Những cách tránh thai ‘ngớ ngẩn’ nhiều người lầm tưởng

TRI THỨC SỐNG

Những cách tránh thai ‘ngớ ngẩn’ nhiều người lầm tưởng

Tránh thai là điều rất cần thiết với những cặp đôi chưa có ý định sinh con. Tuy nhiên, nhiều người lại lầm tưởng về những cách tránh thai không hề an toàn.

 • 1

  Tránh thai bằng cách không "lên đỉnh"

  Nhiều chị em cho rằng nếu không lên đỉnh thì không thể thụ thai được nên cố gắng kiềm chế cảm xúc để không đạt cực khoái. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi dẫu bạn có lên đỉnh hay không, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì sự thụ thai vẫn diễn ra. Do đó, nếu chị em dùng cách này để tránh thai thì hoàn toàn không hiệu quả, còn làm mất đi cảm hứng của cuộc yêu.

  Những cách tránh thai ‘ngớ ngẩn’ nhiều người lầm tưởng-1

  Dù bạn có lên đỉnh hay không thì tinh trùng vẫn đi gặp trứng

 • 2

  Đứng dậy ngay sau khi quan hệ và vệ sinh vùng kín

  Một số phụ nữ khác lại cho rằng, sau khi quan hệ chỉ cần nhanh chóng đứng lên để tinh trùng trôi ra ngoài, rồi vệ sinh vùng kín thì sẽ rửa hết tinh trùng. Nhưng điều này thật ‘ngớ ngẩn’. Bởi bạn có biết rằng, mỗi lần xuất tinh của nam giới, sẽ có khoảng 100 – 600 triệu tinh trùng khỏe mạnh được phóng vào âm đạo với tốc độ lên tới 45 km/h. Vì thế, cho dù bạn có đứng lên ngay lập tức, hay vệ sinh vùng kín nhanh đến mức nào thì cũng có một lượng rất lớn tinh trùng đang trên đường đi tìm trứng rồi.

  Tuy nhiên, việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ cũng rất cần thiết. Bởi dù không giúp tránh thai, nhưng nó lại giúp bạn bảo vệ cô bé khỏi viêm nhiễm và nấm ngứa.

 • 3

  Xuất tinh ngoài âm đạo

  Xuất tinh ngoài âm đạo là khá phổ biến và được rất nhiều người cho là an toàn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, ngay khi được kích thích, cậu nhỏ đã xuất ra dịch nhầy, và trong chất dịch này có thể chứa tới 300.000 tinh trùng. Một con số không hề nhỏ đúng không? Do đó, xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn, nó chỉ làm giảm bớt khả năng thụ thai một chút mà thôi.

  Hơn nữa, việc xuất tinh ngoài thường xuyên gây sức ép lên tâm lí của nam giới, họ luôn phải canh chừng thời điểm 'lên đỉnh' để hành sự, việc này có tác động xấu đến tâm lí và khả năng sinh sản của nam giới.

 • 4

  Đi tiểu sau khi quan hệ

  Có không ít chị em nghĩ rằng, đi tiểu ngay sau khi quan hệ sẽ tiêu diệt hết tinh trùng và giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn không có tác dụng. Bởi nước tiểu đi ra từ niệu đạo, trong khi đó tinh trùng lại bơi vào đường âm đạo. Thế nên hãy từ bỏ ngay suy nghĩ này đi nhé, nếu bạn không muốn mang thai ngoài ý muốn.

 • 5

  Hai bao cao su tốt hơn một?

  Khảo sát cho thấy, có tới 28% đàn ông cho rằng sử dụng 2 chiếc bao cao su tránh thai an toàn hơn. Tuy nhiên, thực tế việc dùng tới 2 chiếc bao cao su lại làm tăng gấp đôi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân là vì, khi đeo 2 chiếc bao cao su sẽ tạo ra ma sát, khiến ‘áo mưa’ dễ bị rách. Do đó, chỉ cần sử dụng một bao cao su đúng cách là đủ giúp bạn phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tinh dục hiệu quả rồi nhé.

  Những cách tránh thai ‘ngớ ngẩn’ nhiều người lầm tưởng-2

  Hai chiếc bao cao su sẽ làm tăng gấp đô khả năng mang thai

 • 6

  Không thể mang thai nếu quan hệ trong kỳ "đèn đỏ"

  Rất nhiều phụ nữ cho rằng quan hệ trong kỳ đèn đỏ thì không thể mang thai, vì khi có kinh nguyệt nghĩa là trứng không rụng. Tuy nhiên, cách tránh thai này cũng không an toàn tuyệt đối. Bởi với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến trứng rụng ngày trong kỳ kinh nguyệt. Chưa kể, tinh trùng có thể sống tới 5 ngày trong âm đạo. Và ngay khi trứng rụng khi hết ngày kinh, chúng vẫn có thể .