Những điều cần có ở một nhà lãnh đạo tài năng

TRI THỨC SỐNG

Những điều cần có ở một nhà lãnh đạo tài năng

Một nhà lãnh đạo tài năng phải hội tụ được tất cả những đức tính và phong thái chuyên nghiệp cần có. Dưới đây là những điều cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

 • 1

  Tôn trọng nhân viên

  Các thành viên trong đội ngũ cần được thấy rằng những hiểu biết và kỹ năng nghề nghiệp của họ được tôn trọng. Vì vậy, một nhà lãnh đạo giỏi luôn dành sự tôn trọng đối với đội ngũ nhân viên của mình bằng những lời nói, cử chỉ và hành động vô cùng lịch sự, chân thành. Tất cả mọi người, bất kể ở vị trí nào từ lao công đến nhân viên cấp cao đều được đón nhận những giao tiếp xã giao cực kì lịch sự của người lãnh đạo mình.

  Chính hành động đẹp này của lãnh đạo sẽ khiến nhân viên càng thêm nể và học hỏi cách giao tiếp đẹp này với những người khác.

 • 2

  Tính trung thực

  Không nhân viên nào bằng lòng khi bị đối xử bằng cách im lặng hoặc những lời nói dối trắng trợn từ lãnh đạo của họ. Những người lãnh đạo tài ba luôn biết cách mang đến tin xấu cho nhân viên bằng sự thẳng thắn - trung thực giúp nhân viên của họ vượt qua và tiến lên phía trước.

  Việc thẳng thắn nhìn nhận sai sót và học hỏi từ sai sót khiến nhà lãnh đạo không trở nên nhỏ nhen ích kỉ mà khiến nhân viên phải nể và từ đó, họ hết sức cố gắng và sửa chữa sai lầm trong công việc.

  Những điều cần có ở một nhà lãnh đạo tài năng - 1

 • 3

  Lời động viên

  Khi nhân viên cảm thấy kiệt sức hoặc mất phương hướng, những nhà lãnh đạo giỏi sẽ để tâm và giúp họ lấy lại thăng bằng. Một lời động viên lúc này dành cho nhân viên của mình là hết sức đáng quý và giúp họ lấy lại tinh thần đi tiếp. Nếu những lời động viên là chưa đủ, hãy bắt tay vào nghiên cứu, giải quyết vấn đề cùng với họ.

 • 4

  Nói lời cám ơn

  Ai cũng đều có mong muốn được ghi nhận công sức và được khen. Một lời nói "cám ơn anh/chị” của một nhà lãnh đạo sẽ giúp không khí tại doanh nghiệp trở nên thân thiện và tích cực, nhân viên cảm thấy được trân trọng hơn.

  Những điều cần có ở một nhà lãnh đạo tài năng - 2
  Những người lãnh đạo giỏi luôn ghi nhận những nỗ lực của nhân viên. Hãy chú ý tới cơ hội để làm những điều nhỏ nhưng ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn của bạn dành cho những cố gắng của họ.