Những điều mới lạ cho Android 2013

TRI THỨC SỐNG

Những điều mới lạ cho Android 2013

Trong thời đại của công nghệ, thời gian một năm có thể tạo ra đột phá hay những cuộc cách mạng công nghệ vô cùng đáng kể. Android đã nổi đình đám trong những năm gần đây và ngày càng trở nên phổ biến

 • 1
  Các thiết bị Android khuấy động phòng khách

  Năm 2012 đã chứng kiến sự trình làng của giao diện điều khiển Nexus Q, Ouya và những nỗ lực không mệt mỏi của đại gia Google trong công cuộc đưa Google TV lại gần hơn với người tiêu dùng. Với sự linh hoạt đầy mê hoặc của Android, biết đâu đấy, giới công nghệ có thể sẽ được chứng kiến một sự chuyển dịch lớn. Google có thể sẽ “chào tạm biệt” Google TV sau đó bắt tay làm việc với các nhà sản xuất hệ điều hành để tạo ra Android Smart TV với những tiện ích hàng đầu.
   
  10 dự đoán cho Android trong năm 2013 2
   
  Nexus Q đã không thể tồn tại lâu hơn nhưng vấn đề có vẻ nằm ở sự thất bại trong khâu marketing chứ không phải là lỗi kĩ thuật. Với những cố gắng của Google trong việc cài những bộ phim lên gian hàng Play Store, chắc hẳn rằng Android sẽ làm phòng khách của bạn hào nhoáng hơn so với Google TV.
 • 2
   Hệ thống mạng không dây Google

  Lịch sử hợp tác của Google với các hãng di động với hiệp ước Faustian đã có những thành công nhất định. Các hệ điều hành cùng những nhà cung cấp dịch vụ di động đang trong công cuộc tìm kiếm một nền tảng hoạt động có thể tự do kiểm soát và điều chỉnh hơn. 
  Sự ra đời của Nexus 4 không hỗ trợ thiết bị LTE rất có thể là một tín hiệu “khẳng định sự độc lập” của Google với các nhà mạng. Và sẽ thật viên mãn khi năm 2013, giới công nghệ sẽ chứng kiến hệ thống mạng không dây của Google ra đời. Google có thể sẽ mua lại toàn bộ một mạng lưới nào đó tại Mĩ hoặc nhiều khả năng hơn là tạo ra hệ mạng cho riêng mình.
 • 3
  Android 5.0

  Nếu là đặt cược thì đây ắt hẳn là một cú ăn chắc với thông tin Android 5.0 sẽ được ra mắt tại sự kiện Google I/O. Hệ điều hành phiên bản mới này xứng đáng được người dùng mong đợi, hứa hẹn mang lại những cập nhật, cải tiến mới nhất về giao diện người dùng đột phá.
 • 4
  Sạc không dây thống lĩnh

  Việc Nexus 4 ra mắt đi kèm với thiết bị sạc không dây Qi gần như trái ngược với thỏa thuận của Google trong việc hỗ trợ sạc không dây chuẩn PMA với Starbucks. Đặc biệt từ khi Nokia áp dụng loại sạc này cho thiết bị mới nhất của mình là Lumia thì có vẻ sạc Qi đang lên như "diều gặp gió".
 • 5
  Đa dạng màu sắc hơn

  10 dự đoán cho Android trong năm 2013 3

  Lumia của Nokia đã trình làng với diện mạo vô cùng bắt mắt, màu sắc sinh động, tươi tắn. HTC cũng không chịu kém cạnh với Windows Phone 8X và 8S rực rỡ đầy sức sống. Xu hướng đa dạng màu sắc này có vẻ đang rất được yêu thích. Các nhà sản xuất thiết bị Android có lẽ cũng sẽ trải nghiệm xu hướng này bằng việc tung ra các thiết bị nhiều màu sắc trong năm 2013. Đặc biệt là sau khi có thông tin rằng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ bao gồm 5 đến 6 phiên bản màu khác nhau.
 • 6
   Máy tính bảng Android sẽ qua mặt iPad về mặt doanh số

  Dự đoán này có lẽ nhiều người sẽ cho là vội vã. Tuy nhiên theo sự phân tích của một số chuyên gia dựa trên các số liệu bán ra trong năm 2012, rất có thể nửa đầu năm nay sẽ chứng kiến sự tăng tốc của tablet Android vượt qua iPad.
   
  10 dự đoán cho Android trong năm 2013 4
  Thị trường máy tính bảng đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng lợi thế tăng trưởng có vẻ đang nghiêng về phía Nexus 7 thay vì iPad. Hơn nữa, tablet ngày nay còn được sử dụng như thiết bị đọc trực tuyến, dần thay thế và chiếm thị phần của các trang eReader. Giá cả của máy tính bảng Android cũng dễ chịu hơn so với sản phẩm của Apple. Kịch bản này đã xảy ra trên đấu trường của smartphone, và với tablet, liệu rằng nó sẽ được lặp lại?
 • 7
  Dung lượng pin nhiều hơn

  Thông qua sự ra mắt đình đám của Samsung Galaxy Note II và Motorola Razr Maxx, các tín đồ công nghệ có thể cảm nhận rõ một xu hướng mới chính là dung lượng pin nhiều hơn. Tuy hoàn toàn ngược lại với xu hướng mỏng và nhẹ của các thiết bị di động ngày nay nhưng rõ ràng dung lượng pin lớn đem đến rất nhiều lợi ích bởi thời lượng pin ít ỏi vẫn luôn là "gót chân Achilles" đối với smartphone Android nói riêng và các thiết bị di động nói chung.
   
  10 dự đoán cho Android trong năm 2013 5
   
 • 8
  Đèn Flash Xenon

  Đã hai năm trôi qua kể từ ngày chiếc điện thoại Android đầu tiên sở hữu đèn Flash Xenon mang tên Motorola XT710 được phát hành. Từ đó đến nay, ngày càng có ít những smartphone hỗ trợ ứng dụng này trên thị trường dù chất lượng hình ảnh đem lại là rất tốt. Công nghệ Flash Xenon cho phép tăng tốc độ chụp lên gấp nhiều lần giúp người dùng có thể “bắt” được những khoảnh khắc “đắt giá”.
 • 9
  Điện thoại Nokia hỗ trợ Android

  Trong khi Windows Phone phải chật vật giành giật thị phần hệ điều hành thì Nokia cũng đang rất vất vả trong cuộc chiến thu hút người dùng để tìm kiếm lợi nhuận. Mới đây, CEO của Nokia là Stephen Elop đã mạnh dạn tuyên bố: “Hôm nay, chúng tôi còn gắn bó và hài lòng với Microsoft nhưng trong tương lai điều gì cũng có thể xảy ra”. Rất có thể, Nokia sẽ cho ra mắt một số sản phẩm chạy Android trong nỗ lực lấy lại những hào quang mình đã đạt được trong quá khứ.
   
  10 dự đoán cho Android trong năm 2013 7