Những dự định bạn nên có cho công việc trong năm mới

TRI THỨC SỐNG

Những dự định bạn nên có cho công việc trong năm mới

Năm mới là thời điểm để bạn thực hiện những mục tiêu mới trong sự nghiệp. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên có những dự định, kế hoạch cho mục tiêu ấy.

Dưới đây là những dự định phổ biến mọi người thường đặt ra trong năm mới, để thúc đẩy con đường sự nghiệp của mình.

 • 1

  Được tăng lương hoặc thăng chức

  5 dự định bạn nên có cho công việc trong năm mới 1
  Được tăng lương và thăng chức là mong muốn hàng đầu của đa số mọi người

  Đây có lẽ là dự định hàng đầu đối với đa số các nhân viên công sở. Một năm cũ qua đi với nhiều cống hiến, đóng góp đáng kể và bạn hoàn toàn có cơ sở để hy vọng vào việc tăng lương hay thăng chức trong năm mới.

  Tuy nhiên, để đạt được những mong muốn đó, bạn cần phải trao đổi trực tiếp với cấp quản lý về những thành tích của bạn trong năm cũ, đề xuất của bạn trong năm mới để từ đó, công ty có cơ sở xem xét, cân nhắc bạn lên vị trí cao hơn, hoặc ít nhất cũng là tăng lương để giữ chân người tài.

 • 2

  Giảm stress

  Một năm kinh tế suy thoái, các công ty cắt giảm nhân sự, giảm thiểu chi phí đến mức tối đa. Đa số nhân viên đều phải làm thêm việc mà không thêm lương, áp lực, căng thẳng cũng từ đó mà tăng theo, thậm chí có người không có thời gian chăm lo cho bản thân, cho gia đình, chỉ biết suốt ngày cắm đầu cắm cổ với công việc.

  Bởi vậy, điều mà các nhân viên mong muốn là sẽ giảm bớt được stress trong công việc. Bạn nên xem lại khối lượng công việc hiện tại để cân đối và có kế hoạch thực hiện cụ thể. Nếu cảm thấy quá nhiều, bạn nên trao đổi thẳng thắn với sếp để có sự cân đối hợp lý.

 • 3

  Tìm việc mới

  5 dự định bạn nên có cho công việc trong năm mới 2
  Năm mới là thời điểm nhiều công ty tổ chức tuyển dụng

  Năm mới là thời điểm có khá nhiều công ty tuyển dụng ở các vị trí khác nhau. Nếu cảm thấy công việc hiện tại không có tương lai, không có hướng phát triển cụ thể, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến chuyện tìm một công việc mới phù hợp hơn.

  Ngay từ bây giờ, bạn nên đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin việc chu đáo để đến đầu năm có thể gửi tới các nhà tuyển dụng.

 • 4

  Cải thiện mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp

  Năm cũ qua đi sẽ mang theo những điều không mấy vui vẻ, may mắn, để bạn bắt đầu một năm mới với nhiều niềm vui, tinh thần phấn chấn. Nếu như năm cũ, mối quan hệ của ban với sếp hay các đồng nghiệp không được hòa thuận, thậm chí là có những xung đột thì sang năm mới, bạn nên nghĩ đến cách cải thiện. Bởi lẽ, mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp tốt sẽ giúp bạn "thuận buồm xuôi gió" hơn trong công việc.

  Hơn thế, công sở là nơi bạn gắn bó với bạn ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày, coi như ngôi nhà thứ hai của bạn, vì vậy, những mối quan hệ tốt đẹp, tạo không khí thoải mái là hết sức quan trọng.

 • 5

  Phát triển kỹ năng cá nhân

  5 dự định bạn nên có cho công việc trong năm mới 3
  Bạn nên học hỏi nhiều điều mới trong năm mới

  Năm mới đến cũng đòi hỏi bạn thêm nhiều điều mới. Trong công việc, bạn cần phải chuẩn bị thêm cho mình những kỹ năng, kiến thức để phát triển trên con đường sự nghiệp. Tốt nhất là bạn nên chú ý học hỏi thêm trong lĩnh vực của mình để làm bước đệm cho những thăng tiến trong sự nghiệp.