Những điều ghi nhớ trong kỳ thi SAT

TRI THỨC SỐNG

Những điều ghi nhớ trong kỳ thi SAT

Để có một kỳ thi SAT thuận lợi và đạt kết quả cao, bạn hãy ghi nhớ 10 điều dưới đây. Chúc bạn có kỳ thi tốt đẹp.

 • 1

  Bạn phải đến đúng địa điểm thi.

  Khi đăng ký cho kỳ thi SAT, bạn sẽ được chọn 1 địa điểm thi cố định.

 • 2

  Bạn nên mang thật nhiều bút chì 2B.

  Những điều ghi nhớ trong kì thi SAT

  1 chiếc hay 2 chiếc bút chì đều là không đủ, vì bút chì rất dễ gãy, và dĩ nhiên bạn không muốn phí thời gian ngồi gọt bút chì trong phòng thi chứ ? Kể cả tối thiểu 3 chiếc cũng là chưa đủ. Nhưng việc gì phải tiếc mấy cái bút chì chứ ? Hãy mang 5 cái, thậm chí là 10 cái, bạn còn có thể chia sẻ với người bạn xấu số bị gãy bút chì nữa chứ .

 • 3

  Bạn nên kiểm tra kỹ lại pin máy tính cá nhân.

  Đúng vậy, mặc dù rất ít khi máy tính của bạn lại hết pin vào đúng lúc thi. Những nhỡ điều đó xảy ra thì sao ? Hãy thử nghĩ đến em họ Jeff của Justin, cũng bị hết pin giống bạn, phải bỏ dở kỳ thi và thi lại vào đúng lễ tốt nghiệp của chị mình. Bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi thảm kịch này, hãy mang theo 1 máy tính khác hoặc pin mới.

 • 4

  Bạn hãy cẩn thận khi điền vào tờ bài làm.

  Dưới sức ép của kỳ thi SAT việc bạn trả lời đúng nhưng lại đánh nhầm kết quả xảy ra khá thường xuyên, nhưng có 1 cách rất dễ dàng để tránh nó không xảy ra với bạn: hãy tự nhắc nhở bản thân mình. Khi điền vào tờ bài làm, hãy tự nói với mình: “câu số 23, B; câu số 24, E; câu số 25, A.” Nhưng hãy nói bé thôi. Chắc bạn không muốn cả phòng nghe thấy đáp án của mình chứ ?

 • 5

  Bạn hãy nắm rõ hướng dẫn từng phần của bài thi.

  Kỳ thi SAT có giới hạn thời gian, và 1 giây cũng là rất qúy giá. Tại sao lại phải phí thời gian đọc hướng dẫn trong khi bạn có thể hiểu rõ về nó trước khi thi ? Bạn chỉ cần biết phải làm gì ở mỗi phần trong bài thi. Sau đó bạn có thể bỏ qua nó trong khi thi thật.

 • 6

  Bạn có thể dùng quyển đề bài để làm nháp.

  Những điều ghi nhớ trong kì thi SAT

  Có thể do 1 số lý do nào đó, học sinh thường nghĩ rằng họ phải giữ quyền đề bài thật sạch đẹp. Đừng làm vậy. Khi kỳ thi SAT kết thúc, tất cả các quyển đề thi đều bị vứt đi, tái chế hoặc dùng để làm hộp các tông. Vì thế cứ viết thoải mái lên nó. Gạch các đáp án, đánh dấu câu hỏi, gạch chân các ý quan trọng, vẽ hình, làm phép tính. Đặc biệt là đối với phần Toán, việc viết ra quyển đề thi sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn.

  Nhưng bạn phải làm bài nhanh để kịp thời gian, vì thế đừng cố ghi lời giải tường tận vào đó. Bạn chỉ cần viết những gì cần thiết để đảm bảo bạn trả lời đúng.

 • 7

  Bạn nên trả lời các câu hỏi dễ trước.

  Vì tất cả các câu hỏi, dù dễ hay khó, đều có số điểm như nhau, bạn nên trả lời các câu hỏi dễ trước và dành thời gian cho các câu hỏi khó sau, không nên giành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi. Điều này giúp bạn có thêm nhiều điểm. Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là bạn ít nhất đã xem qua tất cả các câu hỏi và không bị phí điểm nào.

  Việc dành 7 phút để hoàn thành phần Sentence Completion có vẻ là 1 chiến thắng, nhưng cùng khoảng thời gian đó, bạn có thể trả lời xong tất cả các câu hỏi của 3 đoạn short Reading Comp. Đừng sợ việc phải bỏ qua câu hỏi nào – cứ đánh dấu nó lại để cuối cùng giải quyết nếu bạn còn thời gian.

 • 8

  Đừng cẩu thả.

  Loại cẩu thả này xuất phát từ việc bạn làm bài quá nhanh. Bạn có thể dễ dàng hiểu nhầm câu hỏi, nhìn nhầm câu trả lời, tính toán hoặc suy luận sai. Bài thi SAT có rất nhiều bẫy mà bạn dễ dàng mắc phải đặc biệt khi đọc quá nhanh.

 • 9

  Bạn nên mang theo đồ ăn.

  SAT cũ là 1 kỳ thi dài và làm bạn kiệt sức, nhưng kỳ thi SAT mới còn dài hơn và khiến bạn mệt mỏi hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình như 1 tù nhân bị giam cầm trong gần nửa ngày trời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được mang theo cái gì đó để ăn.. Dĩ nhiên là bạn không thể vừa làm bài vừa uống nước tăng lực, nhưng bạn sẽ có vài phút nghĩ giữa các phần. Trong lúc đó bạn có thể đi vệ sinh, ăn 1 quả táo, bột protein hay bất cứ thứ gì giúp bạn có thêm sức khỏe. Vì thế, đừng quên mang theo đồ ăn.

 • 10

  Hãy thoải mái tinh thần

  SAT thường được nói đến như 1 kỳ thi khó khăn và đầy gian khổ. Không biết bao nhiêu bài báo đã nói về cảnh những học sinh vò đầu bứt tóc trong sự hoảng sợ, mồ hồi ướt trán khi làm bài thi SAT. Bạn không bắt buộc phải là 1 trong số họ. Bạn không nên là 1 trong số họ. 1 trong những việc tốt nhất để tự làm mình thoái mái tinh thần là hãy ra ngoài vào buổi tối trước ngày thi. Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu bạn đã dành rất nhiều tuần, thậm chí rất nhiều tháng để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn không cần phải quá lo lắng hoặc cố nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu. Bạn đã cố gắng lắm rồi, hãy xả hơi 1 chút. Bạn nên đi xem phim hay đi chơi với bạn bè. Để cho đầu óc thoải mái trước khi thi sẽ giúp bạn có thêm tự tin làm bài vào sáng hôm sau.

  Chúc bạn vượt qua kì thi SAT thành công!