Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc

TRI THỨC SỐNG

Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc

Bạn muốn trượt tuyết mà chẳng thể thỏa lòng ở Việt Nam? Một điểm đến lý tưởng cho bạn chính là Hàn Quốc! Đến với xứ kim chi bạn sẽ được trượt tuyệt thỏa thích ở rất nhiều địa điểm.

Ba phần tư diện tích Hàn Quốc là núi non và hầu hết đều phủ trắng tuyết khi mùa đông tới. Bởi vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi hàng nghìn du khách đổ xô tới xứ Hàn trong dịp này. Hãy cùng điểm qua những khu thể thao liên hợp nổi tiếng nhất đất nước!

 • 1
  Yongpyong
   
  Yongpyong là khu trượt tuyết phù hợp với tất cả mọi người, từ trình độ thấp tới cao. Khu thể thao có 28 dốc, chia thành từng khu vực cho 3 trình độ: cao, trung bình và thấp, nằm cách thủ đô Seoul 3 giờ đi xe. 
   
  Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc - 1
   
  Mỗi dốc đều được đặt một cái tên khác nhau, trong đó dốc Cầu Vồng, dốc Vàng và dốc Xanh lá cây là những con dốc quen thuộc nhất. Cầu Vồng là dốc cao nhất, tới 1.210 mét và phải mất 20 phút, một người mới có thể trượt hết. Dốc Xanh lá cây là dốc dễ trượt nhất, có độ dài chỉ 700 mét. 
 • 2
  High 1
   
  Cách Seoul 4 giờ đi xe là khu resort High 1, một trong những điểm đến lý tưởng khách cho tín đồ tuyết trắng. Tuyết ở đây trắng, sạch sẽ và rất êm, đặc biệt phù hợp cho những người mới tập và sợ ngã đau. Tất cả những đường trượt đều bắt đầu từ đỉnh núi, và đều có độ dài trên 1.000 mét. Đặc biệt, trong khu resort còn có khu vực casino để du khách thư giãn sau những giờ trượt tuyết. 
   
  Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc - 2
 • 3
  Công viên Phoenix
   
  Công viên Phoenix chỉ cách Seou 2 giờ đi xe và là địa điểm yêu thích của các sinh viên Hàn Quốc. Các trường đại học xứ sở kim chi thường gửi sinh viên của mình tới đây, tham gia vào các lớp học và những cuộc thi trượt tuyết. Đường trượt thấp, với nhiều khu giải trí, nhà hàng khách sạn xung quanh khiến Phoenix được đánh giá là một trong những khu thể thao thân thiện nhất. 
   
  Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc - 3
 • 4
  Công viên Vivaldi 
   
  Công viên Vivaldi cũng là lựa chọn không tồi cho những người mới học trượt tuyết. Tuy nhiên, do thích hợp với nhiều đối tượng, lại bao gồm cả khu công viên nước bên trong nên phần lớn thời gian, công viên Vivaldi khá đông đúc. 
   
  Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc - 4
 • 5
  Resort Konjiam 
   
  Vivaldi có thể rất đông khách nhưng nếu tính số lượng khách tham quan mỗi ngày, không đâu có thể đọ với khu resort Konjiam với 7.000 khách/ngày. Chất lượng tuyết ở đây không thực sự tốt nhưng nó lại chỉ cách Seoul có 90 phút đi xe. 
   
  Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc - 5
 • 6
  Resort Muju Deukyusan

  Muju Deukyusan là một trong những khu resort lớn nhất đất nước với những đường trượt dài và cơ sở vật chất ấn tượng. Tuy nhiên, khu resort này nằm ở tỉnh phía Bắc Jeolla, khu vực ấm nóng của Hàn quốc, vì vậy tuyết ở đây hầu hết là tuyết nhân tạo. 
   
  Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc - 6
 • 7
  Resort Alpensia
   
  Khu resort Alpensia là địa điểm luyện tập của những vận động viên Hàn cho thế vận hội mùa đông 2018, vì vậy mọi cơ sở vật chất nơi đây đều thuộc hàng tiêu chuẩn với những con dốc tuyệt đẹp phủ tuyết trắng. 
   
  Những địa điểm trượt tuyết thỏa thích ở Hàn Quốc - 7