Những điểm mà bạn không nên dùng Facebook Home

TRI THỨC SỐNG

Những điểm mà bạn không nên dùng Facebook Home

Khi ra mắt giao diện Facebook Home, CEO Mark Zuckerberg đã nói rằng, đây là sự đổi mới lớn nhất trong hệ điều hành di động. Tuy nhiên, một số người vẫn thất vọng lớn về nền tảng này.

 • 1

  Chỉ hỗ trợ một số điện thoại

  Facebook Home không phải là một hệ điều hành mà đơn giản là một lớp nằm trên cùng của nền tảng Android, tức là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi bật điện thoại của họ lên chính là Facebook. Zuckerberg mô tả màn hình chủ như là “linh hồn” của smartphone và nói thêm rằng, Facebook đang tìm cách để tập hợp ngày càng nhiều người dùng vào ứng dụng của họ. Facebook Home đã chính thức xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play từ ngày 14/4 nhưng chỉ hỗ trợ 4 thiết bị gồm HTC one X, HTC one X+, Galaxy S3 và Galaxy Note 2.

 • Ảnh minh họa
 • 2

  Gặp vấn đề với Chat Heads

  Rõ ràng, Chat Heads là một tính năng khá thú vị. Với Chat Heads, người dùng có thể sử dụng ngay dịch vụ nhắn tin tức thì tại bất cứ màn hình nào hay đang sử dụng ứng dụng nào trên thiết bị. Tuy nhiên, thật không may khi Facebook Home không yêu cầu sử dụng Chat Heads.

 • 3

  Ngốn băng thông 3G, giảm thời lượng pin

  Nếu bạn hạn chế về dung lượng dữ liệu mạng 3G thì bạn có thể phải xem xét lại việc sử dụng Facebook Home. Bởi vì đây sẽ là ứng dụng sẽ nguốn dung lượng dữ liệu mạng nhiều nhất. Do đó, nếu không phải thuê bao sử dụng dịch vụ 3G thoải mái thì không nên dùng giao diện này.

  Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, chúng gây giảm thời lượng pin của smartphone, hay thậm chí còn làm suy giảm khả năng sử dụng và chức năng.

 • 4

  Đáp ứng chậm

  Đây là điều khó chịu nhất về Facebook Home. Người dùng có thể giải quyết vấn đề ngốn dung lượng dữ liệu bằng cách chuyển sang kết nối WiFi hoặc tăng hợp đồng sử dụng dung lượng dữ liệu mạng 3G nhưng khả năng đáp ứng của giao diện này khá chậm chạp. Từ Cover Feeds tới App Launcher sẽ phải qua nhiều bước và mất tới 8 giây.

 • 5

  Vấn đề về giao diện

  Giao diện Facebook không trực quan, thiếu rất nhiều tính năng có sẵn trên giao diện Android khác. Vấn đề lớn nhất của Facebook Home là thiếu tùy biến. “Đây là ứng dụng tuyệt vời nếu bạn không thích widget, thư mục…Điều đó có nghĩa rằng, giao diện này không dùng được Widget, rất bất tiện, xem ảnh rất khó chịu vì không xem được đầy đủ, hiển thị to đùng, chờ xem xong rất mất thời gian.