Những điều cần biết về iPad Mini của Apple

TRI THỨC SỐNG

Những điều cần biết về iPad Mini của Apple

Apple được dự đoán sẽ ra mắt phiên bản thu nhỏ của iPad vào ngày 17/10 tới.

 • 1

  Ngày lên kệ

  Nguồn tin của AllthingsD xác nhận Apple sẽ ra mắt ipad mini vào tháng 10/2012. Theo Fortune, Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu iPad Mini vào ngày 17/10. Ngày bán chính thức rơi vào khoảng 1 hoặc 2 tuần sau đó, có lẽ vào đầu tháng 11. Thời báo phố Wall gần đây đưa tin iPad Mini đang bắt đầu được sản xuất hàng loạt.

 • 2

  Giá bán

  Có tin đồn iPad Mini sẽ được định giá khoảng 199 USD, cùng mức giá với Nexus 7 và Kindle Fire HD. Những người khác nghĩ rằng mức giá 299 USD cũng có thể, song không thể đắt hơn nữa vì hiện iPad 2 đang bán với giá 399 USD.

 • 3

  Kích cỡ

  Theo mọi tin đồn, iPad Mini trang bị màn hình 7.85 inch, lớn hơn màn hình 7 inch trên Kindle Fire HD và Google Nexus 7 nhưng nhỏ hơn đáng kể so với màn hình 9.7 inch của iPad.

  Những điều cần biết về iPad Mini của Apple - 1

 • 4

  Loại màn hình

  Để giữ mức giá thấp, một số tin đồn cho rằng Apple sẽ không dùng màn hình Retina như trên iPhone 5 và iPad thế hệ ba. Điều đó đồng nghĩa độ phân giải có thể tương đương màn hình iPhone 3GS. Thực tế, Apple nhiều khả năng dùng loại màn hình của iPhone 3GS cho iPad Mini.

 • 5

  Hình dáng

  Không có nhiều ảnh iPad Mini bị lộ như trường hợp của iPhone 5. Tuy nhiên, gần như mọi ảnh rò rỉ đều khá giống nhau. Giả định chúng đều là thật, có vẻ iPad Mini sẽ dùng vỏ nhôm giống iPad bình thường và mép máy mỏng.

 • 6

  Tên gọi

  “Mini” mới là thứ giới báo chí gắn cho thiết bị. Sau tất cả, khi Apple ra mắt iPod nhỏ hơn, hãng đã gọi là “iPod Mini”. Tuy nhiên cũng có những lí thuyết khác, ví dụ Apple sẽ gọi là “iPad Air”, giống với tên của “MacBook Air”.

 • 7

  Cổng kết nối

  Gần như chắc chắn, Apple sẽ chuyển dịch toàn bộ thiết bị iOS sang cổng kết nối Lightning mà bắt đầu là iPhone 5 và iPod Touch.