Những cách tiếp thị email nên tránh

TRI THỨC SỐNG

Những cách tiếp thị email nên tránh

Sau khi tạo website, vai trò của việc tiếp thị là không thể bàn cãi trong việc gia tăng khách hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi hình thức đầu tư cho các hoạt động tiếp ...

 • 1

  Gửi mail hàng loạt

  Ngày nay, thói quen sử dụng email trong liên lạc, giao tiếp đã tạo ra nhiều cơ hội hơn để doanh nghiệp có thể gửi thông điệp đến khách hàng của mình. Tuy vậy, như những vị khách không mời mà đến, các email giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ đôi lúc khiến cho người nhận bực mình và gây ra ác cảm đối với doanh nghiệp.

  Do đó, lời khuyên của chúng tôi là chỉ nên sử dụng email marketing đối với những người đã đồng ý nhận email của bạn. Bạn hãy luôn luôn đặt mình vào vị trí của người nhận thư để điều chỉnh thông điệp và loại hình gửi mail. Ngoài ra, hãy gửi đúng loại email cho đúng người. Đừng bao giờ gửi mail cho những người không đăng kí nhận thông tin từ doanh nghiệp của bạn.

  Click image for larger version

Name:	mass-mailing.jpg
Views:	17
Size:	15.2 KB
ID:	11777
 • 2

  Tiếp thị thông qua điện thoại

  Điện thoại là phương tiện liên lạc cá nhân. Tuy nhiên, ít doanh nghiệp để ý đến điều đó. Họ quá vui mừng khi có được 1 danh sách các số điện thoại với hàng trăm nghìn con số mà quên mất điều quan trọng nhất: tiếp thị qua điện thoại là một cách thật nhanh chóng để làm cho khách hàng thấy khó chịu với doanh nghiệp.

  Thật không thể mỉm cười được nếu bạn đang bận bịu với những công việc ở cơ quan và một người lạ gọi đến luyên thuyên không ngừng về sản phẩm này, sản phẩm kia.

  Có thể bạn cho rằng có những người sẽ có hứng thú với lời giới thiệu nhưng con số đó chẳng thấm thía gì so với những khách hàng mà bạn đã vô tình làm cho họ khó chịu và không bao giờ quay lại mua hàng từ bạn.

  Click image for larger version

Name:	honecalls.jpg
Views:	17
Size:	28.9 KB
ID:	11778


  Cũng tương tự như email marketing, nếu bạn muốn sử dụng cách thức tiếp thị qua điện thoại, hãy đảm bảo các số điện thoại bạn gọi đến thực sự là những người có nhu cầu và biết bạn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về khách hàng trước khi thực hiện những cuộc gọi giới thiệu về các sản phẩm, các chương trình mà doanh nghiệp của bạn đang tổ chức.

 • 3

  Phát tờ rơi không

  Tại Việt Nam, tờ rơi tràn ngập khắp mọi nơi. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng đó là cách thức tiếp cận tiết kiệm nhất vì chi phí in ấn mỗi tờ chả đáng vào đâu. Tuy vậy, hãy cân nhắc về công cụ này vì đôi lúc, tờ rơi chỉ làm bạn tốn kém chi phí, hạ thấp hình ảnh của bạn mà không mang lại hiệu quả đáng kể nào.

  Click image for larger version

Name:	to-roi.jpg
Views:	17
Size:	33.7 KB
ID:	11779


  Hãy đưa tờ rơi đến những người có sự quan tâm với sản phẩm mà bạn giới thiệu. Ngoài ra, đừng bỏ quên cách thức đưa tờ rơi để không làm người nhận khó chịu. Thái độ của nhân viên phát tờ rơi thân thiện sẽ làm cho người nhận vui vẻ và hứng thú hơn với tờ rơi họ nhận được. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao nhất, hãy hướng dẫn nhân viên phát tờ rơi giới thiệu sơ lược về tờ rơi trước khi phát.

 • 4

  Pop-up Ads

  Pop-up Ads là những quảng cáo được hiển thị bất thình lình mỗi khi bạn click vào một số đường link trên một số trang web. Một cửa sổ sẽ hiện lên và thông tin quảng cáo sẽ được trình chiếu.

  Có thể bạn nghĩ rằng người truy cập website sẽ hứng thú vì những thông tin bạn trình bày đẹp đẽ trong quảng cáo. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ không lãng phí thời gian để xem qua, họ sẽ tắt ngay không suy nghĩ.

  Quảng cáo Pop-up khá tốn kém chi phí tuy nhiên lại mang đến hiệu quả không cao. Hơn nữa, ngày nay có nhiều phần mềm giúp người dùng internet để ngăn chặn các quảng cáo loại này.
  Quảng cáo Pop-up bất thình lình xuất hiện khiến khách hàng khó chịu

 • 5

  Spam các diễn đàn

  Diễn đàn là là không gian mở, mọi người có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và tham gia trao đổi các vấn đề trên đó. Họ cũng có thể đăng các bài viết mới trong các mục của diễn đàn.

  Vì sự tiện lợi như vậy cho nên nhiều người sử dụng diễn đàn một cách vô tội vạ. Họ liên tục đăng những bài giới thiệu về sản phẩm mà không quan tâm đến các quy định của diễn đàn.

  Đối với những diễn đàn uy tín với nhiều người truy cập hằng ngày, chắc chắn những bài đăng không phù hợp sẽ bị đội ngũ quản trị xóa. Cho nên cách sử dụng diễn đàn không thông minh hoàn toàn không mang đến hiệu quả gì.
  Hãy trở thành một thành viên gắn bó với diễn đàn và tham gia đóng góp bằng những kiến thức, thông tin của bạn. Dần dần bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt cũng như sự ảnh hưởng trong cộng đồng. Và hãy nhớ rằng khách hàng ngày càng bị miễn nhiễm với các bài đăng quảng cáo nên hãy lựa chọn cách thể hiện thân thiện nhất.

  Toàn bộ những cách thức tiếp thị không hiệu quả mà chúng tôi đề cập trên đều xuất phát từ việc người sử dụng không quan tâm đến cảm giác của khách hàng khi sử dụng. Mọi nỗ lực tiếp thị đều phải được bắt đầu từ sự am hiểu và tôn trọng khách hàng. Đó là nguyên tắc của tiếp thị ở mọi thời đại.