Những điểu cần biết khi chuyển Symbian sang iOS

TRI THỨC SỐNG

Những điểu cần biết khi chuyển Symbian sang iOS

Bạn chán chiếc Nokia với HĐH Symbian "cũ kỹ" và chuyển sang iPhone? Kinh nghiệm sau giúp bạn làm quen nhanh HĐH của Apple và cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ qua iPhone.

 • 1

  Quên đi Nokia PC Suite và làm quen iTunes

  Nếu bạn đã quá quen thuộc với Nokia PC Suite hay OVI Suite khi sử dụng điện thoại Nokia thì khi dùng iPhone bạn phải tập làm quen với iTunes. Vì đây chính là ứng dụng cho phép bạn thực hiện mọi thao tác như chuyển danh bạ, nhạc, dữ liệu… qua lại giữa thiết bị dùng iOS (iPhone/iPad/iPod Touch). Do vậy, việc cần làm đầu tiên là bạn hãy tải về ứng dụng iTunes tại đây. Sau đó cài đặt vào máy tính và thực hiện một số tinh chỉnh ban đầu trước khi sử dụng.

  Thao tác đầu tiên là bạn vào Edit > chọn Preferences > chọn thẻ General. Sau đó thiết lập tên thư viện nội dung và đánh dấu chọn trước các mục muốn hiển thị trên thư viện. Tránh chọn hết tất cả các Source vì sẽ rất rối rắm giao diện sử dụng nhưng không bao giờ dùng đến tính năng đó. Chẳng hạn, bạn không bao giờ nghe Radiotrên iTunes thì hãy bỏ chọn Radio đi. Bên cạnh đó, để giao diện iTunes được thoáng, bạn nên chọn Source Text và List Text là Small.

   Những điểu cần biết khi chuyển Symbian sang iOS

 • 2

  Thêm nội dung vào thư viện iTunes

   Khác hoàn toàn với việc chép nội dung vào máy trên Symbian, ở iOS bạn chỉ có thể chép nội dung (nhạc, eBook…) từ máy tính vào thiết bị khi và chỉ khi nội dung đó đã được chuyển vào thư viện iTunes. Cho nên, việc tiếp theo bạn cần làm là hãy Import toàn bộ những nội dung mà mình muốn đưa vào iPhone/iPad/iPod vào iTunes Library bằng cách vào File > Add Folder to Library… > chọn những thư mục chứa nhạc, ảnh, video, eBook…, sau đó đợi vài phút để chương trình hoạt động hoàn tất là bạn có thể đồng bộ dữ liệu từ máy tính sang thiết bị iOS của mình.

   Những điểu cần biết khi chuyển Symbian sang iOS - 1 • 3

  Thao tác với danh bạ

  Nếu trước đó bạn sử dụng Symbian thì việc chuyển danh bạ từ điện thoại cũ sang iOS tương đối dễ dàng. Thao tác chi tiết như sau:

  - Kết nối điện thoại cũ vào Nokia PC Suite > chọn biểu tượng cuốn sổ để kích hoạt chương trình Nokia Communication Centre.

   Những điểu cần biết khi chuyển Symbian sang iOS - 2

   
 • 4

  Chép nhạc, video, eBook, hình ảnh và cài ứng dụng vào thiết bị iPhone (hay thiết bị iOS)

   Tương tự như đồng bộ danh bạ, bạn chọn tên thiết bị ở cột trái iTunes. Sau đó, bạn chọn lần lượt các thẻ Music, Apps, Movies, Books, Photos > đánh dấu trước các tùy chọn Sync music, Sync movies… và chọn những nội dung muốn chuyển qua. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Apply > Sync để iTunes chuyển dữ liệu từ máy tính sáng iOS.

  Những điểu cần biết khi chuyển Symbian sang iOS - 3