Những điều cần biết khi đến Naura

TRI THỨC SỐNG

Những điều cần biết khi đến Naura

Nauru thật sự là một hòn ngọc giữa Thái Bình Dương, bé nhỏ nhưng chứa đựng trong đó những điều bí ẩn và mới lạ, hấp dẫn và cuốn hút những bước chân du khách.

 • 1

  Những điều cần nhớ?

  Nauru thật sự là một hòn đảo bé nhỏ vì thế hãy nhớ khi thực hiện chuyến nghĩ của bạn tại đây sẽ góp phần sự phồn thịnh của Nauru cũng như bảo vệ một hòn ngọc của trái đất:

  -    Nước: Nước ở đây khá hiếm, do đó bạn cần sử dụng tiết kiệm nước sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường mặc dù việc khuyến cáo sử dụng tiết kiệm nước đối với du khách là không có, nhưng với người dân đảo sử dụng nước tiết kiệm là bài học mà ngay từ nhỏ họ đã được giáo dục trong tiềm thức của mình.

  -    Điện: Đừng quên Nauru chỉ là một hòn đỏ nhỏ nên năng lượng cũng hạn chế, tắt đèn và mọi thứ khi không cần thiết sử dụng vì như thế bạn đã góp phần vào việc bảo tồn “di sản hòn ngọc Nauru” rồi đấy.

 • 2

  Bạn nên mang gì khi đến Nauru 

  -
      Nắng quanh năm vì thế khi đến Nauru bạn cần trang bị kem chống nắng, mũ rộng vành để có thể tự do khám phá hòn đảo mà không gặp trở ngại nào nhá.
  -    Đồ bơi, dụng cụ lặn (cơ bản) để tận hưởng thế giới Nauru dưới lòng đại dương, bạn sẽ bất ngờ và đầy ngạc nhiên đấy.
  -    Giày đế cao và êm để khám phá và tham quan viếng thăm hầm mỏ Phót phát. Đây là một chương trình tour khám phá mà hầu như du khách nào cũng muốn tham quan khi đến Nauru.
  -    Kem chống côn trùng đố, các loại thuốc cơ bản như nhức đầu, tiêu chảy… cũng không thừa đối với bạn.

 • 3

  Tiền:

  Nauru sử dụng đồng đôla Úc.

  Những điều cần biết khi đến Naura - 1

 • 4

  Thời gian vùng:

  Nauru là GMT / UTC +12 

 • 5

  Thị thực:

  Khách cần phải xin thị thực trước khi đến Nauru, thông qua một trong các văn phòng ở nước ngoài của chính phủ để biết thêm thông tin cũng như chi phí.

 • 6

  Thủ đô:

  Nauru quá nhỏ nên không có thủ đô, tuy nhiên cơ quan chính phủ được đặt tại quận Yaren.

 • 7

  Ngôn ngữ:

  Nauruan, nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi. 

 • 8

  Một số câu Nauruan hữu ích:

  Ekamawir Omo - Chúc mừng / Hello / Chào mừng
  Tubwa – Thank you - Cảm ơn bạn
  Omo Yoran – Good Morning / Chào buổi sáng