Những cái "được" khi du học tại Thụy Điển?

TRI THỨC SỐNG

Những cái "được" khi du học tại Thụy Điển?

Bạn không chỉ được học trong môi trường chuyên nghiệp mà còn dễ thở với nhiều việc làm thêm và chi phí sinh hoạt không cao. Và còn nhiều cái "được" hơn nữa nếu bạn chọn Thụy Điển làm quốc gia du học.

 • 1

  Chất lượng giảng dạy cực "đỉnh"

  Những cái

  Áp dụng những phương pháp dạy tân tiến và luôn tạo cho học sinh, sinh viên sự thoải mái nhất khi theo học là điểm ấn tượng mà bạn có thể nhận được khi du học tại đất nước này. Đặc biệt là sự linh hoạt trong chương trình học, bạn sẽ được sắp xếp lịch học phù hợp với nhu cầu và các mối quan tâm của mình đến môn học. Nếu thấy chương trình học quá cao, bạn có thể đề nghị được điều chỉnh và giảm bớt các khóa học tại trường, thay vào đó các giờ thực hành sẽ tăng lên.

 • 2

  Dễ dàng tìm việc partime và chỗ ở

  Những cái

  So với các nước khác thì Thụy Điển vẫn khá dễ để kiếm việc làm thêm, nhà trường sẽ giúp sinh viên tìm được việc làm phù hợp với mình. Vậy nên bạn sẽ không khó khăn lắm để kiếm một công việc trong môi trường xa lạ. Tại Thụy Điển tiền thuê nhà cũng khá rẻ, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, tuy nhiên bạn phải tìm nhà trước khi đi học (ngay trong thời gian được cấp visa). Cách tốt nhất là nên ở ghép và nhờ người phụ trách tìm giùm, vì một mình bạn thì sẽ khó tìm được nhà trọ tại đây.

 • 3

  Phương tiện đi lại, ăn uống thuận tiện

  Những cái

  Ở Thụy Điển, giao thông được đầu tư rất tốt, bạn có thể đi xe bus hoặc tàu điện ngầm và nếu mua vé tháng thì bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Thực phẩm tại nước này không chỉ ngon mà còn hợp vệ sinh, mạng lưới siêu thị rộng khắp nên bạn không cần quá lo lắng về việc ăn uống. Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của Thụy Điển tại các tiệm ăn và siêu thị với mức giá rất vừa phải.