Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền

TRI THỨC SỐNG

Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền

Chèo thuyền trên những hồ nước phẳng lặng, xanh trong là thú vui nhàn nhã trong kỳ nghỉ

 • 1
  Hồ Baikal
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 1
   
  Baikal là “viên ngọc quý” nằm trong khu vườn quốc gia ở nước Nga rộng lớn. Nhắc đến các hồ nước nổi tiếng trên thế giới, hầu như ai cũng nhớ tới hồ Baikal bởi đây là hồ nước tự nhiên lớn nhất và có sự đa dạng sinh học nhất thế giới. Đặc biệt, trên hồ Baikal, có tới 45 hòn đảo lớn, nhỏ, và hồ nước chứa tới một phần năm lượng nước ngọt trên toàn bề mặt trái đất. 
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 2
   
  Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hữu tình, mỗi năm, hồ Baikal thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Các hoạt động được yêu thích nhất là dạo thuyền ngắm cảnh, lặn và câu cá vào các tháng mùa hè. Mỗi năm, vào tháng 14, du khách còn có cơ hội tham gia vào giải đua thuyền buồm trên hồ Baikal.

  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 3

 • 2
  Hồ Garda
   
  Là một trong năm hồ nước lớn nhất Italy, hồ Garda là điểm du lịch nổi tiếng ngay từ dưới thời đế chế La Mã tới ngày nay. Giống như màu biển Địa Trung Hải, nước hồ Garda cũng xanh ngắt với những làn gió mạnh thổi trên sông nước, là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích bộ môn thuyền buồm. 
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 4
   
  Cảnh quan thiên nhiên và đô thị của thị trấn ven hồ cũng đặc biệt thu hút du khách bởi vẻ cổ kính và nền văn hóa được bảo tồn lâu đời. 
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 5
 • 3
  Hồ Vecht
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 6
   
  Hồ Vecht nằm ở đất nước Hà Lan, một trong những quốc gia có hệ thống sông hồ, kênh rạch nhiều nhất thế giới. Có thể nói hầu như mỗi con phố ở Hà Lan đều có một con kênh, nhánh sông, hồ chảy qua, tạo nên cảnh quan rất hữu tình. Đây cũng là điều kiện lý tưởng cho du khách muốn dạo hồ ngắm cảnh thành phố, bơi, lướt ván, đua thuyền…
   

  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 7

 • 4
  Hồ Titicaca
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 8
   
  Nằm giữa biên giới hai quốc gia Bolivia và Peru, Titicaca là hồ nước lớn thứ hai ở Nam Mỹ. Độc đáo nhất là hồ nước này lại nằm trên đỉnh của dãy Andes cao tới hàng nghìn mét, được coi là hồ nước nằm ở vị trí cao nhất thế giới. 
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 9
   
  Hồ nước đẹp mê hồn này được coi là nơi linh thiêng của những thổ dân Inca. Du khách tới đây được ngồi trên những con thuyền mũi cong đặc trưng, tham quan Isla del Sol hay “đảo mặt trời”, nơi mà theo truyền thuyết của người Inca là quê hương của thần mặt trời và Isla del Luna, quê hương của thần mặt trăng. 
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 10
 • 5
  Hồ Geneva
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 11
   
  Một nửa thuộc Thụy Sỹ, một nửa thuộc Pháp, Geneva là hồ nước lớn nhất trên dãy núi Alps. Rất nhiều câu lạc bộ thuyền buồm, lướt ván và chèo thuyền kayak đã được tổ chức để khuyến khích các hoạt động thể thao cũng như du lịch nơi đây. 
   
  Những địa điểm lý tưởng cho thú vui chèo thuyền - 12
   
  Ngồi trên những du thuyền tham quan hồ Geneva, du khách còn có thể ghé qua các cổ trấn dưới chân núi Alps, nổi bật là Montreux