Những công việc lương cao tại Việt Nam trong năm vừa qua

TRI THỨC SỐNG

Những công việc lương cao tại Việt Nam trong năm vừa qua

Tìm được công việc lương cao là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Dưới đây là những công việc lương cao tại Việt nam trong năm vừa qua.

 • 1

  Giám đốc pháp chế

  Mức lương: 40 - 200 triệu đồng

  Đây là một trong những công việc lương cao bởi công việc này đòi hỏi ở người làm có các chứng chỉ về luật cùng với 10 đến 25 năm . Giám đốc pháp chế là người đảm bảo các hoạt động của công ty thực hiện đúng theo yêu cầu của luật pháp cũng như luật riêng của tổ chức.

  nhung_cong_viec_luong_cao_tai_viet_nam

  Giám đốc pháp chế là một trong những công việc được hưởng lương khá cao tại Việt Nam trong năm vừa qua.

 • 2

  Giám đốc phụ trách bán hàng

  Mức lương: 80 - 100 triệu đồng

  Bằng đại học và MBA là những chứng chỉ các giám đốc phụ trách bán hàng cần có để có được công việc lương cao tại Việt Nam. Yêu cầu 9 - 10 năm kinh nghiệm, công việc đòi hỏi người làm nắm bắt được toàn bộ các hoạt động về marketing, phân tích, dự báo.... để đem lại lợi nhuận cao nhất có thể cho công ty. 

  nhung_cong_viec_luong_cao_tai_viet_nam1

  Một trong những công việc lương cao nữa phải kể đến là giám đốc bán hàng.

 • 3

  Giám đốc tài chính ngân hàng

  Mức lương: 350 - 500 triệu đồng

  Đây cũng là một trong . Điều chỉnh hoạt động, chiến lược và chính sách của ngân hàng chỉ là một phần trong vô vàn những việc một giám đốc ngân hàng phải làm. Bằng đại học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tuổi nghề ít nhất 20 -25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với công việc này.

  nhung_cong_viec_luong_cao_tai_viet_nam2

   Tuổi nghề ít nhất 20 -25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với giám đốc tài chính.

 • 4

  Quan hệ chính phủ

  Mức lương: 30 - 240 triệu đồng

  Thiết lập quan hệ qua lại giữa công ty và chính phủ, đảm bảo tổ chức luôn nắm rõ các quy chế mới nhất được ban hành hay xây dựng, củng cố mối quan hệ với chính quyền địa phương là những gì công việc này yêu cầu. Yêu cầu bằng đại học và ít nhất 8 - 15 năm kinh nghiệm, sự khó nhằn của công việc này phần nào lý giải cho mức lương hấp dẫn nó mang lại.

 • 5

  Giám đốc phụ trách thông tin

  Mức lương: 120 - 210 triệu đồng 

  Chịu trách nhiệm toàn bộ về mảng công nghệ của tổ chức, nghề giám đốc phụ trách công nghệ thông tin đòi hỏi người làm kỹ năng của một quản lý song song với khả năng của một kỹ thuật viên. Để có thể lên tới cương vị này đòi hỏi 15 - 20 năm kinh nghiệm cùng với những chứng chỉ liên quan tới công nghệ thông tin.

  nhung_cong_viec_luong_cao_tai_viet_nam3

  Nghề giám đốc phụ trách công nghệ thông tin đòi hỏi người làm kỹ năng của một quản lý song song với khả năng của một kỹ thuật viên.

 • 6

  Giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm

  Mức lương: 95 - 147 triệu đồng

  Để làm được công việc này, bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, marketing hay quản lý.... thì kiến thức chuyên sâu về dược phẩm là yếu tố tối quan trọng. Đó là lý do công việc giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm đòi hỏi kỹ năng xuất sắc về quản lý, y học cũng như học vị, kinh nghiệm lâu năm. Bằng thạc sĩ là chứng chỉ gần như giám đốc nào cũng có, cùng với ít nhất 13 - 16 năm kinh nghiệm.

  nhung_cong_viec_luong_cao_tai_viet_nam4

  Để làm được công việc này, bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, marketing hay quản lý.... thì kiến thức chuyên sâu về dược phẩm là yếu tố tối quan trọng. 

 • 7

  Giám đốc phụ trách kỹ thuật

  Mức lương: 70 - 90 triệu đồng

  Phụ trách chuyên sâu về máy móc và kỹ thuật của tổ chức, công việc này đòi hỏi người làm ít nhất có bằng đại học về kỹ thuật cũng như từ 7 đến 10 năm kinh nghiệm.

  nhung_cong_viec_luong_cao_tai_viet_nam5

  Giám đốc phụ trách kỹ thuật hưởng lương từ 70 - 90 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những công việc lương cao lại Việt Nam, tuy có ai cũng mong muốn kiếm được số tiền lớn để phục vụ cho mình, nhưng không hẳn vì thế mà tìm mọi cách để có công việc lương cao. Rất nhiều người chọn những . Hoặc là phụ nữ, họ lại chọn những được lâu nhất. Quan trọng vẫn là hợp với sở thích và niềm đam mê của từng người