Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí

TRI THỨC SỐNG

Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí

Chậu hoa Tết có rất nhiều loại. Bạn hãy lựa chọn một chậu hoa đẹp ngày Tết để trang hoàng ngôi nhà. Cùng điểm danh những chậu hoa Tết thường được dùng.

Bên cạnh những cành đào, chậu mai là những loại hoa Tết theo truyền thống, hiện nay nhiều gia đình có xu hướng chuyển sang bằng những loại cây cảnh, cây hoa được trồng trong chậu.

Những chậu hoa ngày Tết bày trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn ngập tràn sắc xuân, hãy cùng chiêm ngưỡng những loại hoa và chậu hoa ngày Tết được mọi người yêu thích để trang trí trong nhà dưới đây nhé!

 • 1

  Hoa nghệ tây (Crocuses

  Hoa Nghệ tây là loại hoa thuộc họ Diên vĩ có màu tím và trắng tuyết rất đẹp, cao khoảng 10 cm trồng trong đất nên thích hợp trồng làm cảnh và sử dụng làm chậu hoa ngày Tết trong nhà.

  Đặc điểm của hoa nghệ tây là có hình dáng quyến rũ mảnh mai, bông hoa nở đo đẹp rực rỡ và có mùi hương thơm tuyệt vời. Hoa thường nở sau mùa lạnh, vào dịp Tết cổ truyền, hoa từ mặt đất nhô lên khi trời ấm lên. Hoa nghệ tây được người xưa tin là có nhiều tác dụng với sức khỏe. Ở phương tây, người Hy lạp và La Mã cổ đại sử dụng cây nghệ Tây để làm thực phẩm, làm thuốc chưa bệnh và cả thuốc nhuộm, đây là loại thuốc rất nổi tiếng trong thời kỳ Trung Cổ Châu Âu.

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 1

  Cây nghệ tây
 • 2

  Linh lan (Lilies-of-the-Valley)

  Linh lan cũng là loại hoa được nhiều người yêu thích, cây cao khoảng 15 cm và có từ 5 đến 8 hoa, hoa quay xuống giống hình chuông (nên còn được gọi là chuông linh lan)

  Hoa có mùi thơm dễ chịu và hơi ngọt. Linh Lan được nhiều gia đình sử dụng làm chậu hoa ngày Tết trong nhà nhưng bạn không nên đặt quá nhiều vì mùi hoa quá đậm có thể gây cảm giác khó chịu.

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 2

  Hoa linh Lan

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 3

  Hoa linh lan được nhiều người dùng làm chậu hoa ngày Tết trong nhà
 • 3

  Diên vĩ, Uất kim hương và Thủy tiên trắng (Dwarf Irises, Tulips, & Paperwhites)

  Bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa để tạo thành một chậu hoa ngày Tết vô cùng đặc sắc. Hoa diên vĩ màu xanh tím thần bí lại có thêm mùi hương quyến rũ dễ chịu như hoa lan, hoa Uất kim hương màu sắc đậm đà dù không có hương kết hợp với hoa thủy tiên trắng tạo nên bộ ba hoàn hảo. Chỉ cần 3 loại hoa này thôi, ngôi nhà bạn sẽ thêm phần hút mắt trong những ngày Tết.

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 4

  Hoa diên vĩ

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 5

  Uất Kim Hương

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 6

  Thủy tiên trắng
 • 4

  Thủy tiên vàng (Miniature Daffodils)

  Thủy Tiên vàng là loại hoa có cánh rất đẹp và gây ấn tượng với những ai mỗi khi nhìn thấy nó, màu vàng đậm của thủy tiên vàng cũng rất nổi bật trong tiết trời se lạnh ngày Tết.

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 7

  Thủy tiên vàng
 • 5

  Dạ lan hương (Hyacinths)

  Dạ lan hương là một loài hoa đẹp, chỉ cao khoảng hơn 20 cm nên dễ dàng trồng trong chậu hoa cảnh ngày Tết. Đặc điểm nổi bật của Dạ lan hương là có nhiều màu sắc rực rỡ để lựa chọn gồm xanh tím, hồng, trắng, màu đào và màu vàng cùng mùi thơm vô cùng quyến rũ.

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 8

  Dạ Lan hương

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 9

  Dạ lan hương có nhiều màu sắc

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 10

  Dạ lan hương thích hợp trồng làm chậu hoa ngày Tết
 • 6

  Hoa loa kèn đỏ (Amaryllis)

  Mặc dù bông hoa loa kèn đỏ có vẻ hơi đơn độc nhưng vẫn toát lên vẻ mạnh mẽ. Một chậu hoa rực rỡ thế này thích hợp đặt trong phòng làm việc để chủ nhân thể hiện cá tính của bản thân.

  Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí - 11

  Hoa loa kèn đỏ

Chúc bạn có được những lựa chọn ưng ý để trang trí căn nhà của mình thêm hương thêm sắc, hãy chia sẻ kinh nghiệm chọn chậu hoa ngày Tết của bạn với Kênh AZ nhé!

Có thể bạn quan tâm: