Những điểm đến không nên bỏ qua ở Thượng Hải

TRI THỨC SỐNG

Những điểm đến không nên bỏ qua ở Thượng Hải

Đã đến Thượng Hải thì đừng bỏ qua 5 địa danh dưới đây nhé, chưa đặt chân đến giống như bạn chưa qua xứ này vậy!

Thượng Hải – Paris của phương Đông là đô thị hiện đại và sầm uất bậc nhất châu Á. Du khách sẽ vô cùng ấn tượng với các tòa nhà chọc trời cùng những cửa hiệu thời trang san sát men theo Bến Thượng Hải (The Bund) nổi tiếng. Tuy nhiên, những biểu tượng của thế giới hiện đại cũng không thể làm lu mờ giá trị văn hóa lâu đời của đô thị này, bởi còn đâu đó các ngôi đền cổ và nhiều di tích lịch sử, văn hóa quý giá.

Sau đây là 5 địa danh du khách không nên bỏ qua ở Thượng Hải:

 • 1

  Bến Thượng Hải

  Những điểm đến không nên bỏ qua ở Thượng Hải - 1

  Biểu tượng nổi bật nhất của thành phố Thượng Hải từng đi vào rất nhiều tác phẩm văn thơ, phim ảnh. Trải dài 1,5 km men theo bờ sông Hoàng Phố, khu vực Bến Thượng Hải là trung tâm kinh tế sầm uất nhất của Thượng Hải trước kia. Nhiều công trình nguy nga xây dựng theo kiến trúc Gothic, Ba Rốc… còn nguyên vẹn đến ngày nay giúp du khách phần nào mường tượng nhịp sống sôi động từng diễn ra ở đây. Tòa tháp Oriental Pearl nổi tiếng của Thượng Hải cũng ở rất gần khu vực này.

 • 2

   Vườn Yuyuan

  Những điểm đến không nên bỏ qua ở Thượng Hải - 2

  Bạn đừng nghĩ về một không gian yên tĩnh khi chuẩn bị đến vườn Yuyuan. Đây là khu thiên đường của quà tặng, với vô số cửa hàng lưu niệm xen kẽ với các công trình xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa, mỗi tối sáng rực ánh đèn. Ở đây người ta bán rất nhiều đồ trang sức, hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo

 • 3

   Khu Xintiandi

  Những điểm đến không nên bỏ qua ở Thượng Hải - 3

   Khu Xintiandi tiếp đãi du khách với không giới hạn các tiệm cà phê ngoài trời, cửa hàng thời trang và trung tâm giải trí náo nhiệt… Trải nghiệm một Xintiandi vừa hiện đại vừa cổ điển, những con phố yên bình và sự hài lòng của mọi người, bạn sẽ hiểu tại sao nơi đây được lấy tên là Xintiandi – Nghĩa là “Thiên đường trên trái đất”.

 • 4

  Bảo tàng nghệ thuật Thượng Hải

  Những điểm đến không nên bỏ qua ở Thượng Hải - 4

  Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng là một khối kiến trúc hiện đại và có vẻ phô trương. Song khi bước chân vào bên trong, du khách được chiêu đãi không gian vô cùng phong phú của nghệ thuật cổ điển Trung Hoa. Rất nhiều bức tranh, phù điêu, các bình gốm cổ… tuyệt đẹp chỉ có một phiên bản duy nhất tại bảo tàng này.

 • 5

  Nam Kinh lộ

  Những điểm đến không nên bỏ qua ở Thượng Hải - 5

  Đây là thiên đường mua sắm không thể bỏ qua ở Thượng Hải. Nam Kinh lộ có chiều dài kỷ lục, hàng hóa vô cùng phong phú. Con đường thời trang sầm uất dài 6 km với các cửa hiệu hoạt động suốt ngày đêm, gần đó là nhiều nhà hàng và quán cà phê để tín đồ shopping dừng chân nghỉ ngơi trên chặng đường săn lùng hàng hóa.

 • 6

  Thông tin thêm: Đi lại ở Thượng Hải

  - Từ sân bay quốc tế Thượng Hải Pudong đến nhà ga đường Longyang:

  Phương tiện: Tàu điện (Shanghai Maglev Train)

  Thời gian: 8 phút.

  Giá vé: 50 – 100 nhân dân tệ (RMB)

  - Từ sân bay quốc tế Thượng Hải Pudong đến đường Longyang, Lujiazui, Quảng trường People’s Square, sân bay quốc tế Hongqiao:

  Phương tiện: Tàu điện (Shanghai Metro nhánh 2)

  Thời gian: 30 phút – 1 giờ

  Giá vé: Từ khoảng 6 RMB

  - Từ sân bay quốc tế Thượng Hải Pudong đến cao ốc City Terminal, Công viên Luxun, Ga xe lửa Shanghai, công viên Zongshan, bến xe bus Nanhui Bus:

  Phương tiện: Xe bus sân bay

  Thời gian: 1 – 1,5 giờ

  Giá vé: 8 – 24 RMB

  - Từ sân bay quốc tế Thượng Hải Pudong đến trung tâm thành phố

  Phương tiện: Taxi

  Thời gian: 1 giờ

  Giá vé: 150 RMB