Những bóng hồng nổi tiếng đi qua cuộc đời Bằng Kiều

TRI THỨC SỐNG

Những bóng hồng nổi tiếng đi qua cuộc đời Bằng Kiều

Ngoài những ca khúc hit, sự nghiệp của Bằng Kiều còn được ghi dấu theo những người đẹp từng xuất hiện bên cạnh anh

 • 1

  Mỹ Linh: Mối tình đầu

  Những bóng hồng nổi tiếng đi qua cuộc đời Bằng Kiều 1

  Bằng Kiều và Mỹ Linh đã cùng song ca "Trái Tim không ngủ yên" bản hit lừng lẫy một thời vào năm 1997 khi liên tục đứng đầu Làn Sóng Xanh và đến tận bây giờ khán giả vẫn thuộc nằm lòng lời bài hát này. Ít ai biết rằng vào thời điểm đó họ đã chia tay nhau, mãi đến khi một người bạn thân của Bằng Kiều đã vô tình làm hé lộ chuyện tình cảm 6 năm của anh và Mỹ Linh, một chuyện tình đẹp đúng chất "tình đầu" và sau khi chia tay hai người đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau. 
   
  Trước khi gặp Mỹ Linh, Bằng Kiều đã là một ca sĩ chuyên nghiệp và vô tình "phát hiện" giọng hát của cô tại một trại hè học sinh ở Tam Đảo, anh đã dẫn dắt cô vào con đường ca hát chuyên nghiệp từ những bước đầu tiên. Tuy chuyện tình của họ không đi đến kết quả cuối cùng là một đám cưới linh đình mà kết thúc dở dang, nhưng họ đã cùng nhau đi trên con đường âm nhạc và mỗi người đã có một thành công riêng của mình trong sự nghiệp cũng như niềm hạnh phúc với gia đình nhỏ của riêng mỗi người.
 • 2

  Phương Thanh: Sự kết hợp ấn tượng

  Những bóng hồng nổi tiếng đi qua cuộc đời Bằng Kiều 2

  "Em về tinh khôi" khi nhắc đến ca khúc này khán giả sẽ nghĩ đây là ca khúc riêng của ca sĩ Trần Thu Hà, nhưng thực sự người góp công mang ca khúc đến gần hơn với khán giả lại chính là Bằng Kiều và Phương Thanh - sự kết hợp của hai tên tuổi đình đám thời điểm đó. Sự xuất hiện của Phương Thanh bên cạnh Bằng Kiều lại trùng với thời điểm anh liên tục có những hit song ca cùng các ca sĩ khác và có những thành công riêng, còn Phương Thanh thì lại vừa ghi dấu ấn với khán giả qua các ca khúc "Giã từ dĩ vãng", Trống Vắng, Một thời đã xa... 
   
  Tuy khác nhau về cá tính âm nhạc khi một người đầy trải nghiệm và điềm tĩnh kết hợp với một giọng ca khàn khàn, táo bạo, mạnh mẽ, những tưởng sẽ rất khó hòa hợp nhưng chính sự khác biệt ấy đã tạo cho khán giả một cảm xúc mãnh liệt, da diết hơn với bài hát.
 • 3

  Hồng Nhung: Người bạn thân thiết


  Những bóng hồng nổi tiếng đi qua cuộc đời Bằng Kiều 3

  Với Hồng Nhung, Bằng Kiều có những sự đồng cảm riêng. Họ đã rất thành công khi cùng song ca “Lắng nghe mùa xuân về” một trong những hit đình đám một thời mà đến giờ mỗi độ Tết đến, Xuân về vẫn rất nhiều người nghe lại, và cũng đã có khá nhiều ca sĩ trẻ cover lại ca khúc nhưng bản song ca đầu tiên của họ vẫn là truyền cảm nhất. 

  Đây cũng là ca khúc để lại ấn tượng khá sâu sắc trong lòng khán giả về Bằng Kiều và Hồng Nhung khi xuất hiện  ngay sau hit “Trái tim không ngủ yên” . Bằng Kiều cũng từng đồng hành cùng Hồng Nhung trong chương trình xuyên Việt Bài hát ru 99, và đã bất ngờ về Việt Nam để dự tiệc mừng sinh nhật cô vào tháng 3/2010. Có thể nói Hồng Nhung là một người bạn đồng hành ăn ý trong sự nghiệp âm nhạc của Bằng Kiều.

 • 4

  Minh Tuyết: Sự kết hợp mang đến thành công trong sự nghiệp

  Những bóng hồng nổi tiếng đi qua cuộc đời Bằng Kiều 4

  Sau khi kết hôn với Trizzie Phương Trinh, sau một thời gian dài kinh doanh nhà hàng ăn uống, phòng trà không được như ý, năm 2002 Bằng Kiều quyết định về Mỹ cùng vợ, và tại đây anh trở thành ca sĩ nam đắt skenhaz-com-intro hàng đầu ở hải ngoại. 

  Sự kết hợp cùng Minh Tuyết, nữ ca sĩ thuộc hàng top tại một Trung tâm ca nhạc trong một số bản hit, đã giúp tên tuổi Bằng Kiều càng lên cao hơn nữa và duy trì đến thời điểm hiện tại. Minh Tuyết là "hồng nhan" bên cạnh Bằng Kiều vào thời điểm sự nghiệp anh đang đạt được vinh quang chói lọi nhất, họ có sự đồng cảm trong âm nhạc.

 • 5

  Trizzie Phương Trinh: Người bạn đời hoàn hảo

  Những bóng hồng nổi tiếng đi qua cuộc đời Bằng Kiều 5

  Họ gặp nhau tại chương trình Duyên Dáng Việt Nam 9 (tháng 4/2000) Trizzie được mời về Việt Nam với vai trò là ca sĩ hải ngoại, dù lần đầu gặp nhau chỉ qua một lời chào, nhưng ngay sau đó Bằng Kiều đã chủ động liên lạc, và nhờ những cuộc điện thoại trò chuyện cùng nhau họ đã nên duyên cùng nhiều kỷ niệm khó quên và lãng mạn trong tình yêu. 

  Sau khi cưới, Bằng Kiều cùng vợ dự tính sẽ kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, nhưng do tính cách nghệ sĩ và những chuyện không như ý xảy ra, họ đành bỏ việc kinh doanh và đến Mỹ lập nghiệp. Họ đã luôn bên nhau từ khi khó khăn nhất đến lúc đạt được thành công ngoài mong đợi. 

  Bằng Kiều đã khẳng định rằng: "Khi lập gia đình bên Mỹ thì 10 năm qua Bằng Kiều chỉ phát triển sự nghiệp của mình lên thôi, và công lớn nhất thuộc về bà xã của Bằng Kiều - Trizzie Phương Trinh, người luôn là khán giả khó tính nhất, hầu hết những bài "hit" của Bằng Kiều là do Trizzie chọn".

  "Vì thế, nếu nói về sự nghiệp thì có lẽ sự nghiệp lớn nhất đến bây giờ của Bằng Kiều chính là Trizzie và ba cậu nhóc kháu khỉnh. Không có sự hỗ trợ từ gia đình, Bằng Kiều không thể trở thành người nghệ sĩ hạnh phúc trên sân khấu được".