Những cách làm cây thông Noel cực kì độc

TRI THỨC SỐNG

Những cách làm cây thông Noel cực kì độc

Khi không đủ kinh phí hay nhà bạn không quá to để đưa một cây thông thật vào nhà. Những cây thông gắn mác handmade sẽ trở thành gợi ý hoàn hảo. Chúng không chỉ đẹp mà còn giúp mọi người cảm nhận được ...

Bạn có thể tham khảo những cách tạo cây thông Noel cực độc đáo qua những hình ảnh dưới đây:

 • 1

  Cây thông Noel từ giấy báo

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 1

  Tận dụng những tờ báo thừa, bạn phun thêm một lớp sơn nhũ trắng, vàng hoặc màu tùy thích rồi cuộn tờ báo lại theo hình ốc quế, gắn với nhau để tạo hình một cây thông từ báo giấy vô cùng ngộ nghĩnh. Đặt một ngôi sao phía trên đỉnh để cây thông thêm lung linh. Trồng cây thông vào một chiếc chậu nhỏ rồi đặt lên bàn để hoặc dưới sàn nhà để đón  đang tới gần.

 • 2

  Cây thông Noel từ bảng đen phấn trắng

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 2

  Một tấm bảng đen và một cục phấn trắng, vừa tiết kiệm diện tích vừa dễ biến đổi.

  Còn gì tiết kiệm hơn khi tự tạo một cây thông Noel trên chính chiếc bảng đen quen thuộc. Những cây thông siêu đáng yêu và dễ thương sẽ ra đời chính từ óc sáng tạo của bạn. Vẽ thêm nhiều hình thù và biểu tượng cute để cây thông trông thật xinh xắn nhá! Bạn sẽ có ngay một cây thông hoành tráng mà lại không tốn kém chút nào. Cách tạo cây thông này phù hợp với những bạn nào có năng khiếu hội họa và thẩm mỹ đó.

 • 3

  Nếu bạn là mọt sách thì làm ngay cây thông Noel từ các cuốn sách nhé!

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 3
   

  Nhà có nhiều sách thì sao bạn lại không tự tạo ra một cây thông  từ sách để trang trí nhỉ?  Những cuốn sách xếp xen kẽ nhau, thuôn dần về phía trên sẽ tạo ra một cây thông cực hay ho. Thêm vài dây đèn nháy là không khí Giáng sinh đã ngập tràn rồi. Thay vì những cuốn sách cứ để mãi trong kệ từ năm này qua năm khác thì tại sao bạn lại không làm ra một cây thông sách nhỉ? Độc đáo và hay ho lắm!


  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 4

  Nếu bạn là một con mọt sách, gợi ý này sẽ vô cùng hữu ích.

  Hoặc có thể biến tấu một chút với chiếc giá sách của mình để tạo ra cây thông lạ mắt như hình nhé! Bạn nào mà có những cây thông như thế này trong phòng chắc hẳn phải là người thích đọc sách lắm. Những cuốn sách yêu quý được xếp sắp một chút là đã có những cây thông cực độc để trang trí Giáng sinh. Khách đến chơi nhà bạn sẽ bất ngờ lắm đó ^^

 • 4

  Cây thông Noel tự vẽ

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 5 

  Tự vẽ một cây thông trên tường thì sao nhỉ? Thêm vài dây trang trí là cây thông đã sinh động hơn rất nhiều. Vẽ cây thông trên tường hoặc ngay trên chính cánh cửa nhà bạn đều được. Thêm một vài món quà dưới chân cây thông hoặc một con búp bê ngộ nghĩnh cũng rất thu hút đó!

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 6

  Một hình vẽ đơn giản trên tường cũng có thể mang không khí giáng sinh vào nhà.

  Đóng vài chiếc đinh lên tường hoặc trên một tấm gỗ để chăng dây thành hình cây thông Noel. Dùng dây chăng từ cạnh này sang cạnh kia của cây thông để treo thêm những trái châu óng ánh cùng những ngôi sao lấp lánh sẽ giúp cây thông Giáng sinh của bạn nổi bật hơn. 

 • 5

  Cây thông Noel từ những chai bia

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 7

  Những cái chai bỏ không sẽ có tác dụng rất lớn trong sự sáng tạo này.

  Một cây thông xanh mướt được làm từ những vỏ chai đã hết trông thật rực rỡ phải không? Bạn gắn thêm những chiếc nút chai vào mặt ngoài vỏ chai để cây thông thật ấn tượng nhé! Để phân thân cây thành các tầng, bạn phải dùng thêm những tấm kính tròn nữa, tấm kính có độ dày vừa phải để còn chịu được áp lực của rất nhiều vỏ chai.

 • 6

  Cây thông Noel từ thang gỗ

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 8 

  Chỉ cần dựng đứng chiếc thang chữ A là đã giúp bạn tạo thành hình dáng một cây thông rồi! Đối với chiếc thang màu trắng thì bạn nên trang trí thêm những dải ruy băng trắng, một vài vật trang trí cùng màu. Cắm một vài ngọn nến sẽ khiến cây thông trông lung linh hơn trong đêm Noel đó! Một cây thông đơn giản thế này sẽ khiến không khí Giáng sinh trong nhà bạn lãng mạn và thú vị hơn đấy!  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 9

  Một chiếc thang bình thường cũng có thể làm nên mọi chuyện.

  Một cách khác để  là bạn dùng những dải đèn màu để cuốn xung quanh chiếc thang. Bổ sung những mặt trăng lấp lánh, cành thông xanh mướt hay những trái châu xinh xinh sẽ khiến cây thông bắt mắt hơn nhiều. Cây thông vừa vững chãi mà lại đẹp lạ phải không? Giờ bạn chỉ việc treo bít tất lên và đợi ông già Noel đến tặng quà thôi ^^.

 • 7

  Những thanh gỗ


  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 10 

  Những thanh gỗ dẹp không dùng đến, bạn có thể tận dụng và dùng cưa để cắt chúng thành những thanh có kích thước nhỏ dần rồi đóng chúng lên một thanh gỗ dài để tạo thành một cây thông mộc mạc mà ấn tượng. Chăng một dây đèn nháy với bóng hình tròn càng tô điểm cho cây thông này. Bạn nên trang trí cây thông trong những khu vực có màu sắc sang nhã để làm bật vẻ tinh tế và độc đáo của cây thông nhé!

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 11 
  Khác với cách cắt thanh gỗ ngay ngắn như trên, bạn có thể cắt những khúc cây lệch nhau một chút, biến tấu cách sắp xếp để cây thông thêm ngộ nghĩnh. Nhữn cành cây càng cong sẽ tạo ra được cây thông càng đáng yêu đó! Tìm một góc tường trống, dựng cây thông ở đó là Giáng sinh của bận đã thật trọn vẹn rồi! 
  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 12 

  Với cách làm tương tự, bạn hãy tạo cho mình những cây thông nhỏ nhắn để đặt trên cửa sổ. Để cây thông đã trống trải thì bạn có thể đặt bên cạnh cây một số đồ vật xinh xắn như chiếc đèn lạ mắt hay một cốc nến lung linh. Cách trang trí thế này sẽ khiến Giáng sinh như đang đến gõ cửa tận nhà bạn.

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 13

  Với một chút khéo léo, bạn sẽ biết cách làm cho mình một cây thông bằng gỗ.

  Muốn cho cây thông từ cành cây gỗ lung linh hơn, bạn hãy tạo một cây thông hình chiếc thang như hình nhé! Hãy lấy màu đỏ và trắng làm gam màu chủ đạo. Các bậc thang bạn nên treo thêm những đồ vật ngộ nghĩnh như món quà, trái châu hay ngôi sao. Chân cây thông đặt thêm một vài hộp quà lớn và thắp thêm những ngọn nến đỏ và trắng cho tông xuyệt tông. Ngồi cạnh cây thông nhâm nhi cốc trà nóng đón Giáng sinh thì còn gì tuyệt vời hơn.

 • 8

  Từ nút chai

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 14

  Những cái nút chai đủ màu cũng đã đến lúc sử dụng.

  Cây thông từ những nút gỗ của chai rượu trông thật màu sắc và đáng yêu. Để tạo được một cây thông như thế này chắc bạn phải tích góp nút rượu ngay từ bây giờ đi là vừa. Trông đơn giản thế này thôi nhưng cũng cần một lượng nút khá lớn đấy. Dùng thêm một dải ruy băng để tạo thành chiếc nơ xinh xắn trang trí trên đỉnh cây thông thì thật ăn rơ. Bạn cần những quả thông nhỏ để trang trí đế cây thông này thêm sinh động nha.

 • 9

  Cây thông Noel từ đèn nháy

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 15

  Không cần cây thông, chỉ cần đèn nhấp nháy cũng đã có không khí ngày lễ.

  Sử dụng dây đèn nháy để thành cây thông Noel thật thú vị và ấn tượng phải không? Chọn một mảng tường trống và bắt đầu gắn dây lên nhé. Bật đèn lên là cây thông sẽ lung linh ngay. Với cách làm đơn giản như thế này, bạn có thể tạo được những cây thông khổng lồ hay tí hon mà không hề tốn diện tích căn phòng. Nếu thích bạn có thể dùng loại đèn nháy nhiều màu thay thế cho loại đèn một màu trơn.

 • 10


  Cây thông Noel từ bóng bay


  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 16

  Bong bóng xếp hình cây thông, tại sao không?

  Một chùm bóng bay to cũng có thể trở thành một cây thông xinh đẹp với sự sáng tạo của các bạn. Đầu tiên bạn hãy vẽ khung hình cây thông trước rồi mới dán bóng bay vào để cây thông của mình được cân đối. Bạn có thể sử dụng các loại bóng màu mè khác, nhưng ưu tiên nhất vẫn là 3 gam màu chủ đạo đỏ - xanh - trắng. Những cây thông màu sắc sẽ ra đời từ chính ý muốn của bạn. Có một cách kết hợp cực hay ho mà tôi có thể gợi ý cho bạn là xếp thành hình cây thông màu đỏ trắng với những trái bóng của 2 màu xen kẽ nhau nhé!

 • 11

  Từ các hộp quà

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 17

  Hộp quà bỏ không đã đến lúc sử dụng.

  Nếu nhà kho của bạn đang đầy những chiếc hộp quà cũ thì làm sao để giải quyết chúng nhỉ? Này, đừng có vội vàng vứt đi, tôi sẽ mách cho bạn một ý tưởng tạo ra cây thông Giáng sinh hay ho. Bạn xếp chồng các hộp quà lên nhau theo thứ tự to trước nhỏ sau để cây thông thêm chắc chắn. Dưới gốc cây, dùng thêm vài những đồ vật ngộ nghĩnh của bạn để trang trí cũng tuyệt vời lắm đó!

 • 12

  Cây thông Noel từ móc điện thoại


  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 18

  Bộ sưu tập móc điện thoại đầy màu sắc.

  Móc điện thoại không chỉ dùng theo cách thông thường để treo vào chiếc điện thoại thân yêu mà bạn có thể gắn chúng lên tường để tạo thành một cây thông móc điện thoại. Móc điện thoại càng đáng yêu sẽ tạo ra được cây thông càng bắt mắt. Nhưng để tạo được một cây thông cũng cần kha khá móc điện thoại đó, bạn có thể dùng móc điện thoại của mọi người trong nhà hoặc mua số lượng lớn tại cửa hàng.

 • 13

  Từ tiền cũng có thể làm cây thông Noel

  Những cách làm cây thông Noel cực kì độc - 19

  Vừa thực tế vừa lãng mạn.

  Một cây thông làm bằng tiền như thế này thì chắc ai nhìn cũng yêu mất ^^. Gập cẩn thận những tờ tiền lại và cố định chúng lên một thân gỗ nhỏ. Gắn thêm một ngôi sao màu vàng ở phía trên cây thông của bạn sẽ đẹp hơn nhiều đó. Để có thể dựng cây thông ở góc nhà hay đặt bàn thì bạn cần trồng cây vào một chiếc chậu nhỏ nữa. Đồng thời bạn cũng nên trang trí để chiếc chậu không bị đơn điệu và hợp với không khí Giáng sinh nhé!