Những bộ phận chị em phải vệ sinh hàng ngày

TRI THỨC SỐNG

Những bộ phận chị em phải vệ sinh hàng ngày

Năm phần chính nhất định phải được làm sạch để giữ gìn sức khỏe cho cơ thể. Bạn đã biết chưa?

 • 1

  Đánh răng với nước ấm

  Đánh răng với nước ấm khoảng 35 độ C là một tác nhân bảo vệ răng miệng lành tính. Nếu bạn thường xuyên khiến răng bị kích thích lạnh và nóng, có thể dẫn đến chảy máu nướu răng hoặc co thắt thần kinh

 • 2

  Rửa mặt bằng nước mát

  Rửa mặt bằng nước lạnh không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có lợi cho sắc đẹp. Bởi nước lạnh vừa có thể cải thiện lưu thông máu trên khuôn mặt, vừa giúp bạn dễ thích ứng với cảm lạnh, viêm mũi. Ngoài ra, rửa mặt bằng nước lạnh còn có lợi cho các bệnh nhân suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, bạn không nên rửa mặt với nước quá lạnh, nhiệt độ không thấp hơn 10 độ C.

  Những bộ phận chị em phải vệ sinh hàng ngày - 1

 • 3

  Vệ sinh vùng kín

  Vệ sinh và giữ gìn vùng kín để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn bất lợi. Cách vệ sinh đúng nhất là dùng một chậu sạch, cho nước lạnh vào, nhúng ướt khăn, sau đó, cho khăn vào nồi đun sôi 5 – 10 phút, vớt ra, chờ cho đến khi khăn nguội bớt thì dùng chiếc chiếc khăn ướt đó để vệ sinh âm hộ, vừa tránh nhiễm trùng, vừa bảo vệ hiệu quả tự làm sạch của âm đạo.

 • 4

  Làm sạch da vùng ngực

  Thường xuyên sử dụng các chất tẩy rửa như xà phòng, sẽ rửa trôi đi bề mặt cơ học và hóa học của lớp keratinized trên tế bào da, vốn thúc đẩy sự phân chia tế bào và tăng sản. Vì vậy, để duy trì sức khỏe đầy đủ của vùng ngực, lựa chọn tốt nhất là rửa vùng da này với nước ấm là đủ.

 • 5

  Làm ấm bàn chân

  Ngâm chân bằng nước nóng, có thể làm cho các mạch máu mở rộng, lưu lượng máu của cơ thể nhanh hơn, do đó tăng việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho chi dưới. Chân vốn là bộ phận tập trung nhiều huyệt đạo nhất của cơ thể. Ngâm chân trước khi đi ngủ không chỉ vệ sinh sạch sẽ và giảm bớt mệt mỏi cho vùng chân mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh. Tất nhiên, nước rửa chân không nên quá nóng, khoảng 40 - 45 độ C là thích hợp.