Những điều cần biết khi du lịch Châu Âu

TRI THỨC SỐNG

Những điều cần biết khi du lịch Châu Âu

Châu Âu rộng lớn với nhiều danh thắng cổ kính làm say mê lòng người đang chờ bạn khám phá. Bạn đang băn khoăn nên chuẩn bị những gì để có một chuyến du lịch an toàn và thú vị. Một vài kinh nghiệm sau ...

 • 1

  Mua thẻ:

  Nhiều quốc gia Âu, Mỹ đều có dịch vụ mua thẻ mua bán. Nếu trong giao thông hoặc mua vé tham quan mà dùng thẻ (card) thì sẽ được giảm giá. Khi gọi điện thoại bằng card thì không phải trả thêm phí dịch vụ. Nếu sử dụng tiền địa phương thanh toán thì phải chiết khấu 10% phí đổi tiền. Nếu du khách có Visa Card sẽ không mất chi phí đó.

 • 2

  Đi du lịch bằng tàu hỏa:

  Sẽ rẻ hơn đi bằng máy bay, vì phần lớn các quốc gia ở châu Âu không rộng lắm. Mặt khác, có thể đi vào ban đêm để tiết kiệm thời gian. Một ưu điểm khi du lịch bằng tàu hỏa nữa là, nếu bạn không kịp giờ tàu vé của bạn vẫn có hiệu lực.

  Những điều cần biết khi du lịch Châu Âu - 1

 • 3

  Mang theo đồ ăn:

  Do phần lớn đồ ăn đều không hợp khẩu vị với khách du lịch

 • 4

  Ở khách sạn rẻ gần trung tâm thành phố:

  Thường thì khi đến sân bay nên hỏi thăm xem khách sạn nào rẻ nhất ở trung tâm thành phố. Tiết kiệm tiền hơn chọn những khách sạn không có vệ sinh khép kín. Vì sử dụng công trình vệ sinh công cộng thoải mái, sạch sẽ lại không mất tiền.