Những gợi ý cho tình vợ chồng nồng nàn

TRI THỨC SỐNG

Những gợi ý cho tình vợ chồng nồng nàn

Nhiều cặp sau khi thành vợ chồng thì tình cảm cũng dần phai nhạt theo bởi những lo toan của cuộc sống gia đình. Để cải thiện mối quan hệ vợ chồng đang dần "xuống dốc" ấy, bạn hãy tham khảo vài gợi ý ...

 • 1

  "Hò hẹn"

  Thiết lập một “cuộc hẹn trên giường” ít nhất một lần mỗi tháng. Hoặc đơn giản là hai bạn ăn tối, xem phim và dành thời gian cho nhau, cùng đi ra ngoài dạo chơi rồi lại trở về nhà… Bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều ý tưởng“hẹn hò” thú vị khác.

 • 2

  Em yêu anh

  Đừng nghĩ bạn đã nói lời “yêu” đủ bởi vì trong thực tế, không bao giờ là đủ để nói: “Em yêu anh”. Biểu hiện tình cảm nhiều lần trong ngày để đối phương biết là bạn yêu thương anh ấy. Thử nói câu: “Em yêu anh” bằng một ngôn ngữ nước ngoài.

 • 3

  Ngôn ngữ của tình yêu

  Không có gì giữ tình yêu ấm áp hơn là khi viết lời yêu thương ra giấy. Viết một mẩu giấy nhắn tình yêu vào buổi sáng và để người bạn đời tìm thấy khi họ thức dậy. Cũng có thể viết một lá thư hay một bài thơ tình yêu nồng nàn một lần mỗi tháng.

  Ngay cả khi bạn không giỏi làm thơ, bạn vẫn có thể tự sáng tác những vần thơ ngộ nghĩnh và để chúng quanh nhà, giấu vào vali của chồng bạn… Nếu bạn là người khó khăn để biểu đạt tình yêu bằng lời thì viết ra giấy là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

 • 4

  Bất ngờ

  Hành động lãng mạn là chìa khóa ở đây. Thử tặng chồng một bó hoa anh ấy thích, đơn giản chỉ là: “Nhìn thấy hoa ly, em nghĩ ngay tới anh”. Mua một cặp vé xem kịch hoặc môn thể thao người bạn đời thích. Sau đó, cùng đi xem với anh ấy.

 • 5

  Cuối tuần nghỉ ngơi

  Dành cuối tuần nghỉ ngơi cùng nhau (không phải ngày nghỉ lễ hay dịp đặc biệt). Thuê một nơi nghỉ dưỡng, cùng ăn sáng, ăn trưa và thưởng thức spa thư giãn. Hãy chọn những vùng ngoại ô, gần thành phố để việc đi nghỉ không tốn quá nhiều thời gian hay công sức của bạn.

 • 6

  Thể hiện tình yêu của bạn

  Tặng chồng bạn lời khen, nắm tay, mặc giúp anh ấy áo khoác, xách hộ cặp… Những điều nhỏ nhặt bạn làm nhưng có thể bày tỏ tình yêu ý nghĩa nhất.

 • 7

  Sáng tạo

  Cuộc sống hôn nhân sẽ nồng nàn hơn bởi sự sáng tạo. Một trong những điều dễ làm nhất là tặng cho anh ấy một “phiếu ưu đãi” hàng tháng (cho chồng bạn chọn những việc anh ấy muốn bạn làm hoặc những điều anh ấy thích mà chưa thực hiện được…). Đáp lại, chồng bạn cũng sẽ tặng “phiếu ưu đãi” cho bạn.

 • 8

  Vui vẻ

  Duy trì một sở thích chung của vợ chồng bạn trong năm nay. Tham gia một lớp học khiêu vũ, nấu ăn, học nhạc, bơi lội, quần vợt… Thú vui có thể không mới nhưng nó khiến hai bạn có thời gian ở cạnh nhau.

 • 9

  Làm gì đó

  Chuẩn bị cơm hộp trưa cho chồng bạn, cắt móng chân cho anh ấy, đánh giầy giúp chồng bạn… Những việc nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm chân thành của bạn tới chồng bạn. Vì thế, hãy làm những điều tốt đẹp cho chồng bạn thường xuyên. Đó là cách thiết thực nhưng luôn được đánh giá cao.