Những cách làm đồ chơi cho bé an toàn mà tiết kiệm

TRI THỨC SỐNG

Những cách làm đồ chơi cho bé an toàn mà tiết kiệm

Tự làm đồ chơi cho con là một việc làm đi kèm nhiều lợi ích: con bạn có đồ chơi mới và bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho gia đình. Hơn thế nữa, bạn còn có thể dạy bé cách tiết kiệm và tái sử dụng ...

Lợi ích của việc tự làm đồ chơi cho bé: Tiết kiệm và sinh “lời”

Hiện nay, có rất nhiều đồ chơi dành cho các bé bày bán trên các vỉa hè, vừa mất vệ sinh vừa không rõ nguồn gốc. Bé rất hay cầm, thử gặm nhấm đồ chơi nên những chất độc ở đồ chơi dễ hấp thụ vào cơ thể. Bạn đau đầu để tìm cho con món đồ chơi ưng ý, nhiều khi bỏ ra một số tiền không nhỏ mà bé chưa có ý thức giữ gìn hoặc chỉ hứng thú chơi vài ngày là chán, thành ra tốn kém. Tốt nhất, bằng sự sáng tạo và khéo léo, bạn đơn giản cho bé, vừa an toàn, vừa thể hiện tình cảm dành cho con và rất kin.

Những cách làm đồ chơi cho bé mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, chắc chắn, bé sẽ có món đồ chơi thật an toàn, mà cha mẹ lại tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ để dùng vào việc khác.

nhung_cach_lam_do_choi_cho_be_an_toan_ma_tiet_kiem

Tự làm đồ chơi cho bé sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà lại an toàn cho con.

Chị Kim Châu, một giáo viên mầm non, chia sẻ chị rất thích làm đồ chơi cho con từ những vật dụng cũ trong nhà. “Một tháng tiết kiệm được mấy chục đến mấy trăm ngàn tiền đồ chơi. Vui nhất là bé có thể cùng phụ với mẹ và nhìn con thích thú, tự hào khi làm ra được một sản phẩm nào đó. Đồ chơi bé tự “bỏ công” làm nên cũng biết giữ gìn hơn”.

 • 1

  Cách làm đồ chơi cho bé từ việc gấp giấy

  Nghệ thuật Origami của Nhật Bản mặc dù đã du nhập vào Việt Nam khá lâu nhưng rất ít ông bố, bà mẹ hiện đại biết gấp cho con mình một chú hạc hay một con cá vàng. Chỉ cần chịu khó một chút, bạn có thể gấp ra... một sở thú cho bé đấy.

  >>> Xem thêm: 

  nhung_cach_lam_do_choi_cho_be_an_toan_ma_tiet_kiem1

  Có ai tin, chú rùa này là món đồ chơi cho bé lại được gấp từ giấy?
 • 2

  Chuông gió từ ống hút

  Tận dụng các loại ly nhựa hoặc ly giấy, dây dù, hạt nhựa nhiều màu, ống hút, màu vẽ. Nếu chiếc ly có vành thì cắt đi rồi dập lỗ xung quanh miệng ly. Sau đó, bạn có thể rủ bé cùng tô màu chiếc ly theo sở thích. Đồng thời cắt dây dù thành 4-5 sợi tùy kích thước ly. Cắt ống hút ra làm nhiều đoạn nhỏ để chuẩn bị xâu vào dây.

  Đầu tiên thắt một nút cố định ở đầu dây, sau đó xâu hạt tròn vào trước, tiếp theo là ống hút rồi đến hạt màu, cứ thế so le nhau. Mỗi lần xâu sẽ thắt nút ngay ở đó. Với đoạn dây cuối cùng - tức dây ở giữa, bạn phải nối thêm một đoạn dây màu khác vào để làm móc treo.

  Xâu đoạn dây làm móc treo này qua lỗ ở đáy ly rồi tiếp tục xâu hạt và ống hút vào bên dưới. Nếu thích có tiếng leng keng, bạn có thể mua thêm chuông và xâu ở dưới cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành  rồi.

  nhung_cach_lam_do_choi_cho_be_an_toan_ma_tiet_kiem2

  Cách làm đồ chơi bằng chuông gió làm từ ống hút cũng được rất nhiều trẻ em ưa thích.

 • 3

  Đồ chơi nhanh mắt

  Tận dụng các miếng gỗ bỏ đi, nếu mặt gỗ chưa nhẵn, mẹ và các bé có thể nhờ bố mài nhẵn. Dùng bút chì vẽ các hình yêu thích lên đó, sơn màu bằng loại sơn không độc để đảm bảo an toàn cho bé. Vậy là bạn đã có bộ sản phẩm tự chế là những bộ đôi vịt, cá, bướm, cây xanh và ngôi nhà rồi nhé.

  >>> Xem thêm: 

  nhung_cach_lam_do_choi_cho_be_an_toan_ma_tiet_kiem3

  Cách làm đồ chơi bằng việc dùng mặt gỗ rồi vẽ các hình lên trên đó rồi cho bé chơi cũng là một trong những cách bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.