Những biểu tượng du lịch dễ nhận biết ở Châu Âu

TRI THỨC SỐNG

Những biểu tượng du lịch dễ nhận biết ở Châu Âu

Đấu trường La Mã, tháp Eiffel, nhà thờ Cologne, mái nhà Jungfraujoch là những điểm đến nổi bật mà bạn không thể bỏ qua khi đến châu Âu.

Đến châu Âu hãy chú ý đến những biểu tượng dưới đây nhé!

 • 1

  Đấu trường La Mã, Italy

  Đây là công trình lớn, được xây dựng vào những năm 70 sau công nguyên. Các võ sĩ giác đấu đã chọn nơi đây để thi đấu và trình diễn trước công chúng. Ngoài ra, nơi đây còn được dùng để tập trận giả trên biển, săn thú, kịch cổ điển.

  Hiện nay, đấu trường La Mã hay còn gọi là đấu trường Colosseum dù bị hoang phế nhiều do động đất và nạn cướp đá, nhưng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của kiến trúc cổ xưa còn sót lại và vẫn được xem là biểu tượng đẹp của Đế chế La Mã. Đây là điểm tham quan hấp dẫn cho du khách khi đến Rome.

  Những biểu tượng du lịch dễ nhận biết ở Châu Âu
 • 2

  Tháp Eiffel, Pháp

  Những biểu tượng du lịch dễ nhận biết ở Châu Âu

  Đây là biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris, được xây dựng từ năm 1889, có chiều cao 324 m. Tháp Eiffel từ một công trình kiến trúc "bị ghét bỏ" nhất thế giới, nay lại là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng toàn cầu. Từ khi khánh thành cho đến nay, tháp đã có hơn 300 triệu lượt khách đến viếng thăm. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan trên thế giới. Tháp có 4 tầng, ở mỗi độ cao khác nhau của mỗi tầng, du khách sẽ có những cảm nhận đặc biệt về thành phố Paris hoa lệ. 

 • 3

  Nhà thờ Cologne, Đức

  Nhà thờ lớn Cologne nằm ở trung tâm thành phố Cologne và là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của châu Âu. Nhà thờ cao 157 m, tương đương với toà nhà 40 tầng. Khi dạo quanh nhà thờ, bạn có thể cảm nhận được sự kỳ vĩ, huy hoàng, lộng lẫy của kiến trúc tại đây. Đứng trên tháp chuông, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng vẻ mỹ lệ của thành phố Cologne và kiều diễm của dòng sông Rhine. Báu vật quý nhất của nhà thờ là khán thờ bằng vàng lớn nhất châu Âu, được trang trí với hơn 1.000 viên đá quý.

  Những biểu tượng du lịch dễ nhận biết ở Châu Âu
 • 4

  Mái nhà châu Âu - Jungfraujoch, Thụy Sĩ

  Jungfraujoch là đỉnh núi cao nhất châu Âu với độ cao 3.454 m. Tại Jungfraujoch, du khách có cơ hội trải nghiệm hành trình chinh phục đỉnh châu Âu bằng tàu bánh răng đặc biệt, đi dạo trên dòng sông băng lớn và dài nhất thế giới, trực tiếp sờ tay vào lớp tuyết mịn, băng trên sông hay thử trò chơi trượt tuyết trên cung đường đẹp, lãng mạn bên cạnh dòng sông băng này. 

  Những biểu tượng du lịch dễ nhận biết ở Châu Âu - 1