Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3)

TRI THỨC SỐNG

Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3)

Những công bố mới về người Maya đã cho thế giả thuyết về ngày tận thế là không đúng, nhưng những chuyên trang về du lịch vẫn đưa ra một danh sách những nơi bạn phải ghé qua, nếu thực sự 21.12 là ngày ...

 • 1
  Núi Phú Sỹ
   
  Núi Phú Sỹ với đỉnh quanh năm tuyết trắng là biểu tượng nổi tiếng nhất của đất nước Nhật Bản. Núi cao 3.776 mét, đón khách quanh năm. Theo truyền thuyết, ngọn núi chính là hiện thân của nữ thần lửa, người luôn ghen tị và sẵn sàng nổi giận nếu có phụ nữ lại gần. Thực tế là đến tận năm 1868, chỉ có đàn ông mới được phép bén mảng đến khu vực này. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 1
 • 2
  Cảng Sydney, Australia
   
  Đây là một trong những bến cảng đẹp nhất đất nước Australia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Từ bến cảng, bạn có thể chiêm ngưỡng cây cầu cảng cong vút và tòa nhà hát hình cánh buồm trắng tuyệt đẹp in lên trời xanh. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 2
 • 3
  Stonehenge, Anh
   
  Trận đá ma thuật giữa vùng đồng bằng nước Anh này được coi là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại. Người ta cho rằng nó được xây dựng khoảng năm 3.000 trước công nguyên, nhưng vì lý do gì thì chưa ai biết chính xác, chỉ chắc chắn một điều, nó có thể chỉ thời gian rất đúng và một công dụng không thể chối cãi là dùng thay đồng hồ mặt trời. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 3
 • 4
  Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp
   
  Bảo tàng lớn nhất Châu Âu này hàng năm đón cả triệu lượt du khách. Để tham quan hết bảo tàng, bạn phải bỏ ra nhiều ngày nhưng ba điểm đến đáng nhớ nhất là gian phòng trưng bày bức tranh Mona Lisa, tượng Đôi cánh chiến thắng và tượng Venus ở Milo. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 4
 • 5
  Nam Cực
   
  Nam Cực là “thanh nam châm” thu hút du khách ưa phiêu lưu mạo hiểm với những ngọn núi băng, tảng băng trôi khổng lồ và đời sống sinh thái đa dạng, độc đáo: cáo tuyết, gấu trắng, chim cánh cụt, cá voi…
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 5
 • 6
  Las Vegas
   
  Las Vegas là một trong những điểm đến xa hoa nhất trong danh sách. Du khách tới đây để tiêu tiền, giải trí trong các song bạc và những câu lạc bộ đêm sôi động. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 6
 • 7
  Thung lũng Lốc xoáy, Mỹ
   
  Thung lũng Tornado (Lốc xoáy) nằm ở Trung – Tây nước Mỹ nổi tiếng với tour du lịch khiến nhiều người “thót tim”: Đuổi theo cơn lốc, bởi đây là một trong những nơi đón nhận nhiều cơn thịnh nộ của thần gió nhất nước Mỹ. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 7
 • 8
  Sa mạc Atacama, Chile
   
  Trên sa mạc Atacama, ban ngày nắng như đổ lửa nhưng về đêm, cảnh tượng trời sao lấp lánh không một gợn mây trên đầu chắc chắn sẽ chinh phục mọi du khách. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 8
 • 9
  Djemaa el-Fna, Marrakesh, Maroc
   
  Quảng trường với cái tên khá khó đọc này thu hút đông đảo du khách mỗi năm. Đến quảng trường, bạn tưởng như mình lạc vào phiên chợ Ba Tư với mùi khói thịt nướng, tiếng trộng rộn rã và những người dụ rắn trên phố. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 9
 • 10
  Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ
   
  Khai trương năm 1864, Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên trên đất Mỹ. Nơi đấy nổi tiếng với những thung lũng mênh mông, thác nước trắng xóa và cả hồ nước đổi màu biến ảo tuyệt đẹp. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 3) - 10