Những đồ mẹ buộc phải chuẩn bị trong khi mang thai

TRI THỨC SỐNG

Những đồ mẹ buộc phải chuẩn bị trong khi mang thai

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường cảm thấy căng thẳng, dễ cáu giận, mệt mỏi... Vì vậy bạn nên chuẩn bị trước một số món đồ thiết yếu khi mang thai.

 • 1

  Gối ôm

  Những đồ mẹ buộc phải chuẩn bị trong khi mang thai1

  Mẹ bầu nên chuẩn bị gối ôm để khắc phục tình trạng mất ngủ khi mang thai

  Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở phụ nữ mang thai, nhất là những tuần cuối thai kỳ. Để khắc phục chứng mất ngủ, bạn nên chuẩn bị gối ôm. Đây là vật dụng thân thuộc giúp phụ nữ mang thai có ngủ ngon giấc khi bụng bầu to lên. Vì vậy, trong thời gian mang thai mẹ bầu nhớ chuẩn bị cho mình một chiếc gối ôm thật thoải mái.

 • 2

  Áo ngực rộng

  Bầu ngực phụ nữ thường có sự thay đổi lớn khi mang bầu. Do đó, những chiếc áo ngực thường ngày sẽ không còn phù hợp với bạn. Đồng thời, áo ngực có gọng chật khít có thể đè nén lên các mô vú, gây tắc nghẽn tuyến sữa Lúc này phụ nữ mang thai cần chuẩn bị một chiếc áo ngực rộng rãi để giảm các cơn đau ngực.

  Bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc áo ngực ít đệm và không có gọng để bầu ngực được thoải mái và kích thích sữa về bình thường sau này. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi cỡ áo ngực khi để phù hợp với bầu ngực ngực phát triển lớn.

 • 3

  Quần cho phụ nữ mang thai

  Tương tự như áo ngực, những chiếc quần lót bình thường cũng không thể mang lại cảm giác thoải mái ở bụng như những chiếc quần được thiết kế chuyên dùng cho bà bầu được. Để vòng bụng đang lớn dần lên của bạn đươc đi lại, vận động dễ dàng, phụ nữ mang thai nên chọn những chiếc quần có chất liệu thoáng mát, co giãn để phù hợp. Một chiếc quần cho bà bầu là điều cần thiết để giúp mẹ cảm thấy dễ chịu và thai nhi cũng thoải mái phát triển.

  Những đồ mẹ buộc phải chuẩn bị trong khi mang thai2

  Bà bầu thường dễ bị phù chân khi mang thai
 • 4

  Những đôi giày, dép thoải mái

  Đôi chân thường phải chịu rất nhiều áp lực để nâng đỡ toàn bộ cơ thể vốn không hề nhẹ của bạn trong suốt thai kỳ. Thậm chí, nhiều người còn có thể bị phù chân, chuột rút. Để giảm bớt khó chịu cho đôi chần nặng trịch, phù nề và giúp mẹ bầu đi lại thoải mái, bạn nên chuẩn bị một đôi giày, dép phù hợp.

  Bạn nên chọn những đôi giày búp bê, hay sandal có quai chun co giãn thoải mái để di chuyển dễ dàng hơn và giúp đôi chân có thêm không gian để "thở". Đồng thời, bạn cũng nên mua giày dép có size to hơn bình thường bởi kích cỡ đôi chân của phụ nữ mang thai có thể thay đổi, đặc biệt là vào khoảng 6 tháng đầu và cho 3 tháng cuối thai kì.

 • 5

  Thiết bị giải trí

  Những đồ mẹ buộc phải chuẩn bị trong khi mang thai3

  Nghe nhạc có thể tăng cường phát triển trí não ở thai nhi

  Căng thẳng, mệt mỏi… là những cảm xúc thường gặp ở phụ nữ mang thai. Do vậy, một chiếc máy nghe nhạc hay đơn giản là quyển sách yêu thích giúp bà bầu thư giãn với những bài hát yêu thích, trò chơi trí tuệ, mẫu chuyện hay, cập nhật kiến thức mang thai… cũng rất cần thiết. Đồng thời, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc thường xuyên nghe nhạc rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

  Mẹ bầu có thể tham khảo thêm bài viết:

  >> 

  >>