Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối)

TRI THỨC SỐNG

Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối)

Những công bố mới về người Maya đã cho thế giả thuyết về ngày tận thế là không đúng, nhưng những chuyên trang về du lịch vẫn đưa ra một danh sách những nơi bạn phải ghé qua, nếu thực sự 21.12 là ngày ...

 • 1
  Manitoba, Canada
   
  Manitoba được coi là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm gấu trắng trên toàn thế giới. Điều tuyệt vời nhất là dù mùa đông hay mùa hè, bạn đều có cơ hội chơi đùa cùng loài thú đáng yêu này trong một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 1
 • 2
  Westminster, London, Anh
   
  Có thể nói Westminster là quần thể kiến trúc nổi tiếng nhất nước Anh với nhà thờ hoàng gia, nơi từng chứng kiến 38 lễ đăng quang, 16 đám cưới hoàng gia. Tất nhiên, không thể bỏ qua tháp đồng hồ Big Ben (nay đã được đổi tên là tháp Elizabeth). 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 2
 • 3
  Chichen Itza, Mexico
   
  Chichen Itza cũng là một trong những thành phố quan trọng của đế chế Maya cổ đại với rất nhiều đền thờ, kim tự tháp bí ẩn, nổi bật là đền Kukulkan. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 3
 • 4
  Urulu, Australia
   
  Khối đá đỏ khổng lồ này là một trong những biểu tượng của đất nước Australia, nơi đón hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày! Đối với thổ dân Châu Đại Dương, đây là một địa danh thiêng liêng và du khách không được phép trèo lên nó.
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 4
 • 5
  Jerusalem, Israel
   
  Thánh địa của những người theo đạo Thiên chúa từng bị tấn công 52 lần, bị phá hủy hai lần nhưng tới nay vẫn đứng vững và luôn là điểm hành hương quan trọng nhất thế giới. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 5
 • 6
  Kenya – Tanzania
   
  Đến Kenya và Tanzania, bạn được chiêm ngưỡng một trong những cảnh tượng hùng vĩ nhất của tạo hóa: cuộc di cư của hơn 1,5 triệu con thú lớn từ công viên Serengeti tới vùng đồng cỏ Maasai Mara ở Kenya. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 6
 • 7
  Petra, Jordan
   
  Thành phố với những nhà thờ, lâu đài cổ bằng đá đỏ, tạc sâu trong núi được mệnh danh là “thành phố hoa hồng đỏ”. Trước đây, Petra là trung tâm thông thương sầm uất nhưng sau đó, thành phố dần lụn bại và bị lãng quên cho tới lúc được phát hiện trở lại bởi các nhà thám hiểm. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 7
 • 8
  Giza, Ai Cập
   
  Thung lũng Giza sở hữu hai kho báu lớn của nhân loại: ba kim tự tháp khổng lồ và pho tượng nhân sư bí ẩn. Trải qua hàng nghìn năm thăng trầm, hai di tích này vẫn đứng mãi với thời gian. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 8
 • 9
  Hawaii
   
  Nếu muốn được tận hưởng thiên đường trên hạ giới, đừng quên ghé tới Hawaii. Quần đảo xinh đẹp này sở hữu những bãi tắm nước xanh trong veo, với những bãi cát đủ màu: đen, đỏ, xanh, trắng, vàng… mang lại cảm giác sảng khoái cho mọi du khách. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 9
 • 10
  Santorini, Hy Lạp
   
  Đến Santorini, bạn được chiêm ngưỡng bình minh và hoàng hôn trên biển xanh Địa Trung Hải và nín thở trước vẻ đẹp của những ngôi nhà trắng có cửa sổ màu xanh, quanh năm hoa nở lãng mạn. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. cuối) - 10