Những điều khiến chàng "ăn ngủ không yên"

TRI THỨC SỐNG

Những điều khiến chàng "ăn ngủ không yên"

Phụ nữ vốn được xem là hay lo nghĩ hơn đàn ông. Tuy nhiên nếu bạn để ý thì sẽ thấy anh chàng của mình cũng có nhiều nỗi lo khiến họ "ăn ngủ không yên".

 • 1
  Tiền
   
  Đàn ông thường không quá coi trọng chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, từ xưa đến nay, người ta vẫn quan niệm đàn ông là người giữ vị trí trụ cột trong gia đình, "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", nên gánh nặng cơm áo gạo tiền luôn đè nặng đôi vai họ. Đặc biệt, đối với những người đã có gia đình thì nỗi lo này còn tăng lên gấp bội. Lúc này, trọng trách của người làm chồng, làm cha buộc họ phải kiếm đủ tiền chăm lo cho gia đình được sung túc.
   
  Càng ngày, việc kiếm tiền càng trở nên bình đẳng. Trong nhiều gia đình, người phụ nữ thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn chồng mình, nhờ đó họ có thể san sẻ bớt gánh nặng tiền bạc với người đàn ông. Tuy nhiên, không phải ông chồng nào cũng thích điều đó vì dường như việc kiếm tiền đã gắn liền với lòng tự trọng của họ. 
   
  Khi họ là trụ cột trong mái ấm của mình, họ buộc phải lo nghĩ làm thế nào để kiếm được nhiều tiền, nhưng khi không phải là người kiếm nhiều tiền nhất trong gia đình, họ lại có cảm giác mình bị mất dần vị trí.
 • 2
  Tuổi tác
   
  Phụ nữ vốn là người hay để ý đến vẻ bề ngoài, chăm chút từ mái tóc, làn da cho đến vóc dáng. Họ muốn mình luôn xinh đẹp và trẻ trung. Nhưng liệu chỉ có phụ nữ mới lo lắng đến tuổi tác? Dù không ngày đêm tìm cách níu kéo tuổi thanh xuân như phái yếu nhưng đàn ông cũng lo lắng chuyện tuổi tác đến "mất ăn, mất ngủ". Bởi với họ, tuổi tác liên quan trực tiếp đến "bản lĩnh đàn ông". 
   
  Người đàn ông luống cuống khi phát hiện ra mình đầu đã hai thứ tóc, không phải bởi họ sợ mình xấu đi, mà đơn giản là họ lo bản năng đàn ông của mình không còn đủ mạnh mẽ để chinh phục người phụ nữ trẻ đẹp họ đang theo đuổi nữa. 
   
  Những điều khiến chàng "ăn ngủ không yên" 1
  Đối với đàn ông, gánh nặng trụ cột gia đình khiến cho tiền trở thành nỗi lo thường trực
 • 3
  Trí tuệ

  Còn gì tồi tệ hơn khi bị một cô gái đùa giỡn với mình không khác gì một chàng ngốc. Đây chính là điều duy nhất đấng mày râu coi trọng hơn cả tiền bạc.

  Người đàn ông cảm thấy mình tầm thường hơn cả một kẻ ăn mày nếu trong mắt người khác, anh ta chỉ là một kẻ ngu ngốc. Những chàng trai sở hữu hình thức đẹp luôn chăm chút để mình mỗi ngày một cường tráng, điển trai hơn nhằm thu hút phụ nữ. Nhưng nhiều cô gái lại dễ bị sự thông minh, hài hước của đàn ông làm mê say.

  Đàn ông tin rằng sự thông minh sẽ mang lại cho anh ta quyền lực, và nhờ đó dễ dàng chinh phục được phụ nữ. Khi đã có quyền lực trong tay thì lo lắng về tiền bạc không còn là vấn đề nữa, đồng thời họ cũng nâng cao được vị thế của mình trong xã hội, khiến không chỉ phái nữ phải kính nể.
 • 4
  Cơ thể

  Có lẽ hình ảnh những diễn viên, ngôi sao  khoe cơ bắp cuồn cuộn trên báo chí, truyền hình đang ngày càng trở thành nỗi ám ảnh đối với phái mạnh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì hiện nay, lo lắng về cơ thể mình cũng là một trong nhiều mối bận tâm nhất của đàn ông.

  Với họ, một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp ngoại hình như phái nữ mà nó thể hiển khả năng tình dục. Bởi thế, họ luôn sợ rằng cơ thể gầy gò, ốm yếu của mình khiến phái yếu có suy nghĩ họ là người kém hấp dẫn khi lên giường. Khi họ chăm chút cho cơ thể mình tức là họ lo lắng đến việc cải thiện "bản lĩnh đàn ông". Điều này đang trở thành mối quan tâm lớn và được đàn ông thời nay dành nhiều thời gian.