Những câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh

TRI THỨC SỐNG

Những câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh

Biên kịch không phải là một nghề dễ dàng. Bạn không chỉ xây dựng nên cốt truyện mà còn phải viết ra từng câu thoại cho diễn viên. Việc chỉn chu trong từng câu chữ của cả một kịch bản là điều cực kỳ ...

Dưới đây là một số câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh 2013:

 • 1
  The Counsellor
   
  Thoại: "Sự thật không có nhiệt độ"
   
  Những câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh - 1 
  Câu thoại này được viết bởi huyền thoại  văn học 80 tuổi Cormac McCarthy, người đã đoạt giải Pulitzer và là tác giả của No Country For Old Men, The Road, Blood Meridian và một số cuốn tiểu thuyết được đánh giá là hay nhất tại Mỹ thời hiện đại. Tuy nhiên câu nói này thì thật khó chấp nhận. “Sự thật không có nhiệt độ” ư? Vâng, nó cũng tương tự như “một sự giả dối không có mùi hương”, “một tiếng thì thầm không có màu sắc”...Thật tối nghĩa.
 • 2
  Diana
   
  Thoại: " Nếu bạn không thể ngửi được mùi hương thì đừng tới khu vườn của tình yêu"
   
  Những câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh - 2 
  Sến sẩm, khó hiểu và tối nghĩa. Khán giả muốn xem một câu chuyện tình lãng mạn chứ không phải để ngồi suy luận những câu thoại như thế này có nghĩa là gì.
 • 3
  Bullet To The Head
   
  Thoại: " Súng không giết người mà những viên đạn làm điều ấy"
   
  Những câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh - 3
   
  Theo nhân vật Jimmy Bobo của Sylvester Stallone thì không phải những khẩu súng giết chết người khác mà là những viên đạn trong súng làm điều đó. Nếu vậy thì cần đính chính lại rằng những viên đạn cũng không giết người mà là do tim của nạn nhân không còn đập như nó đã từng làm trước đó. 
 • 4
  After Earth
   
  Thoại:  "Nỗi sợ hãi không có thực. Nơi duy nhất mà sự sợ hãi có thể tồn tại là trong suy nghĩ của chúng ta về tương lai. Nó là một sản phẩm của trí tưởng tượng, khiến chúng ta lo sợ những điều không có ở hiện tại và có thể chưa bao giờ tồn tại"
   
  Những câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh - 4
   
  Quá rắc rối và khó hiểu. Mà có lẽ nó cũng không có gì cần để hiểu.
 • 5
  Rush
   
  Thoại: "Chúng tôi giống như những hiệp sĩ ! "
   
  Những câu thoại “ngớ ngẩn” nhất trên màn ảnh - 5
   
  Theo tay đua F1 James Hunt do Chris Hemsworth thủ vai thì việc đua xe khiến họ giống như những hiệp sĩ thời xưa. Tuy nhiên, có lẽ anh ấy nên biết rằng việc tự nhận mình như một hiệp sĩ hoàn toàn không phải là việc mà một hiệp sĩ sẽ làm.