Những biến tấu duyên dáng với váy bút chì công sở

TRI THỨC SỐNG

Những biến tấu duyên dáng với váy bút chì công sở

Đã xa rồi cái thời chiếc váy bút chì chỉ khiêm tốn với những đường cắt thẳng tắp trên nền màu trung tính tẻ nhạt, đổi lại, "thế hệ" mới của chiếc váy này đã được nâng tầm với nhiều biến tấu cực kì ...

Nói đến thời trang công sở, ngoài chiếc áo sơmi, thì món đồ được gọi tên nhiều nhất của phái đẹp có lẽ vẫn là chiếc quen thuộc. Không thể phủ nhận, thiết kế ôm bó tôn dáng cùng đường cắt đơn giản, thanh lịch của món đồ này xứng đáng trở thành thời trang "truyền thống" của mọi quý cô văn phòng.  Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ "thành tích" kỳ cựu của chiếc váy này sẽ khiến nó trở nên cũ kĩ hay lạc mốt thì bạn đã nhầm. Bởi lẽ, theo thời gian, các NTK tài hoa đã khéo léo lồng ghép những chi tiết vô cùng thú vị trên dáng váy bút chì quen thuộc. Từ đó tạo nên 1 diện mạo mới đầy lạ lẫm nhưng không hề mất đi vẻ đẹp duyên dáng ban đầu. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm lại kết quả thú vị của công cuộc sáng tạo này nhé!

 • 1

  Màu sắc


  Bước biến đổi đầu tiên chính là việc "cải tạo" tone màu của chiếc váy. Thay thế vẻ trầm buồn của gam màu trung tính đặc trưng, chiếc váy bút chì ngày nay được phủ thêm vẻ ngoài vô cùng mạnh bạo với những sắc màu sống động, thời thượng và bắt kịp xu hướng. Đối với những quý cô vẫn trung thành với sắc trầm sang trọng, màu xanh lục bảo sẽ là sự thay thế khá thông mình. Còn nếu bạn ưu vẻ rực rỡ hơn cả, đừng quên kết hợp cùng chiếc váy gam pastel nhẹ nhàng để tự làm mới mình nhé! 

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 1

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 2

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 3

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 4
 • 2

  Họa tiết


  Tiếp nối sau màu sắc, họa tiết chính là "bước tiến" tiếp theo trong hành trình "lột xác" của chiếc váy bút chì. Đặc biệt, đồng hành cùng sự bùng nổ của họa tiết trong thời gian gần đây, chiếc váy này cũng tha hồ được biến hóa với baroque, kẻ sọc hay "dân dã" họa tiết hoa đậm chất vintage. Đây có thể nói là 1 sự thay đổi cực kì đáng ghi nhận để tạo dựng hình ảnh những quý cô công sở trẻ trung nhưng không kém phần tinh tế.

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 5

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 6

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 7

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 8

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 9

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 10

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 11

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 12

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 13
 • 3

  Kiểu dáng


  Thời trang vốn là 1 trong những nền công nghiệp ưa "dịch chuyển" nhất trên thế giới. May mắn thay, váy bút chì cũng là 1 trong những hạng mục được "hưởng lợi" từ đặc điểm này. Nhờ đó, bên cạnh những đường cắt trơn thẳng ban đầu, chiếc váy còn được nhấn nhá thêm vô số những chi tiết đắt giá khác như đường xếp li thanh nhã quanh eo, nếp gấp mạnh mẽ phần thân váy hay đơn giản như đường xẻ gấu đầy gợi cảm. Tất cả đều tạo nên 1 diện mạo hoàn toàn mới nhưng vẫn đậm chất sang trọng của giới văn phòng.

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 14

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 15

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 16

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 17
 • 4

  Chất liệu

   
  Biến tấu cuối cùng và cũng là sự sáng tạo táo bạo nhất, đó chính là chất liệu. Thay đổi hoàn toàn quan điểm váy bút chì chỉ gắn liền với kaki hay chất liệu cắt may phẳng phiu, sự xuất hiện của váy bút chì trên nền jeans, da hay denim đã tạo ra hiệu ứng tích cực đến bất ngờ. Tất nhiên, thay vì vẻ chỉnh chu thường nhật của chất liệu quen thuộc, sự "nổi loạn" này sẽ mang đến nét cá tính rất riêng. Bù lại, với sự cầu kì đến từ chất liệu, bạn chỉ cần mix cùng chiếc áo đơn giản, chiếc váy sẽ thu hút mọi sự chú ý cần có.
   
  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 18
   
  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 19

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 20

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 21


  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 22

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 23

  "Đổi gió" cho váy bút chì công sở với những biến tấu duyên dáng 24