Những điều không nên chia sẻ thật lòng với đàn ông

TRI THỨC SỐNG

Những điều không nên chia sẻ thật lòng với đàn ông

Có những lúc đàn ông trở nên yếu đuối, nhạy cảm, đặc biệt là khi đề cập đến một số vấn đề như tiền bạc, "chuyện ấy", lòng tự tôn.

 • 1

   "Hầu hết đàn ông đều thấy họ là trụ cột về mọi mặt trong gia đình mình, trong đó có trụ cột về tài chính. Và bản thân phụ nữ cũng luôn mặc định suy nghĩ như thế. 

  Mặc dù xã hội ngày nay đã thay đổi, có gia đình vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng, rồi vợ là người toàn quyền nắm kinh tế trong nhà. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của đàn ông thì trách nhiệm kiếm tiền chăm lo vợ con, gia đình vẫn luôn đè nặng lên vai họ, ăn sâu vào tâm trí họ.

  Bởi vậy, chỉ cần bạn nói với người đàn ông của mình, hoặc thể hiện suy nghĩ anh ta không thể làm trụ cột cho gia đình (hoặc làm chỗ dựa cho bạn) như bạn mong đợi, có nghĩa là bạn đang ‘nghiền nát’ anh ta. 

  Bạn sẽ làm chàng của bạn cảm thấy xấu hổ và nghĩ rằng mình là kẻ vô dụng, bất tài, không thể nuôi sống gia đình, đáp ứng được mong muốn của người mình yêu. Nếu anh là người tử tế, yêu bạn, anh sẽ tự tạo một lớp vỏ bọc ngụy trang cho đồng lương của mình (vay mượn bạn bè, nói dối...). Và điều này chắc chắn anh ấy chẳng vui vẻ gì rồi. Hoặc anh ta sẽ rời bỏ bạn với tư tưởng ‘để bạn tìm được người xứng đáng, kiếm được nhiều tiền đủ đáp ứng nhu cầu của bạn’.

  Khi đã lấy nhau, vợ chồng nên thành thật và rõ ràng với nhau chuyện thu nhập và chi tiêu trong gia đình. Dù chồng có kiếm được nhiều hay ít tiền thì cũng nên có thái độ cư xử tế nhị bởi với đàn ông, tiền chính là thể diện của họ.

  Một người vợ khéo léo là người biết cách khuyến khích chồng mình phấn đấu để có công việc tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Còn khi bạn ca thán về tiền nong, về đồng lương của chồng chỉ càng khiến anh thêm tức giận, cho rằng bạn ‘được voi đòi tiên’".
   
  Chị em nói về những điều không nên chia sẻ thật lòng với đàn ông 1
  Các bà vợ đừng dại dột mà tâm sự với chồng tất cả suy nghĩ, cảm xúc thật của mình
 • 2
   "Có một số thứ đàn ông luôn đặc biệt coi trọng, trong đó có chuyện tình dục.
   
  Họ nghĩ ‘chuyện ấy’ không chỉ thể hiện bản lĩnh đàn ông của họ mà còn là sĩ diện. Chẳng thế, nhiều anh chàng khi ngồi tán chuyện với nhau vẫn luôn tự hào lôi chiến tích chăn gối ra khoe khoang. Rồi những anh chàng kém cỏi trong ‘chuyện ấy’ thì bị coi là ‘mặc váy’, ‘mất chất men’.

  Nếu một ngày xấu trời chồng bạn phát hiện ra chuyện bạn nằm bên anh ấy nhưng tâm trí lại lửng lơ với người đàn ông khác thì chẳng khác nào bạn đặt anh ta trước vành móng ngựa và bạn chính là thẩm phán. 
   
  Tất cả những gì chồng bạn có thể nghĩ lúc này là anh chàng kia có kĩ năng giường chiếu tốt hơn mình. Kể cả khi bạn biện minh đó chẳng qua chỉ là suy nghĩ vu vơ, còn chồng mình mới là người yêu nhất thì anh ta sẽ không bao giờ tin và cho rằng bạn đang nói dối để giữ thể diện cho chồng mà thôi. 

  Chồng bạn sẽ cảm thấy không còn tự tin vào kĩ năng chăn gối của mình nữa. Tồi tệ hơn, nhiều chàng còn mang tâm trạng của kẻ thua cuộc.

  Trong khi đó, chuyện phụ nữ vấn vương hình ảnh người khác khi ở bên chồng lại diễn ra quá phổ biến. Có khi chỉ là hình ảnh ai đó thoáng qua trong đầu, hay niềm vui nho nhỏ về một người thú vị. Nhưng nếu bạn thành thật chia sẻ với chồng điều đó, đàn ông sẽ nghĩ ngay đến 'chuyện ấy'.

  Đàn ông không hiểu hoặc cố tình không hiểu phụ nữ vẫn có những phút say nắng hoặc tình cảm trong sáng. Họ cho rằng tất cả những xúc cảm đó đều không tồn tại mà không liên quan đến chuyện tình dục. Vì vậy, các bà vợ đừng dại dột tâm sự với chồng tất cả suy nghĩ, cảm xúc thật của mình".
  Những điều không nên chia sẻ thật lòng với đàn ông - 1
 • 3

  Những phần việc thuộc về anh ấy

  "Đàn ông có thể làm nhiều việc nặng nhọc như sửa chữa điện nước, thay lốp xe, mang vác… vừa để giúp đỡ vợ con, vừa như một cách thể hiện vai trò quan trọng của họ trong gia đình. Vì vậy, nếu người vợ nào đảm đang đến mức ôm hết mọi việc về mình, làm cho chồng cảm thấy không có khả năng thực hiện nhiệm vụ đàn ông nữa, anh ấy sẽ cảm thấy như một kẻ thua cuộc và có thể sẽ rất tức giận vì bạn. 

  Đặc biệt khi đứng trước người khác, đàn ông không muốn vợ mình thể hiện hết phần của mình, biến anh ta thành kẻ vô dụng, lười biếng, dựa dẫm vào vợ. Anh ấy sẽ vui vẻ nếu bạn nhờ chồng giúp đỡ những việc nặng nhọc đó. Còn khi bạn tranh giành việc, rất có thể anh sẽ cho rằng bạn hạ nhục, thiếu tôn trọng chồng.

  Hãy để anh cố gắng đảm nhận những việc trong phần trách nhiệm, khả năng của mình. Nhiều người đàn ông có thể rất lười biếng, nhất là khi làm việc nhà. Nhưng với những việc nằm trong trách nhiệm đàn ông thì anh ấy vẫn muốn thể hiện mình. 

  Phụ nữ nên nhớ lòng tự tôn của đàn ông cực cao. Đôi khi, họ không muốn làm việc gì đó, nhưng nếu việc đó liên quan đến ‘bộ mặt’ của anh thì anh ta vẫn cố để làm".i