Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy

TRI THỨC SỐNG

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian tĩnh, để con người thư thái nghỉ ngơi. Chính vì thế mà gia chủ cần phải chú ý không vi phạm những điều cấm kỵ trong phòng ngủ để có được sức khỏe và tinh thần tốt.

 • 1

  Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

  Bố trí phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/ phòng bệ sinh thì bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 1

 • 2

  Giường ngủ đối diện cửa phòng

  Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

  - Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

  - Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

  - Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 2

 • 3

  Giường ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

  Nếu giường ngủ của bạn được bố trí như vậy thì còn xấu hơn so với trường hợp cần kiêng kỵ đầu tiên. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

  Với kiểu bố trí này, bạn nên ngay lập tức thay đổi bố trí nội thất trong phòng ngủ, nếu để tình trạng này lâu dài thì bạn có thể mắc một số bệnh ung thư và nhiều bệnh tật khác.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 3

 • 4

  Gương soi đặt đối diện giường ngủ

  Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

  Hãy xem hình minh họa bên dưới để biết rõ vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất là không nên có gương trong phòng ngủ.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 4

 • 5

  Đặt giường ngủ phía dưới thanh xà nhà

  Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 5

 • 6

  Đặt giường ngủ đối diện với góc nhọn trong phòng

  Với hướng giường này, bạn có thể mắc các chứng chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện. Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được "chĩa" thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài món đồ ấy.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 6

 • 7

  Giường ngủ đặt dưới cầu thang

  Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 7

 • 8

  Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

  Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

  Trong trường hợp này bạn nên di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu tâm đến các lưu ý phong thủy với từng vị trí cụ thể khác.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 8

 • 9

  Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

  Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh. Bạn nên di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 9

 • 10

  Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

  Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn lại không biết rằng đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ của bạn.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 10

 • 11

  Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

  Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 - 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

  Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Chính vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động, các thiết bị phát sóng bên cạnh người khi ngủ.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 11

 • 12

  Lắp điều hòa nhiệt độ ở ngay trên đầu giường

  Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu. Điều hòa nhiệt độ nên đặt ở bức tường đối diện giường ngủ, có thể đặt lệch một chút so với giường ngủ để tránh khí lạnh trực tiếp thổi vào người.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 12

 • 13

  Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

  Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

  Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn... nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 13

 • 14

  Không treo đồ trang trí cầu kỳ trên trần nhà

  Giữ cho trần nhà đơn giản hoặc không có gì là cách tốt để tránh cá vấn đề về sức khỏe. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy - 14

  Hy vọng 14 điều cấm kỵ theo   trên sẽ giúp các bạn sắp xếp bố trí phòng ngủ hợp lý và an toàn nhất cho sức khỏe và tinh thần của mình và người thân!