Những điều cần làm ở Luân Đôn mùa Giáng sinh

TRI THỨC SỐNG

Những điều cần làm ở Luân Đôn mùa Giáng sinh

Thủ đô của nước Anh luôn lộng lẫy mọi thời điểm trong năm nhưng vào Giáng sinh, Luân Đôn càng xứng đáng là một điểm đến tuyệt vời mùa lễ hội. Cùng khám phá những điều thú vị ở Luân Đôn trong mùa ...

 • 1

  Thăm xứ sở thần tiên mùa đông

  Công viên Hyde Park rất tuyệt vời vào mùa hè khi cây cối xanh rì, nhưng khi trở thành xứ sở thần tiên mùa đông, đây là một nơi cần đến ở Luân Đôn vào Giáng sinh. Mở cửa từ 10h sáng đến 10h tối, xứ sở thần tiên mùa đông có đủ những trải nghiệm kỳ diệu cho toàn bộ gia đình. Mọi người có thể thưởng thức những buổi biểu diễn hàng đầu, sân trượt băng, vòng quay quan sát... Người lớn thích hội chợ trong khi trẻ en có thể thăm ông già Noel.

 • 2

  Nghe nhạc lễ

  Nhạc lễ rất cần cho bạn để cảm nhận được không khí mùa lễ hội. Có nhiều nơi ở Luân đôn vào Giáng sinh để nghe nhạc lễ, chẳng hạn như St. Martin-in-the-Fields, một nhà thờ lớn ở trung tâm Luân Đôn, ngay quảng trường Trafalgar. Có những buổi hòa nhạc miến phí vào buổi trưa nhưng chương trình buổi tối rất đáng để trả tiền xem.

 • 3

  Trượt tuyết

  Luân Đôn đang nỗ lực để cạnh tranh với danh tiếng của sân băng Rockerfeller Plaza - New York để trở thành một trong những điểm đến trượt băng nổi tiếng nhất. Nếu bạn muốn thử một cách khác để thưởng ngoạn những tòa nhà lộng lẫy và di sản cổ kính, trượt băng là một trong những điều tuyệt vời để làm ở Luân Đôn vào Giáng sinh. Có nhiều sân trượt băng ở bảo tàng lịch sử quốc gia Victorian Gothic, tòa nhà Somerset, Tháp Luân Đôn... Những điểm hiện đại như Canary Wharf và the London Eye. Những sân trượt băng này cũng được chọn là trung tâm mua sắm.

 • 4

  Ngắm đèn Giáng sinh

  Trang trí Giáng sinh trên phố Oxford và Regend luôn là điều đặc biệt và là trải nghiệm kỳ diệu khi tản bộ dọc theo các đường phố lớn và ngắm các cửa hàng tạp hóa lớn và Fortnum & Mason & Hamleys trưng bày lộng lẫy qua cửa sổ.

 • 5

  Xem kịch câm

  Boxing Day đã từng là ngày bắt đầu của mùa kịch câm nhưng mọi thứ đã khác khi mùa kịch câm được kéo dài và bạn có thể xem kịch câm trước ngày Giáng sinh. Kịch câm là hình thức sân khấu của Anh là sự giao thoa giữa nhạc kịch sân khấu, Vaudeville, hài kịch, Sesame Street và truyện cổ tích. Chúng luôn dựa trên những truyện cổ tích truyền thống như Cô bé Lọ Lem, A-la-đanh, Peter Pan và có sự tham gia của cả người lớn và trẻ em. Nếu bạn đến thăm Luân Đôn mùa Giáng sinh, đây là điều thú vị để làm.

 • 6

  Thăm hội chợ Giáng sinh

  Luân Đôn luôn có truyền thống tổ chức hội chợ và vào dịp Giáng sinh cũng vậy. Hội chợ Giáng sinh thủ đô có ở khắp thành phố.  Bạn sẽ tìm thấy những địa điểm thú vị từ hội chợ đường phố như Berwick Street đến những trung tâm văn hóa và giải trí như Barbican, Southbank Center, The O2 và Olympic Park, đến những điểm đến lịch sử như Kew Gardens và bảo tàng Sir John’s Soane’s.

 • Xem thêm điểm