Những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh

TRI THỨC SỐNG

Những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh

Đừng bỏ qua những bộ phim này trong ngày 20/11 teen nhé! Cùng điểm danh những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh dưới đây!

 • 1

  School of rock

  Bị ban nhạc của mình sa thải, chìm ngập trong nợ nần và đủ chuyện linh tinh khác, Dewey Finn, tay guitar kiêm giọng ca chính đã nhận một công việc vô cùng xa lạ với anh để kiếm sống là dạy học cho một trường tư  thục với kỷ luật nghiêm ngặt. Câu truyện đầy rắc rối và bất ngờ bắt đầu từ đó vì anh không biết chút gì về môn Toán mà anh phải dạy. Anh đã táo bạo lên lớp cùng cây đàn guitar điện và biến học sinh thành những rocker thực thụ.

  Những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh - 1

  Bộ phim là một câu truyện thú vị và đầy ắp tiềng cười về tình thầy trò. Dewey đã phát hiện ra năng khiếu âm nhạc của những học trò trong lớp mình. Anh giúp những đứa trẻ tìm thấy niềm đam mê thực sự và chính chúng lại giúp anh giải quyết những rắc rối của mình. 

  Đan xen trong bộ phim là những tình huống hài dở khóc dở cười cùng những bài hát tuyệt vời của các band nhạc rock nổi tiếng AC/DC, Led Zeppelin, Jimi Hendrix…

 • 2

  Freedom writers

  Cô giáo trẻ Erin vừa ra trường quyết định đầu quân vào một trường trung học bao gồm học sinh đến từ mọi thành phần trong xã hội. Khó khăn ập đến với Erin ngay trong ngày đầu tiên lên lớp: lũ học trò ghét cô vì cô là người da trắng.

  Những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh - 2

  Bằng lương tâm và trách nhiệm, Erin muốn cảm hóa những đứa trẻ, chỉ lối cho chúng quay về con đường học hành nghiêm túc để hoàn thiện kiến thức và nhân cách. Với phương pháp tiếp cận riêng, cô đã giúp các em bày tỏ niềm vui, nỗi buồn... và từ đó, cô làm cho đám học trò  tin tưởng hơn vào cuộc sống.

 • 3

  Dead Poet Society

  Cậu học trò vốn nhút nhát Todd Anderson được gửi đến tới ngôi trường mà anh cậu là một học sinh xuất sắc ở đó. Trường Welton Vermont, một trong những trường phổ thông dành cho nam sinh nổi tiếng ở bang Vermont (Mỹ) với 4 nguyên tắc vàng: truyền thống, danh dự, kỷ luật và chất lượng. Bạn cùng phòng của Todd, Neil là một học sinh rất thông minh và nổi tiếng. Song cậu luôn phải chịu những áp lực và đòi hỏi nặng nề từ cha mình.

  Hai cậu học trò cùng với các bạn cùng lớp có một giáo viên dạy tiếng Anh mới: John Keating, người đã truyền dạy kiến thức, làm nảy nở tình yêu văn thơ và khơi dậy niềm đam mê thực sự trong mỗi học sinh của lớp. Cuộc đời của tất cả cũng thay đổi từ đây.

  Những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh - 3

  Bộ phim đã nhận được hưởng ứng nhiệt liệt từ cả giới phê bình lẫn khán giả. Phim giành giải Oscar cho kịch bản gốc hay nhất và đem về doanh thu 235,9 triệu $, một con số khổng lồ nếu so với kinh phí làm phim 16.4 triệu $.

 • 4

  Pay it forward

  Trevor - cậu bé thông minh nhưng phải lớn lên trong một gia đình không lấy gì làm hạnh phúc, mẹ nghiện rượu, bố bỏ gia đình từ lúc cậu còn nhỏ. Trong lớp học môn xã hội, thầy giáo Simonet đưa ra bài tập yêu cầu mỗi học sinh suy nghĩ và đưa ra một ý kiến để thế giới tốt đẹp hơn. Trevor đã đưa ra một ý tưởng vô cùng độc đáo: tự nguyện làm 3 việc tốt với 3 người và tiếp tục như vậy 3 người đó cũng làm những điều tương tự.

  Những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh - 4

  Không chỉ dừng lại ở ý tưởng, cậu đã hiện thực hóa nó. Ba người nhận được việc tốt của Trevor là Jerry - một thanh niên vô gia cư nghiện ngập, thầy giáo Simonet và Arlene - bà mẹ nghiện rượu của cậu. Một phản ứng dây chuyền xảy ra, lan tỏa khắp cộng đồng.

 • 5

  Remember the Titans

  Bộ phim được dựng dựa trên những sự kiện có thật xảy ra với đội bóng bầu dục Titans của trường trung học T.C Williams bang Virginia, Mỹ vào năm 1971. Herman Boone được trường thuê làm huấn luyện viên trưởng đội bóng gồm cả học sinh da trắng và da màu giữa lúc bang Virginia tràn ngập bạo loạn sắc tộc.

  Với nhiệt huyết và thái độ cứng rắn, Herman vực dậy tinh thần của đội bóng tưởng như đã rạn nứt không gì hàn gắn nổi. Tình bạn nảy nở giữa những cầu thủ khác màu da. Họ sát cánh bên nhau và trở thành một đội bóng đoàn kết với khát khao chiến thắng mãnh liệt.

  Những giáo viên đặc biệt nhất trên phim ảnh - 5

  Một bộ phim không chỉ về bóng bầu dục, sự phân biệt chủng tộc mà còn đầy tính nhân văn, cho thấy bất kì ai cũng có thể vượt qua được những rào cản trên sân cỏ cũng như trong cuộc sống.