Những đồ chơi Trung thu truyền thống

TRI THỨC SỐNG

Những đồ chơi Trung thu truyền thống

Nhịp sống hiện đại vẫn không làm mất đi nét cổ truyền của Tết Trung thu. Hãy cùng điểm lại hình ảnh về những đồ chơi Trung thu truyền thống đã gắn bó với tuổi thơ chúng ta.

 • 1

  Đèn kéo quân

  đồ chơi Trung thu truyền thống

  Đèn kéo quân, hay còn gọi là đèn cù là đầu tiên phải kể đến đây. Chúng có đặc điểm là  khi thắp nến thì những hình ảnh được thiết kế bên trong sẽ hiện ra trên mặt đèn giống như rối bóng và xoay vòng theo cùng một chiều liên tục không dừng lại. cũng rất đơn giản nên nhiều người vẫn làm đèn kéo quân mỗi dịp Trung thu đến.

 • 2

  Đèn ông sao

  đồ chơi Trung thu truyền thống

  Nhắc tới đồ chơi  truyền thống thì không thể không kể tới những chiếc đèn ông sao. Đối với đèn ông sao, dù là ngày xưa hay bây giờ, chiếc đèn 5 cánh vẫn là món đồ chơi được các em bé rất yêu thích.

 • 3

  Trống Trung thu

  đồ chơi Trung thu truyền thống
   
  Những chiếc trống nhỏ xinh là món truyền thống gắn liền với không ít trẻ em. Trong đêm hội Trung thì thì không thể thiếu đi những âm thanh vang rội của những "tay trống" nhí.
 • 4

  Đầu sư tử

  đồ chơi Trung thu truyền thống

  Có đầu sư tử, trẻ em thì thường rủ nhau múa Lân sớm hơn ngày Trung thu, ngay từ mùng 7 mùng 8 để mua vui. Có nhiều người yêu mến vẫn gọi các em thưởng cho tiền.

 • 5

  Tiến sĩ giấy

  đồ chơi Trung thu truyền thống

  Theo truyện xưa để lại, tháng Tám là mùa nông nhàn, trung thu về cũng là lúc học sinh bắt đầu tựu trường. Với mong muốn cho con cháu mình thành đạt, người ta hay mua ông Tiến sĩ giấy về để bày cùng mâm ngũ quả trong đêm trung thu. Về khuya, trẻ nhỏ sẽ phá cỗ mâm quả, còn ông tiến sĩ giấy sẽ được để trước bàn học.

Tham khảo:

>>

>>

>>