Những chiến thắng "hủy diệt" của Việt Nam tại các kỳ SEA Games

TRI THỨC SỐNG

Những chiến thắng "hủy diệt" của Việt Nam tại các kỳ SEA Games

Với sự chênh lệch đẳng cấp giữa các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam từng nhiều lần khiến các đối thủ phải khiếp sợ bằng những chiến thắng 'hủy diệt.

Ngày 8/12/2013, U23 Việt Nam đã có trận mở màn SEA Games 27 hoành tráng khi đè bẹp U23 Brunei với bảy bàn không gỡ.

Trong quá khứ các kỳ SEA Games, kể từ khi bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại với khu vực, đã từng không ít lần các chàng trai áo đỏ thắng 'hủy diệt' đối phương với những kết quả rất cách biệt. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những chiến thắng đó!

 • 1
  SEA Games 20: Việt Nam 9-0 Lào


  Tại lượt trận mở màn vòng bảng SEA Games 20 trên đất Brunei, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 'hủy diệt' 9-0 trước ĐT Lào. Các cầu thủ đã lập công trong chiến thắng này cho ĐT Việt Nam là Lê Huỳnh Đức (4 bàn), Văn Sỹ Hùng (3 bàn), Triệu Quang Hà và Đặng Phương Nam.

  Những chiến thắng "hủy diệt" của ĐT Việt Nam tại các kỳ SEA Games 1
   
  Huỳnh Đức (trái) khi còn trẻ là một tiền đạo rất sắc bén của bóng đá VN

  Đây cũng là kỳ SEA Games chơi tuyệt hay của ĐT Việt Nam. Các chàng trai áo đỏ khi đó đã bất bại ở vòng bảng và chỉ chịu thua ĐT Thái Lan 0-2 trong trận tranh chức vô địch.

 • 2
  SEA Games 23: U23 Việt Nam 8-2 U23 Lào


  Tại kỳ SEA Games trên đất Philippines, ĐT U23 Việt Nam (kể từ SEA Games 21 đã giới hạn độ tuổi U23 cho các đội tuyển bóng đá nam) với lứa cầu thủ tài năng Văn Quyến, Quốc Anh, Quốc Vượng, Phước Vĩnh... được kỳ vọng rất nhiều vào chức vô địch.

  Những chiến thắng "hủy diệt" của ĐT Việt Nam tại các kỳ SEA Games 2
    

  Thực tế, ở vòng bảng, U23 Việt Nam sau khi vượt qua U23 Singapore đã có chiến thắng 'hủy diệt' 8-2 trước U23 Lào để khẳng định sức mạnh. SEA Games này U23 Việt Nam lại một lần nữa gục ngã trong trận chung kết trước U23 Thái Lan. Nhưng điều thất vọng hơn và được coi là 'vết nhơ' trong lịch sử bóng đá Việt Nam là một số cầu thủ đã bán độ, dẫm đạp lên danh sự bản thân và danh dự của Tổ quốc.

 • 3
  SEA Games 25: U23 Việt Nam 6-1 U23 Campuchia


  Với cú đúp của Thành Lương và Đình Tùng cộng với hai pha lập công của Thanh Hưng và Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã đè bẹp U23 Campuchia 6-1 ở lượt đấu cuối để chiếm ngôi đầu bảng đấu có sự góp mặt của cả Thái Lan và Malaysia.

  Những chiến thắng "hủy diệt" của ĐT Việt Nam tại các kỳ SEA Games 3
    

  Với chiến thắng 4-1 sau đó ở bán kết trước U23 Singapore, U23 Việt Nam được dự đoán gần như chắc chắn sẽ ẵm cúp. Tuy nhiên, các chàng trai áo đỏ đã gục ngã ở trận chung kết trước U23 Malaysia và đành nhìn đối thủ giơ cao chức vô địch.

 • 4

  SEA Games 26: U23 Việt Nam 8-0 U23 Brunei

  Tại kỳ SEA Games tổ chức trên đất nước Indonesia, U23 Việt Nam lại một lần nữa tỏ rõ sự vượt trội về đẳng cấp bằng chiến thắng hủy diệt 8-0 ở vòng bảng trước U23 Brunei.

  Những chiến thắng "hủy diệt" của ĐT Việt Nam tại các kỳ SEA Games 4
    

  Các cầu thủ đã lập công trong trận đấu này là Văn Quyết (3 bàn), Thành Lương, Văn Thắng, Văn Bình, Hoàng Thiên, Đình Tùng. Trong đó Văn Quyết, Văn Thắng và Hoàng Thiên là ba cầu thủ hiện đang tiếp tục góp mặt ở SEA Games lần này.

 • 5
  SEA Games 27: U23 Việt Nam 7-0 U23 Brunei


  ĐT U23 Việt Nam bước vào SEA Games 27 tại Myanmar với không nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ cả nước. Tuy nhiên, các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc đã có trận đấu mở màn rất thành công khi đánh bại U23 Brunei với bảy bàn không gỡ.

  Những chiến thắng "hủy diệt" của ĐT Việt Nam tại các kỳ SEA Games 5

  Vũ Minh Tuấn, Hà Minh Tuấn, Văn Thắng (cú đúp), Mạnh Dũng, Hồng Quân, Phi Sơn là những cầu thủ đã lập công trong trận đấu này.