Những điều bà bầu không nên làm trong mùa nắng nóng

TRI THỨC SỐNG

Những điều bà bầu không nên làm trong mùa nắng nóng

Mùa hè đang tới rất gần và bà bầu cần lưu ý giữ gìn sức khỏe để không làm ảnh hưởng tới thai nhi. Dưới đây là những điều bà bầu không nên làm khi nắng nóng.

 • 1

  Ăn ngủ thất thường

  Mùa hè nóng bức, cơ thể bà bầu thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải nên ăn uống, nghỉ ngơi thất thường. Điều này sẽ gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn và khoa học, đồng thời ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo cho con phát triển cân đối, khỏe mạnh. Để thích ứng với thời tiết mùa hè, bà bầu nên chăm chỉ vận động nhẹ nhàng để tăng cường thể lực. Ngoài ra, bạn nên tăng cường những món ăn giải nhiệt trong thực đơn, để làm giảm cảm giác chán ăn do nóng bức.

  Những điều bà bầu không nên làm trong mùa nắng nóng-1

  Mùa hè nóng bức bà bầu vẫn nên ăn uống đầy đủ và đều đặn

 • 2

  Buồn phiền, cáu giận

  Nắng nóng mùa hè, cộng thêm sự thay đổi về sinh lý rất dễ khiến phụ nữ mang thai cảm thấy buồn phiền và dễ cáu giận. Điều này cũng rất có hại cho thai nhi. Bởi tâm lý của mẹ bầu sẽ có tác động lớn đến sự phát triển của con. Do đó, bà bầu nên tìm cách thư giãn để không cảm thấy cáu giận. Bạn có thể tìm những nơi thoáng mát để đi dạo, vừa thư giãn lại tốt cho . Ngoài ra, tập yoga và đi bơi cũng là cách giúp giải tỏa căng thẳng rất tốt.

  Những điều bà bầu không nên làm trong mùa nắng nóng-2

  Bà bầu buồn phiền hay cáu giận sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi

 • 3

  Phơi người dưới ánh nắng gay gắt

  Nhiều phụ nữ khi mang thai, do điều kiện lao động buộc phải đứng ngoài trời rất lâu. Khi đó, bạn cần chú ý phòng tránh cảm nắng, say nắng, bởi sẽ rất nguy hiểm đến thai nhi. Nếu buộc phải ở ngoài trời, bà bầu nên đội mũ rộng vành, mặc áo chống nắng chất liệu thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Nếu cảm thấy mệt, bà bầu nên tìm bóng râm và đứng nghỉ một chút trước khi tiếp tục. Tuyệt đối không để ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào người trong thời gian dài. Ngoài ra, bà bầu cần kết hợp uống nhiều nước và bổ sung thêm nước trái cây, ăn hoa quả để bổ sung nước và giải nhiệt cơ thể của mình.

 • 4

  Bơi ở vùng nước bẩn

  Thời tiết oi bức, việc đi bơi sẽ giúp bà bầu giải nhiệt, lại rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn những nguồn nước sạch để bơi và ngâm mình. Tránh những vùng ao hồ bẩn, tù đọng. Bởi nguồn nước không sạch rất dễ lây truyền bệnh tật, đặc biệt là các bệnh lây qua âm đạo, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên ngâm mình quá lâu dưới nước. Sau khi bơi nên tắm gội lại bằng nước sạch để đảm bảo vệ sinh.