Những biến đổi về da trong thai kỳ

TRI THỨC SỐNG

Những biến đổi về da trong thai kỳ

Mang thai sẽ khiến bạn thực sự thay đổi về cả nội tiết và hình dáng bên ngoài. Sự thay đổi trong hàm lượng hormone, cùng với bụng bầu ngày một to lên khiến làn da của bạn sẽ phải đối mặt với vài trục ...

 • 1

  Rạn da

  Rất nhiều vết rạn được nhìn thấy ở bụng, hông hoặc đùi trong giai đoạn cuối mang thai. Sự tăng cân quá nhiều và quá nhanh trong thai kỳ có thể quyết định số lượng cũng như mức độ rạn da.

  Đồng thời, genes cũng đóng vai trò gây rạn da.

  5 biến đổi đáng kể về da khi mang thai - Mẹ mang thai - Bà bầu cần biết - Những điều cần biết khi mang thai - Sức khỏe khi mang thai

 • 2

  Giãn tĩnh mạch

  Giãn tĩnh mạch là sự xuất hiện của những đường tĩnh mạch màu xanh hoặc tím chằng chịt ở chân khi bạn mang thai. Tin tốt là có rất nhiều cách để giảm thiểu tình trạng này.

 • 3

  Mụn trứng cá

  Không chỉ bùng phát ở tuổi dậy thì, nhiều bà bầu phải chịu đựng mụn trứng cá trong suốt thai kỳ.

 • 4

  Ngứa

  Nếu bạn đột nhiên ngứa ran khi có bầu thì bạn không phải trường hợp ngoại lệ. Nhiều người mẹ có cảm giác ngứa ngáy từ bụng bầu, lan tới mông và thậm chí tới cả chân.

 • 5

  Nám da

  Bạn có đột nhiên xuất hiện những vết nám trên mặt? Có thể nguyên nhân là nám da, còn gọi là “mặt nạ thai kỳ” (the mask of pregnancy) – tình trạng ảnh hưởng tới 70% phụ nữ mang thai.