Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta

TRI THỨC SỐNG

Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta

Trong tưởng tượng của nhiều người, Giáng sinh là dịp gia đình sum họp, cùng nhau trang trí cây thông Noel, cùng ăn bữa tối đêm Giáng sinh, cùng gói quà, bóc quà. Nhưng thật ra thì những điều này chỉ ...

 • 1

  Trang trí cây thông

  Người phương Tây thường cùng gia đình dành thời gian thật đẹp và rực rỡ. Họ quan niệm, trang trí cây thông - loài cây có thể phục sinh, có thể đem đến may mắn và điều tốt lành trong năm mới.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 1

  Ở Việt Nam, chúng ta khó lòng mà tìm được một cây thông thật để trang trí nhà, người dân thường trang trí nhà bằng những cây thông giả nhiều kích cỡ được bày bán trên phố Hàng Mã hoặc các cửa hàng Giáng sinh ở quận 1.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 2

 • 2

  Đường phố ngày

  Ở các nước phương Tây, đêm Giáng sinh, đường phố vắng tanh không một bóng người vì ai cũng trở về nhà đoàn tụ bên gia đình, cùng ăn bữa tối Giáng sinh, cùng chuyện trò.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 3

  Ở Việt Nam, Giáng sinh là dịp rất thích hợp để đi chơi, ngắm đường phố, gặp gỡ bạn bè, chụp ảnh... chính vì thế đường phố luôn đông nườm nượp dù có là đêm khuya.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 4

 • 3

  Ở các nước phương Tây, gà nướng, súp, bánh kem khúc cây là những món ăn truyền thống và không thể thiếu thì bữa tối đêm Giáng sinh của các bạn trẻ ở Việt Nam là một bữa lẩu hoặc đồ nướng cùng với gia đình hoặc bạn bè.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 5

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 6

 • 4

  Cả gia đình vào dịp Giáng Sinh

  Ở phương Tây, gia đình và bạn bè thường quây quần ở nhà vào đêm Giáng Sinh, cùng ăn tối, trò chuyện, chờ đến thời khắc giao ngày để trao nhau những món quà Noel ý nghĩa. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đêm Giáng Sinh mà ở nhà thì bạn là một cư dân của "cộng đồng FA" đấy. Có rất nhiều bạn trẻ trong ngày này thường làm những hoạt động mang tính chất "gato" như "lập đàn cầu mưa".

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 7

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 8

 • 5

  Đêm Giáng Sinh

  Ở các nước phương Tây, sau khi ăn tối, cả gia đình cùng quây quần bên lò sưởi và đi ngủ sớm để sáng hôm sau mở quà dưới chân cây thông.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 9

  Còn ở Việt Nam các bạn trẻ thường đón đêm Giáng Sinh ở các tụ điểm vui chơi lớn ở trung tâm thành phố như bar, club, nhà hàng...

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 10

 • 6

  Các cặp đôi ngày Giáng Sinh

  Người phương Tây quan niệm, nếu hai người yêu nhau và hôn nhau dưới nhánh thường xuân thì cặp đôi này sẽ bền vững suốt đời.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 11

  Thế nhưng, trong một bộ phận các bạn trẻ thì đêm Giáng sinh là một dịp đặc biệt và có thể làm một việc gì đó thật đặc biệt.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 12

 • 7

  Ban nhạc Giáng Sinh

  Ở các nước phương Tây, trong đêm Giáng sinh luôn có những nhóm nhỏ chờ sẵn ở góc phố đông người hoặc tự gõ cửa nhà bạn để hát tặng một bài hát Giáng Sinh.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 13

  Trong khi ở Việt Nam, Thánh quẩy và các thánh hát khác luôn chờ bạn ở những quán lẩu! Chỉ cần bạn yêu cầu, sẽ có một liên khúc Giáng Sinh theo phong cách nhạc nhảy đầm dành tặng bạn.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 14

 • 8

  Ông già Noel

  Ở nước ngoài, tiêu chuẩn để được làm ông già Noel đó là to béo, bụng tròn với chòm râu rậm rì. Nhưng ở ta, ông già Noel hầu như đều rất trẻ và rất ... gầy.

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 15

  Trên đây chỉ là một vài so sánh giữa Giáng sinh ở các nước phương Tây và ở Việt Nam dưới góc nhìn hài hước để các độc giả thư giãn.
  Chúc các bạn có một đêm Giáng sinh vui vẻ, một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp nhé!

  Những điểm khác nhau thú vị giữa Noel Tây và Ta - 16

 • Chúc bạn có mùa Noel đáng nhớ và ấm áp!