Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh

TRI THỨC SỐNG

Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh

Làm sao để trang trí cây thông Noel thật lung linh và bắt mắt? Mình sẽ gợi ý bạn hai cách trang trí cây thông Noel siêu rực rỡ cho dịp Giáng sinh này nhé!

Cách thứ nhất để trang trí cây thông Noel

 • 1

  Chọn một chủ đề  mà bạn thích

  Bạn có thích những quả bỏng thủy tinh nhiều màu sắc? Bạn muốn mọi sắc màu hay chỉ đỏ và vàng... Hoặc có thể bạn thích những đồ trang trí handmade với những hình thù lạ kỳ như giấy ô nhạc hay bông tuyết. Bạn thậm chí có thể trộn lẫn giữa bóng và đồ trang trí khác.

 • 2

  Đảm bảo đồ trang trí có móc treo

  Nếu chúng không có móc treo, bạn có thể lấy ghim giấy tạo thành hình chữ S. Hay dùng ruy băng nhỏ xâu qua lỗ trên đồ trang trí.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 1

 • 3

  Đầu tiên, treo đồ trang trí lớn và nặng

  Đặt những đồ  nặng gần phía cuối các cành để tránh làm gãy cành. Nếu có cây thông nhựa, có thể bẻ cong cành hướng về phía thân cây một chút.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 2

 • 4

  Sau đó, treo những đồ trang trí nhỏ hơn

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 3

 • 5

  Nếu bạn có các đồ trang trí giống nhau, đừng đặt chúng gần nhau

  Ví dụ nếu bạn có hai tờ giấy ô nhạc, đặt một cái gần trên đỉnh và một cái gần phía dưới, hoặc một cái bên trái và một cái bên phải.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 4

 • 6

  Đặt hướng cây cố định trước khi treo đồ trang trí Noel

  Với cách này, bạn sẽ không treo quá nhiều đồ trang trí vào hướng khuất của cây.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 5

 • 7

  Cẩn thận với trẻ nhỏ và thú cưng

  Đừng đặt những đồ trang trí  giá trị và dễ hỏng gần phía dưới cây, để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ và thú cưng cũng như đồ trang trí. Ngay cả nếu cái gì đó không dễ hỏng, cũng phải cẩn trọng.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 6

 • 8

  Sau khi đã trang trí xong, kiểm tra lại và đảm bảo không có chỗ nào trống

  Nếu có, thêm và sắp xếp lại các đồ trang trí để tránh không để có phần quá nhiều, phần quá trống.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 7

 • 9

  Khi tất cả các đồ trang trí đã được treo, đặt một ngôi sao lên trên đỉnh cây

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 8


Vậy là một cây thông Noel rực rỡ và ấm áp đã hoàn thành! Buổi tối khi thắp đèn lên cây thông Noel sẽ lung linh lắm đó!

Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 9

Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 10

Bên cạnh cách  vừa giới thiệu ở trên thì mình sẽ mách cho các bạn một cách trang trí cây thông Noel nữa rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ở nhà. 

Cách thứ hai mách bạn trang trí cây thông Noel cực đẹp

Chuẩn bị

- Một cây thông

- Đèn dây trang trí

- Những quả châu (một màu hoặc nhiều màu)

- Và những món đồ trang trí nhỏ xinh mà bạn yêu thích hoặc có sẵn

 • 1

  Chọn vị trí đặt câu phù hợp

  Vị trí của cây phải được lựa chọn một cách cẩn thận trước, vì sau đó thì việc di chuyển chúng đến vị trí khác sẽ rất khó khăn và dễ làm hư hại các đồ trang trí. Hãy đặt ở vị trí sao cho từ mọi góc của căn phòng đều có thể nhìn thấy phần đẹp nhất của nó. Nên ưu tiên đặt ở vị trí gần ổ điện để tiện cho việc trang trí đèn.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 11

 • 2

  Bắt đầu bằng việc tạo dáng cho cây

  Đừng ngần ngại cắt bỏ những nhánh cây rườm rà (đối với cây thật) nếu cần thiết. Đối với cây giả, hãy đầu tư thời gian để chỉnh sửa sao cho những nhánh cây xoè rộng ra để tạo được dáng vẻ tự nhiên.

 • 3

  Trang trí với đèn dây

  Kiếm tra các bóng đèn trước khi bạn bắt đầu việc trang trí. Cuốn dây đèn bắt đầu từ đỉnh của cây và dần xuống phía dưới, sao cho khi kết thúc phần đầu dây có thể cắm vào ổ điện giấu phía sau cây mà ko bị thiếu hoặc thừa quá nhiều. Bố trí sao cho các dây đèn bao quanh tất cả các nhánh, trải rộng nhất có thể và giấu những đường dây đó một cách khéo léo vào các kẽ lá.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 12

 • 4

  Treo những đồ trang trí có kích thước lớn trước

  Theo truyền thống, bạn sẽ treo những quả châu theo kích thước, những quả lớn nhất ở phía dưới và nhỏ nhất ở trên. Tuy nhiên, theo phong cách hiện đại, đặc biệt là với các cây giả có hình dáng cách tân, thì việc kết hợp các kích cỡ với nhau sẽ tạo ra những ấn tượng đáng ngạc nhiên.

  Bạn cần phải tạo được sự cân bằng với các đồ trang trí, vì vậy hãy treo ít quả có kích thước lớn ở phía trên và nhiều hơn ở phía dưới. Nếu như bạn có một số lượng lớn các đồ trang trí nhiều màu sắc, hãy treo chúng trước, phân bố chúng đều trên toàn bộ thân cây.

  Trong quá trình trang trí, bạn nên dành chút thời gian để lùi ra xa và ngắm nhìn toàn bộ cây để chắc chắn bạn đã đặt đồ trang trí hợp lý và có những thay đổi kịp thời.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 13

 • 5

  Lấp đầy các khoảng trống

  Sau khi đã hoàn tất việc treo những đồ trang trí có kích thước lớn, bạn hãy bước lùi lại và kiểm tra xem chúng có được đặt ở những khoảng cách hợp lý không, và tìm những khoảng trống cho các món đồ nhỏ hơn. Đặt những món đồ có kích thước trung bình trước, cuối cùng mới là những món đồ nhỏ. Tạo chiều sâu cho cây bằng cách treo một số đồ trang trí sát vào phần thân cây phía trong. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, nên treo những đồ dễ vỡ và có giá trị ở trên cao để tránh bị vỡ hoặc hư hỏng.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 14

 • 6

  Biết dừng lại đúng lúc

  Một sai lầm mà chúng ta hay mắc phải là "quá tay" trong khi . Bạn có rất nhiều những món đồ xinh xắn, đáng yêu và bạn muốn trưng bày hết chúng lên. Nhưng chính điều đó lại góp phần phá hỏng vẻ đẹp mà bạn đang cố tạo ra cho cây thông Noel. Vì vậy, bạn phải cân nhắc việc dừng lại đúng lúc. Những đồ trang trí còn lại bạn có thể sử dụng cho các vị trí khác trong ngôi nhà.

  Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 15

 • 7

  Không gian xung quanh

  Kết thúc quá trình trang trí bằng đặt những món quà dành cho người thân và bạn bè trong gia đình dưới thân cây. Để tạo cảm giác ấm ấp, và sang trọng bạn có thể đặt một tấm thảm nhỏ có màu sắc tươi sáng ở phía dưới gốc cây. Đây cũng có thể là nơi bạn cùng gia đình quây quần để nhâm nhi những tách trà nóng, đọc những lời chúc và bóc quà, tận hưởng một giáng sinh an lành và ấm áp.

Sau khi hoàn thành, cây thông Noel sẽ trở nên thật rực rỡ, bắt mắt đưa không khí Giáng sinh tràn ngập vào căn nhà của bạn!

Những cách trang trí cây thông Noel siêu lung linh - 16

Cùng xem clip dưới đây để rõ hơn về các bước trang trí cây thông Noel theo cách 1 nhé!