Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012

TRI THỨC SỐNG

Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012

Tổ chức đám cưới trong nghĩa địa, chi 5 tỷ đồng làm đám cưới cho chó cưng, đám cưới đồng tính theo nghi lễ Phật giáo... là những đám cưới độc đáo nhất năm 2012.

 • 1
  Độc đáo lễ cưới bikini
   
  Lễ cưới độc đáo này diễn ra vào tối 1/7/2012 tại Phúc Châu (Trung Quốc). Vì không muốn lễ cưới của mình đi vào lối mòn như vô vàn đám cưới khác, cô dâu Lưu Hiểu Thiến và chú rể Trần Húc, thuộc thế hệ 8x đã nảy ra ý tưởng tổ chức một đám cưới khác lạ. 
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012
  Cô dâu, chú rể đứng ở dưới bề bơi để đeo nhẫn cưới cho nhau
   
  Hiểu Thiến rất thích bơi vì vậy chú rể Trần Húc đã nghĩ ra ý tưởng tổ chức đám cưới theo chủ đề “bikini”. Trong lễ cưới, cô dâu đeo khăn voan trắng, trên người chỉ mặc độc bộ bikini cũng có màu trắng, tay cầm bó hoa tươi. Chú rể thì “nude” phần trên, chỉ mặc chiếc quần sặc sỡ dùng để đi biển. Khách khứa dự đám cưới đều mặc quần áo bơi. 
   

  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012

 • 2
  Đám cưới được tổ chức trong nghĩa địa
   
  Tháng 5/2012, cặp đôi Diane Waller và Randy Kjarland ở Minnesota (Mỹ) đã tổ chức một đám cưới kỳ lạ bên cạnh những bia mộ trong nghĩa địa.  Lý giải về điều này cặp đôi vui vẻ cho biết, ở đây là chỗ yên nghỉ của cha mẹ họ, họ tổ chức ở đây cũng bởi muốn những người thân yêu quá cố chứng kiến ngày hạnh phúc nhất trong đời của mình.
   

  60 khách mời đã vui vẻ tới dự sau khi nhận được lời giải thích rất cảm động này. Chú rể Randy cho biết, thực ra hai người đã từng lớn lên trong vùng, khi còn niên thiếu đã có tình cảm và luôn bên nhau, nhưng đã không đến được hôn nhân do rất nhiều lý do.
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012
   
  Tuy nhiên sau 35 năm, khi hai người gặp lại và cảm thấy không thể sống xa nhau. Họ đã tổ chức một đám cưới thật ý nghĩa.
 • 3
  Chi 250.000 đô làm đám cưới... cho chó
   
  Tháng 7/2012, cả thành phố New York xôn xao khi một nữ doanh nhân kiêm nhà bảo vệ động vật đã chấp nhận chi tới 250.000 đô la (5 tỷ đồng) chỉ để làm đám cưới cho 2 con chó của mình.
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012
  Sách Kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận đây là đám cưới
   cho chó đắt nhất từ trước đến nay 

  Sự kiện này được sách Kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là đám cưới cho chó đắt nhất từ trước đến nay. Với chi phí ngất ngưởng, lễ cưới kỳ lạ này được tổ chức tại khách sạn hạng sang Jumeirah Essex House, ngay trung tâm khu Manhattan. 
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012
  Cô dâu và chú rể

  “Cô dâu” là một nàng chó xù có tên Chilly Pasternak còn “chú rể” là chú chó mới được chủ nhân nhận nuôi có tên Baby Hope Diamond, thuộc giống Coton de Tulear.
   
  Các trình tự buổi lễ diễn ra không khác đám cưới của một cặp cậu ấm cô chiêu với rất đông báo giới và những quan khách lịch sự. Sau khi hoàn tất các thủ tục trước sự chứng kiến của một chú chó bằng bông trong trang phục cha đạo, các quan khách nhiệt liệt nâng ly chúc mừng đôi “tân lang, tân nương”.
 • 4
  Một năm tổ chức lễ cưới 22 lần trên khắp thế giới
   
  Anh Alex Pelling (32 tuổi) và chị Lisa Grant (30 tuổi) sống tại Yorkshire, Anh đã đi du lịch khắp thế giới kể từ mùa hè năm ngoái để cử hành hôn lễ theo phong tục của 22 quốc gia khác nhau. 
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012
  Cặp đôi Alex Pelling và Lisa Grant 
   
  Cho đến nay, cặp đôi này đã tổ chức lễ cưới dưới sự chứng kiến của những chú cá heo ở Hawaii, làm đám cưới trên đảo ở Honduras, trong vườn nho ở Quebec, trong hồ tôm ở Michigan, trên lưng ngựa ở Banff và hơn 10 đám cưới khác ở Bắc, Trung, Nam Mỹ.
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012

  Pelling và Grant quen nhau được 11 năm và chính thức hẹn hò 6 năm nay. Họ cho biết đang cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết vì tình yêu và những đám cưới của mình.
 • 5
  Cặp đôi đồng tính đầu tiên cưới theo nghi lễ Phật giáo
   
  Tháng 8/2012, hai cô gái Fish Huang và You Ya-ting đã trở thành cặp đôi đồng tính đầu tiên tổ chức cưới theo nghi lễ Phật giáo tại Đài Loan. Fish Huang và You Ya-ting đã yêu nhau được 7 năm đã trao cho nhau vòng hạt thay chiếc nhẫn, tại một tu viện ở Taoyuan, phía Bắc Đài Loan, với sự tham gia của gần 300 người. 
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012
  Fish Huang và You Ya-ting đã trở thành cặp đôi đồng tính đầu tiên
   tổ chức cưới theo nghi lễ Phật Giáo tại Đài Loan  
   
  Fish Huang cho biết cả hai quyết định tổ chức lễ cưới không chỉ vì riêng họ, mà còn là sự ủng hộ cho các cặp đôi đồng tính nam nữ khác. Gia đình của hai cô gái đã không đến dự đám cưới sau khi đã đồng ý, do họ e ngại sự chú ý của giới truyền thông.
   
  Những đám cưới độc đáo nhất năm 2012
   
  Hôn nhân đồng tính công khai tại Đài Loan vào năm 1996, tuy nhiên, đây lại là lễ cưới đầu tiên được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo. Những tổ chức đồng tính đang đẩy mạnh các hoạt động để người đứng đầu Đài Loan thông qua luật hôn nhân đồng tính trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2016.
 • 6