Những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay

TRI THỨC SỐNG

Những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay

Dù các nhà khoa học đã rất cố gắng để giải thích nhưng những điều bí ẩn dưới đây khoa học cũng phải bó tay và chưa tìm ra nguyên nhân cũng như giải mã được chúng.

Những điều bí ẩn như người đàn ông nam châm, phụ nữ mọc kim loại....hay rất nhiều những điều bí ẩn khác mà khoa học chưa tìm được lời giải đáp.

 • 1

  Người đàn ông nam châm

  Một người đàn ông ở Malaysia - ông Tony Lee. Ông là người cao tuổi nhưng lại sở hữu một khả nặng kỳ lạ mà các nhà khoa học cũng không thể giải thích nổi.

  Giải mã những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay

  Ông Lee có thể hút các vật bằng thép, sắt...

  Cơ thể của ông Lee giống như một thanh nam châm lớn có thể hút hết các vật bằng sắt và thép. Ông có thể hút rất nhiều vật kim loại với tổng trọng lượng 36 kg và khối lượng tối đa của mỗi vật tới 2 kg.

  Ngày 1/11/2008, đáng kinh ngạc nhất là ông giống hệt nhân vật trong X-men khi đặt một miếng thép dưới nách rồi buộc một đầu dây vào miếng thép và buộc đầu kia  vào chiếc xe buýt. Sau đó ông kéo xe bus trên đoạn đường 3,4 m trong khoảng thời gian chưa đầy một phút. 

  Giải mã những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay-1

  Ông có khả năng kéo cả xe oto

  Các nhà khoa học cũng phát hiện thêm rằng hai người cháu trai của ông cũng có khả năng tương tự như vậy.

 • 2

  Người phụ nữ “mọc" ra kim loại

  Noorsyaidah - một trong số giáo viên mầm non 40 tuổi sống tại ngôi làng Sangatta, Đông Kutai, Indonesia đã mắc một căn bệnh hiếm gặp đó là kim loại mọc tua tủa khắp trên người và bên trong cơ thể của cô,

  Cô Noorsyaidah bắt đầu thấy trong người xuất hiện các biểu hiện lạ vào năm 1991. Tiếp đó các dây kim loại “chui” ra khỏi ngực và bụng của cô.

  Trong tuần đầu tiên chúng rụng đi, tuy nhiên một tháng sau chúng lại mọc lại và từ đó trở đi không bao giờ rụng nữa. Chúng cứ tiếp tục lớn dần, có những đoạn kim loại dài tới 20 cm.

  Giải mã những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay-3

  Người phụ nữ mọc ra kim loại..là một trong những điều bí ẩn khó giải thích

  Qua hội chẩn ban đầu, các bác sĩ và chuyên gia còn phát hiện ra sự hiện diện của hơn 40 dây kim loại ở bên trong cơ thể cô. Hiện vẫn chưa có một trường hợp nào tương tự như vậy. Những điều bí ẩn như thế này bác sỹ và khoa học chưa tìm được lời giải thích.

 • 3

  Người đàn ông Ấn Độ 68 năm mà không ăn uống

  Ông Prades. Jani - một người đàn ông Ấn Độ. Thời gian gần đây ông đã tuyên bố trong suốt 68 năm, ông đã không ăn hay uống tí gì, cũng không phải đi tiểu hay đại tiện gì.

  Jani hiện giờ đang được theo dõi tại một bệnh viện ở miền tây Ấn Độ, sự thần kì của ông đã khiến cho 400 bác sĩ của bệnh viện cảm thấy vô cùng bối rối.

  Giải mã những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay-4

  Người đàn ông Ấn Độ 1 năm không ăn uống gì

  Các bác sĩ cho biết, mặc dù ông không hề ăn uống nhưng nước tiểu vẫn được hình thành, sau đó liền bị vách bàng quang hấp thụ trở lại, hiện tại vẫn không có một lời giải thích khoa học thỏa đáng cho hiện tượng này.

 • 4

  Mèo đẻ ra chó

  Con mèo Mimi 12 tuổi của gia đình Zhang Lian Zhi – một người dân sống tại thôn Thương huyện Quảng Linh – tỉnh Sơn Tây đã sinh ra 3 con mèo con, nhưng điều khiến cả nhà anh cảm thấy khó hiểu đó là, một trong số đó lại có hình dạng giống hệt như một con chó con.

  Người nhà anh Zhang cho biết, mặc dù nó trông giống như một con chó, nhưng không thích chơi với những con chó khác, nó vẫn gần gũi với mèo mẹ và các anh chị em mèo của mình. Những điều bí ẩn như thế này khoa học cũng khó đưa ra lời giải đáp.

  Giải mã những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay-95

  Chưa giải mã hiện tượng mèo đẻ ra chó
 • 5

  Đôi mắt X-quang nhìn xuyên mọi vật 

  Năm lên 10 tuổi Natasha Demkina đã bị mất đi quãng tuổi thơ êm đềm khi năm lên 10 tuổi, cô suýt bị mất đi tính mạng bởi một cơn đau ruột thừa. Trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng đồng hồ, cô có khả năng nhìn xuyên thấu đến từng bộ phận trong cơ thể người khác. Nhưng thật lạ, Natasha có thể nhìn thấy được nội tạng của người khác nhưng cô lại không thể tự “siêu âm” cho chính mình được.

  Đến năm 15 tuổi, nhận ra khả năng đặc biệt của mình, Natasha đã tình nguyện tham gia vào các dự án nghiên cứu. Không chỉ dừng lại ở việc gặp trực tiếp, Natasha còn có khả năng chẩn đoán bệnh mà chỉ cần nhìn bức ảnh của người đó.

  Với mong muốn làm những việc có ích, ngoài việc theo học ngành Y tại Đại học Y Moscow, Nga, Natasha còn làm từ thiện từ công việc siêu âm bằng mắt của mình. Cho đến hiện nay, khả năng kỳ lạ của Natasha vẫn là một ẩn số đối với các nhà nghiên cứu khoa học.

  Giải mã những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay-67

  Hiện tượng bí ấn của Natasha Demkina là một trong số những điều bí ẩn khoa học vẫn đang tìm lời giải đáp.
 • 6

  Cậu bé khóc ra máu

  Cậu bé Calvino Inman 15 tuổi đến từ bang Tennessee, Mỹ nước mắt máu cứ đột ngột chảy ra từ mắt cậu bé. Nó có thể chảy ra tới 3 lần 1 ngày. Và những dòng nước mắt máu đỏ có thể chảy kéo dài tới 1 giờ trong 1 lần chảy. Tình trạng này hiếm khi gặp ở người và có tên gọi là chứng tan huyết.

  Nó có thể xuất hiện do khối u ở tuyến lệ hay ở ống dẫn, bị chấn thương hay nhiễm trùng hoặc những bệnh khác. Trong một số trường hợp, như ở Inman thì hiện tượng này xảy ra lại không có nguyên nhân rõ ràng nào cả. Đây cũng là một trong những điều bí ẩn khó có thể giải thích .

  Giải mã những điều bí ẩn mà khoa học cũng phải bó tay-54

  Cậu bé Calvino Inman khóc ra nước mắt

  Bạn có thể xem thêm:

  >>

  >>

  >>