Những ca khúc xúc động nhất dành tặng mẹ yêu

TRI THỨC SỐNG

Những ca khúc xúc động nhất dành tặng mẹ yêu

Hãy cùng Lamsao điểm qua những MV xúc động về người người Mẹ đã sinh thành ra chúng mình nhé!

 • 1

  Mẹ con đã về - Mạnh Quân

  Mẹ con đã về là ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Mỹ Dung.  Ít ai biết rằng tác giả của ca khúc đầy ý nghĩa này chính là nhạc sĩ trẻ Mạnh Quân. Kể về tình cảm của người con đi xa trong ngày trở về, ca khúc này chính là món quà mà Mạnh Quân dành tặng đến người mẹ yêu quí của mình.

  Những ca khúc xúc động về Mẹ

  Mạnh Quân

  Mạnh Quân cũng đã thực hiện MV cho sáng tác đầy ý nghĩa của mình. Với những hình ảnh về người mẹ già khắc khổ, sương gió, mòn mỏi chờ người con nơi xa trở về, MV Mẹ con đã về khiến khán giả vô cùng xúc động.

 • 2

  Mama – Minh Quân

  Chàng ca sĩ điển trai Minh Quân gửi tặng mẹ của mình và tất cả những người mẹ Việt Nam MV Mama đầy ý nghĩa và xúc động. Có sự tham gia của nữ diễn viên xinh đẹp Hoàng Yến, Mama như một lời cám ơn, lời chúc tới tất cả các bà, các mẹ và các chị nhân ngày 20/10.

  Những ca khúc xúc động về Mẹ

 • 3

  Nhật ký của mẹ - Hiền Thục

  Nhật ký của mẹ là một trong những sáng tác “để đời” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Với ca từ giản dị mà sâu sắc về người mẹ và tình mẫu tử, Nhật ký của mẹ đã khiến nhiều người đã không thể kìm được nước mắt khi nghe ca khúc này.

  Những ca khúc xúc động về Mẹ

  Đặc biệt MV Nhật ký của mẹ được chính nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thực hiện bằng tranh cát. Qua giọng hát ngọt ngào của Hiền Thục, Nhật ký của mẹ là một dòng sông xúc cảm đến xao lòng về tình mẫu tử thiêng liêng. Và chắc chắn, bài hát này sẽ là một ca khúc cực tuyệt để nghe trong ngày 20/10.

 • 4

  Mama Angel

  Mama Angel từng gây "sốt" trong cộng đồng mạng khi nó được ra đời cách đây hơn 2 năm. Là sự kết hợp của 2 tên tuổi trong giới underground là rapper Lil’ Shady và singer C-Walk, Mama Angel khiến giới trẻ Việt “dậy sóng”. Với những ca từ chân thật và giản dị đậm chất rap, Mama Angel đi vào lòng người bởi những tâm sự chân thành và nồng ấm của những đứa con dành cho người mẹ thân yêu của mình. Trải qua bao nhiêu sóng gió và những vấp ngã đầu đời, những người con đó đã nhận ra được lẽ sống của mình và nguyện thay đổi vì người mẹ thân yêu.

 • 5

  Gặp mẹ trong mơ (Mother in dream)

  Gặp mẹ trong mơ là ca khúc nhạc ngoại, từng được cậu bé mồ côi 12 tuổi người Mông Cổ hát tại China's Got Talent, khiến cả thế giới cảm động. Ca khúc này cũng được đặt lời Việt và được thể hiện rất thành công bởi giọng ca trong trẻo của ca sĩ Thùy Chi.

  Những ca khúc xúc động về Mẹ

  Tiết mục của cậu bé Mông Cổ trong tại China's Got Talent