì Lý Tiểu Long sẽ tránh được hung tai!

  Cái chết bí ẩn của huyền thoại Lý Tiểu Long, Phim, Ly Tieu Long,dien vien Trung Quoc,sao Hoa ngu,huyen thoai vo thuat,tin tuc

  Về tướng pháp, quai hàm Lý Tiểu Long bạnh ra, ở sau gáy cũng có thể thấy được hai góc xương quai hàm, khuôn mặt dài, phần dưới cằm nặng, trán thấp, tóc mọc chờm xuống, tai mỏng và vểnh, là những điềm xấu, yểu số, có danh mà không bền, nhất là đôi mắt "sát tinh". Theo sách "Tướng Kinh" thì mắt Lý Tiểu Long lòng trắng vẩn đục, điềm báo chết bất đắc kỳ tử.

  Chưa hết, chữ ký của Lý Tiểu Long cũng rắc rối như một lá bùa! Nét họa của Lý Tiểu Long tự vẽ mình như cũng báo trước cái chết với nhiều đứt đoạn, nét ngắn và cả điềm gở mà một năm trước khi đột tử, Lý đã buộc miệng nói với vợ chọn sinh phần ở Seattle (Mỹ) để con cái làm ăn được như những sắp đặt cho chính mình.

 • 2

  Đinh Phối - Yêu nữ rút tinh lực của Lý Tiểu Long

  Ngày 20/7/1973, Lý Tiểu Long hẹn gặp Raymond Ckenhaz-com-intro (Châu Văn Hoài, đạo diễn kiêm giám đốc hãng phim Gia Hòa) để cùng bàn bạc trao đổi về bộ phim "Game of Death - Trò chơi tử thần". Sau khi cuộc thảo luận kết thúc vào khoảng bốn giờ chiều, hai người rủ nhau đến nhà nữ diễn viên Đinh Phối của hãng phim Thiệu Thị chơi, sau đó Châu Văn Hoài về trước và ngỏ lời mời Lý Tiểu Long cùng Đinh Phối dùng bữa tối với mình.

  Cái chết bí ẩn của huyền thoại Lý Tiểu Long, Phim, Ly Tieu Long,dien vien Trung Quoc,sao Hoa ngu,huyen thoai vo thuat,tin tuc

  Tuy nhiên, khi đến nhà hàng đợi khá lâu nhưng chẳng thấy hai người đến, Châu Văn Hoài bèn điện thoại cho Đinh Phối thì được biết Lý Tiểu Long đang bị đau đầu, anh đã uống một viên thuốc giảm đau mà Đinh Phối thường dùng và đang ngủ mê man tại phòng Đinh Phối. Đạo diễn họ Châu sau đó đi tham dự một bữa tiệc, đến 21h45 trong lòng nghi có điều chẳng lành, ông bèn vội phóng xe đến nhà Đinh Phối, sau đó cả hai gọi xe cứu thương đưa Lý Tiểu Long vào bệnh viện Queen Elizabeth. Nhưng đã không còn kịp,  anh đã trút hơi thở cuối cùng ngay trên đường đi…

  Cái chết của Lý Tiểu Long chứa nhiều nghi vấn: Vì sao lúc đầu cả Châu Văn Hoài lẫn Đinh Phối đều giấu địa điểm mà Lý Tiểu Long xảy ra chuyện. Tại sao không đưa Lý Tiểu Long đến bệnh viện ngay mà gọi bác sĩ riêng của Đinh Phối!? Vì sao được cấp cứu mà quần áo của Lý vẫn chỉnh tề, chân vẫn mang giày! Người ta đã đưa ra một kết luận về cái chết của Lý Tiểu Long như sau: Do bị cô đào Trịnh Phối cho dùng thuốc kích dục quá liều nên ngôi sao điện ảnh này bị đột tử..

  Đây là một luận điểm có tính thuyết phục cao bởi Đinh Phối là người có khả năng và ham muốn tình dục siêu phàm. Trong khi đó, thể lực của Lý Tiểu Long lại bị suy kiệt trầm trọng vì công việc. Tuy nhiên, anh không thể nào thoát được sự cám dỗ tình dục chết người từ cô đào sexy Đinh Phối. Không phải ngẫu nhiên mà người ta coi Đinh Phối đã như một "yêu nữ" trong "Liêu trai chí dị" làm Lý Tiểu Long trút hết sinh lực trong một đêm tại biệt thự riêng của nàng, khi dùng thuốc kích dục quá độ và chết liền sáng hôm sau.

 • 3

  Lý Tiểu Long uống thuốc giả chết

  Cái chết bí ẩn của huyền thoại Lý Tiểu Long, Phim, Ly Tieu Long,dien vien Trung Quoc,sao Hoa ngu,huyen thoai vo thuat,tin tuc

  Nhiều tờ báo lá cải hồi đó đã giật tít ở trang nhất để câu độc giả, bởi trong tâm tưởng những người hâm mộ tài năng của Lý Tiểu Long vẫn còn tin như vậy, bởi theo họ bộ phim "Game of Death" kết thúc mà Lý Tiểu Long vẫn còn sống và nhất là theo tướng pháp Đông phương, đang ở tuổi hạn (33), Lý Tiểu Long cần phải ẩn dật tuyệt tích giang hồ một thời gian, nên đã uống thuốc giả chết trong vài năm.

  Lý Tiểu Long có thể chết giả lắm, chứ tại sao ai cũng kín miệng không nói, kể cả 6 bác sĩ phẫu thuật xác Lý cũng ngậm miệng không tiết lộ? Hay họ đã được căn dặn không hé môi để tạo nên sự bí ẩn bao trùm quanh xác chết của một huyền thoại cũng như để hình ảnh "Con rồng nhỏ" vẫn sống mãi trong lòng khán giả?

  Những con số xung quanh cái chết của Lý Tiểu Long

  - Chiếc hòm đựng xác Lý Tiểu Long bằng đồng đen, nắp thủy tinh, mua ở Mỹ giá 32.000 USD

  - Gia sản của Lý Tiểu Long khoảng 10 triệu USD- Giá bảo hiểm nếu Lý Tiểu Long chết bất đắc kỳ tử là 1.000.000 USD, do công ty bảo hiểm Mỹ trả cho cô vợ Lynda.

  - Hơn 300.000 người hâm mộ trèo lên nóc nhà, lên ngọn cây để theo dõi lễ tang của Lý Tiểu Long với 1.758 cảnh sát Anh ở Hồng Kông giữ trật tự.

  - Ảnh chụp đám tang Lý Tiểu Long được rao bán ở Sài Gòn với giá 300 đồng/tấm.

  - Báo chí tại Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia và Sài Gòn, Chợ Lớn làm giàu vì khai thác bài và ảnh cái chết của Lý Tiểu Long với hàng trăm nghi vấn, giả thuyết suốt cả tháng trời.