Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ

TRI THỨC SỐNG

Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ

Tới những địa danh sau để hưởng thụ cách sống lành mạnh, tăng cường sức khỏe.

 • 1

  Kyotango, Nhật Bản

  Tuần qua, người đàn ông già nhất thế giới vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 116 của ông. Đó là cụ Jiroemon Kimura, ở Kyotango, phía Tây Nhật Bản. Ở Kyotango, có một số lượng lớn những người sống thọ trên 100 tuổi và nơi đây lập tức trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều người.
   
  Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ - 1
 • 2

  Campodimele, Italy

  Thị trấn nhỏ trên đỉnh đồi này nằm ở tỉnh Latina, giữa hai thành phố nhộn nhịp là Rome và Naples. Người dân ở đây có độ tuổi trung bình lên tới 95, nhờ vào khí hậu vùng núi ôn hòa, mát mẻ, trong lành, cách sống chậm, bình lặng và chế độ ăn nhiều rau húng, ác-ti-sô, trứng cá muối và cà chua. 
   
  Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ - 2
 • 3

  Symi, Hy Lạp

  Ở Symi, người dân cũng thường sống tới 90 tuổi nhờ vào chế độ ăn với dầu ô liu, cá, cà chua và rất ít thịt. Không có máy bay tới thẳng Symi nhưng bạn có thể tới đây bằng cách quá cảnh ở Rhodes, hòn đảo du lịch nổi tiếng số một Hy Lạp. 
   
  Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ - 3
 • 4

  Monaco

  Theo thống kế của các nhà khoa học, người dân Monaco có độ tuổi trung bình tới tận 89 tuổi. Người dân nơi đây cân bằng cuộc sống rất tốt và có dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuộc hàng số một thế giới. 
   
  Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ - 4
 • 5

  Macau

  Ở Macau, có rất nhiều người sống trên 84 tuổi. Người dân Macau rất thích tới các sòng bạc xả stress và số tiền mà họ chi trong các sòng bạc được sử dụng cho các chương trình, dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 
   
  Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ - 5
 • 6

  Hong Kong

  Mặc dù ở Hong Kong có rất nhiều tòa nhà chọc trời, khí thải nhưng người dân nơi đây vẫn sống khá lâu, tuổi thọ trung bình tại Hong Kong là 82 tuổi. Tất cả nhờ có chế độ ăn cân bằng với nhiều món cá hấp, rau, trà trong mỗi bữa ăn. 
   
  Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ - 6
 • 7

  Quần đảo Okinawa, Nhật Bản

   
  Những điểm du lịch giúp kéo dài tuổi thọ - 7
   
  Là một tập hợp gồm 161 đảo ở vùng biển phía Đông, Okinawa nổi tiếng với những tàn tích, những loài mèo hiếm, những hang đá vôi và rặng san hô mê hồn. Người dân ở Okinawa sống lâu hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.