Những điều mẹ nên tranh thủ làm trước khi con biết đi

TRI THỨC SỐNG

Những điều mẹ nên tranh thủ làm trước khi con biết đi

Trước khi con biết đi là quãng thời gian khá êm đềm, mẹ vẫn có thể trông con dễ dàng. Hãy điểm qua những điều mẹ nên tranh thủ làm trước khi con biết đi.

 • 1

  Vừa đưa con đi dạo vừa tranh thủ tập thể dục

  Trong khoảng thời gian trước khi con biết đi, mẹ nên tranh thủ tập thể dục. Luyện tập luôn là biện pháp hữu hiệu để tăng cường sức khỏe và góp phần lấy lại vóc dáng . Khi bé chưa biết đi, bạn vừa có thể đặt bé trong xe đẩy, đẩy bé đi khắp công viên, đồng thời tranh thủ chạy bộ. Việc này sẽ khó khăn hơn khi bé biết đi và bắt đầu “tẩy chay” xe đẩy.

  Những điều mẹ nên tranh thủ làm trước khi con biết đi1

  Mẹ có thể vừa trông con vừa tập thể dục trước khi con biết đi
 • 2

  Thăm thú viện bảo tàng hoặc tha hồ mua sắm

  Toàn bộ tập trung của bạn sẽ dành cho con để bảo đảm bé luôn được an toàn khi con biết đi. Đó là lý do tại sao, trong thời gian bé vẫn còn hài lòng với việc nằm trong xe đẩy, mẹ nên dành thời gian đi mua sắm hay thăm thú viện bảo tàng.

 • 3

  Một ngày trên biển

  Trẻ em bất cứ tuổi nào gần như đều thích biển, nhưng sẽ khác rất nhiều nếu bạn đi biển cùng bé khi con biết đi. Bởi trước khi con biết đi, mẹ có thể đặt bé ngồi trên cát và đùa nghịch tại chỗ mà không cần quá lo lắng hay căng thẳng để chạy đuổi theo bé.

  Những điều mẹ nên tranh thủ làm trước khi con biết đi2

  Hãy dành thời gian để tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị bên gia đình
 • 4

  Tận hưởng không gian quen thuộc vốn có

  Một khi con biết đi, bạn sẽ cần tới những biện pháp đảm bảo an toàn cho bé ngay trong nhà như làm cửa chắn, thiết lập chế độ khóa trẻ em ở tivi hay một số thiết bị điện tử khác… Do đó, hãy tranh thủ tận hưởng không gian thoải mái này.

 • 5

  Mời bạn tới chơi nhà trước khi con biết đi

  Dễ dàng hơn nhiều để trò chuyện, tán gẫu với mấy cô bạn thân ở nhà trong khi đặt bé xuống thảm chơi và bé tự chơi. Nếu bé có nhu cầu thay tã, đòi ăn hoặc đòi bú, bạn cũng dễ phát hiện và đáp ứng hơn nhiều so với lúc bé biết đi loanh quanh khắp nhà. Và tất nhiên, khi con biết đi bạn thường xuyên phải đảo mắt khắp nơi để tìm xem bé đang ở đâu, liệu có an toàn?

  Những điều mẹ nên tranh thủ làm trước khi con biết đi3

  Nếu có điều kiện, mẹ có thể cho bé đi du lịch bằng máy bay
 • 6

  Du lịch bằng máy bay

  Nếu bạn chưa có chuyến đi đã đời nào từ lúc sinh em bé, hãy tận dụng thời điểm trước khi con biết đi để thực hiện một kỳ nghỉ trong mơ. Việc bé chập chững biết đi sẽ khiến bạn phải dành nhiều thời gian chăm nom, để ý tới bé hơn nữa. Do đó, đi nghỉ vào lúc này là lựa chọn hợp lý. Hơn nữa, một số hãng hàng không có quy định miễn phí vé máy bay cho trẻ dưới 2 tuổi.

  Mẹ có thể tham khảo thêm các bài viết:

  >> 

  >>