Những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội

TRI THỨC SỐNG

Những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội

Đối với giới trẻ, Noel có lẽ "đi chơi là chính và chụp ảnh là chủ yếu", nhưng bạn đã biết phải đi chụp ảnh ở đâu chưa? chúng tôi sẽ gợi ý tới độc giả một số địa điểm chụp ảnh khá thú vị cho giới trẻ ...

 • 1
  Khách sạn Sofitel Metropole
   
   
  Địa điểm sáng giá nhất trong mùa Noel này theo ý kiến của cá nhân tôi, là khách sạn Sofitel Metropole. Đây là một địa điểm không mới lắm nhưng ít người biết về độ lung linh của nó. Nằm giao cắt trên đường Ngô Quyền và Lý Thái Tổ cạnh vườn hoa chéo, các bạn đi từ Lý Thái Tổ lên rồi gửi xe ngay bên đường chỗ vườn hoa chéo này, xe có thể để thoải mái đến tận đêm.
   
  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 1

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 2

   
  Khách sạn Sofitel Metropole vốn đã nổi tiếng là một trong những khách sạn đẹp nhất Hà Nội. Tối đến, toàn bộ khu vực xung quanh Metropole thành 1 con đường ánh sáng siêu lung linh huyền ảo. Các bực tường quanh khách sạn được thắp sáng rực rỡ. Bên mặt đối diện vườn hoa có căn nhà gỗ và một cây thông thấp được trang trí bằng vô số đèn và đồ trang trí đúng kiểu Noel. Ánh sáng ở đây là tốt nhất và đẹp nhất. Đèn vàng tạo cảm giác ấm áp và mang đúng không trí Noel. Khung cảnh thấp, nhiều chi tiết dễ lấy gọn khung hình và dễ đẹp.
   
  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 3

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 4

   
  Nếu bạn còn chưa hiểu vì sao chỗ này lại hot đến thế thì hãy cứ tới đây, từ 7 rưỡi trở đi là nơi đây có rất nhiều bạn nữ xinh xắn đáng yêu ấm áp trong các bộ trang phục rực rỡ, các tay máy từ chuyên đến không chuyên, ngoài ra còn cả gia đình với rất nhiều em bé đáng yêu. Có một điểm trừ là vì địa điểm rất đẹp nên rất đông người, nhất là xung quanh cây thông nên phải đợi chờ nhau chụp khá lâu.Sau 9 rưỡi bắt đầu thưa người nếu bạn không muốn chen chúc. Căn nhà gỗ tắt đèn khá muộn đến tận nửa đêm.
   
  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 5

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 6

   
  Lưu ý nhỏ là tự bảo quản đồ cá nhân và giữ gìn đồ của khách sạn, đừng chạm hay xô lệch hàng rào và đồ trang trí vì bảo vệ khá là khó tính. Để xe ở Metropole, đi dọc lên phía Nhà Hát lớn, Tràng Tiền, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khung hình hay ho với các quán cafe, ngân hàng, đường phố cũng lung linh ánh đèn không kém.
 • 2
  Trung tâm thương mại Vincom
   
   
  Nơi đây luôn là nơi trang trí hoành tráng nhất mỗi dịp Noel. Năm nay, Vincom được trang trí đẹp hơn năm ngoái rất nhiều. Đi từ Bà Triệu về bạn sẽ bắt gặp ngay 1 cây thông cực lớn, 1 con đường lung linh giữa 1 hàng đèn tạo hình cây nấm xanh. Tuy nhiên nếu chụp ảnh tại nơi này, khâu hậu kì của người chụp sẽ khá vất vả, hoặc trong lúc chụp sẽ cần nhiều phụ kiện hơn, bởi tuy đẹp long lanh nhưng phần lớn đèn tại nơi này có màu xanh, ảnh chụp ra ám xanh khá nhiều, tông ảnh lạnh.
   
  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 7
   
   
  Nếu muốn chụp thoải mái tại nơi này, bạn cần gửi xe xuống hầm để xe của Vincom rồi đi lên, hoặc rẽ trái là một không gian hoành tráng khác.Đứng ở ngay lan can cạnh thang máy đi lên có thể tóm gọn toàn bộ khung cảnh lung linh này.
   
  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 8
  Toàn bộ khung cảnh hoành tráng ở Vincom.
   
   
  Đi xuống khu này là một cây thông rất lớn và đẹp hơn mọi năm. Bạn có thể lấy cây thông đằng sau làm nền cho mỗi bức ảnh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng Vincom tắt điện sau 10h nhé.
   
   
  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 9
 • 3
  Nhà thờ lớn Hà Nội
   
  Trong ngày Noel, có lẽ nhà thờ là nơi được trang hoàng đẹp nhất. Tại Hà Nội, Nhà thờ lớn luôn là nơi được trang trí đẹp mỗi dịp Noel về.
   
  Nhà thờ lớn thì đã quá quen thuộc: Nằm trên phố Nhà Chung, một bên là trà chanh anh Cường, một bên là nem nướng cá bò cô Thúy. Gửi xe tại hàng trà chanh, bạn có thể vừa “trà chanh”, vừa “chém gió” và tranh thủ chụp hình, hoặc đứng chơi 1 lát nếu không muốn ở lại lâu. Đến thời điểm này thì Nhà thờ lớn đã được trang trí khá đầy đủ.Trước thềm có mô hình hang đá kể lại sự tích Chúa Giê-su ra đời, và tất nhiên không thể thiếu 2 cây thông giúp hậu cảnh ảnh chụp mang không khí rất Noel.
   
   Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 10
 • 4
  Nhà thờ Hàm Long
   
  Một địa chỉ nhà thờ hấp dẫn khác là Nhà Thờ Hàm Long nằm ngay trên mặt phố Hàm Long. Rẽ từ Hàng Bài vào phố Hàm Long, đi một đoạn sẽ thấy một góc phố rực rỡ ánh đèn. Ánh sáng tại đây khá hấp dẫn: Đèn trang trí chăng lên cây và xung quanh cổng và hàng rào của nhà thờ, cổng chính là các loại cây và đèn trang trí và hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc quen thuộc.
   
   Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 11

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 12

  Đây là một địa điểm rất ấm áp cho Noel, nếu bạn không muốn quá ồn ào, chen chúc. Khách đến chụp ảnh và tham quan đủ các thành phần gồm người qua đường, gia đình và thanh niên. Nhưng chủ yếu là gia đình chụp ảnh cùng người thân yêu và các em bé. Tại đây ngoài việc chụp chính cho mẫu của mình, bạn có thể bắt được kha khá khoảnh khắc đáng yêu, hồn nhiên của những em nhỏ. Không gian trang trí quen thuộc và cổ điển, thích hợp . Bạn không cần phải gửi xe, chỉ cần ghé qua một lát hoặc gửi xe trong nhà thờ nếu muốn chơi lâu hơn.
   
  Ánh sáng tại Nhà thờ Hàm Long khá đẹp, nhưng điểm trừ là không gian tương đối chật hẹp, đông người qua lại trên vỉa hè và nếu không cẩn thận, rất dễ bị “dính” hậu cảnh không mong muốn vào ảnh chụp.
   
   Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 13
  Hãy đến đây cùng gia đình và người thân nhé !

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 14
  Một góc phố rực sáng ánh đèn.

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 15
  Lánh lánh mùa Noel.

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 16
 • 5
  Nhà Hàng Thủy Tạ
   
  Vẫn như mọi năm, đây vẫn là một địa điểm hấp dẫn, thứ nhất là vừa có cây thông, thứ 2 vừa có kem. Năm nay nơi này vẫn được trang trí giống mọi năm, có cây thông, tuy nhiên đối với những người đã từng tới đây những năm trước thì có lẽ sẽ có cảm giác hơi nhàm chán 1 chút. Tuy nhiên đó có lẽ chỉ là cảm tưởng của người chụp mà thôi.
   
   Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 17

  Điểm danh những địa điểm chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất Hà Nội 18
   
  Một gợi ý nhỏ cho các bạn chuẩn bị trang phục khi đi chụp ảnh Noel. Hãy mang ít nhất một món đồ có màu đỏ trên người.Có thể là khăn, váy, áo len, áo khoác,...4 màu chuẩn cho Noel gồm có: đỏ, vàng, trắng, đen. Hãy phối đồ cùng nhau để chụp ảnh thật đẹp. Có thể kết hợp cùng sừng tuần lộc đỏ. Còn một thứ rất quan trọng nữa, hãy trang bị cho mình những nụ cười thật tươi và bạn bè thật vui để có những bức hình tươi tắn ấm áp nhất nhé. Chúc bạn một Noel ấm áp !